X

กระดกน้ำรัว ๆ “5 เหตุผลคนจะสวย” เพราะดื่มน้ำหลังตื่นนอน

Lifestyle 
Mar 08,2018
x MadCat

ใครจะรู้คะซิสว่าน้ำเปล่ามันมีประโยชน์มากมายขนาดไหน เห็นดูเรียบ ๆ แต่ประโยชน์เพียบจริง ๆ ยิ่งถ้าดื่มน้ำเปล่าตอนท้องว่าง ๆ อย่างหลังตื่นนอนด้วยแล้ว ประโยชน์ยิ่งคูณสาม คูณสี่ คูณห้ารัว ๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าหาว่า BEAUTY HUNTER โม้ เราก็ขอเอา 5 เหตุผลที่น้ำเปล่าดีต่อใจมาโชว์กันซะหน่อยนะคะ

ผิวพรรณปิ๊งปั๊งเปล่งปลังสมใจ

ภาวะขาดน้ำทำให้หน้าอันบอบบางสุดอะไรสุดของเราต้องเกิดริ้วรอยก่อนวัย และทำให้รูขุมขนกว้างและลึกอีกต่างหาก จากการศึกษาพบว่าการดื่มน้ำครึ่งลิตรในขณะที่ท้องยังว่าง ๆ อยู่นั้นจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในผิวหนังให้ไหลปรู๊ดปร๊าด ซึ่งจะทำให้ผิวพรรณของเรานั้นเปล่งประกายยิ่งขึ้น นอกจากนี้การดื่มน้ำมากขึ้น ๆ ตลอดทั้งวันร่างกายของเราจะปล่อยสารพิษทิ้งไปซึ่งจะทำให้ผิวของเราสดใสขึ้นอีกด้วย ว้าวเวอร์!

ผมเงางามและสุขภาพดีแค่มีน้ำ!

ภาวะที่ร่างกายขาดน้ำเป็นผลเลวร้ายสุดอะไรสุดต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมอันเงางามของเรา การดื่มน้ำปริมาณมากช่วยบำรุงเส้นผมของเราจากภายในสู่ภายนอก เพราะ 1 ใน 4 ของผมที่มีน้ำหนักก็เป็นเพราะน้ำ! ดังนั้นถ้าเราดื่มน้ำไม่พอเส้นผมสวย ๆ ของเราก็จะเปราะบาง รู้อย่างนี้ก็ดื่มน้ำวนไป ที่สำคัญดื่มน้ำตอนท้องว่างก็ยิ่งปรับปรุงคุณภาพเส้นผมเราได้ดียิ่งขึ้น

น้ำหนักลดแบบเวรี่เฮล์ทตี้

ถ้าสาว ๆ อย่างเราดื่มน้ำในตอนเช้าในขณะท้องว่าง ร่างกายของเราก็จะปล่อยสารพิษทั้งหมดของเราออกมา และจะปรับปรุงระบบย่อยอาหารของเราอีกด้วย แล้วมันดียังไงน่ะเหรอคะซิส? เราก็จะรู้สึกหิวน้อยลงและความกระหายของเราก็จะลดลง แล้วมันก็จะช่วยป้องกันการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักที่เกิดจากการกินมากเกินไปของเรานั่นเอง

เพิ่มการเผาผลาญให้ร่างกายแบบชิล ๆ

การดื่มน้ำในขณะท้องว่างสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายเราได้อย่างน้อย 24% สาว ๆ คนไหนที่กำลังไดเอตอย่างขยันขันแข็งต้องไม่พลาดการดื่มน้ำหลังตื่นนอนเด็ดขาด เพราะการดื่มน้ำทันทีหลังจากตื่นนอนเป็นการทำความสะอาดเจ้าลำไส้ใหญ่ของเรา ทำให้ง่ายต่อการดูดซึมสารอาหารและระบบทางเดินอาหารที่ดีงามขึ้นหลายระดับ

เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

ไหนคะสาว ๆ คนไหนที่ป่วยออด ๆ แอด ๆ เป็นประจำ? รีบดื่มน้ำรัว ๆ หลังจากตื่นเลยค่ะซิส เพราะการดื่มน้ำในขณะท้องว่างช่วยในการล้างและการปรับสมดุลของระบบน้ำเหลืองซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มระดับภูมิคุ้มกัน และเจ้าระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงจะช่วยให้เราปลอดภัยจากโรคต่าง ๆ และป้องกันไม่ให้เราป่วยกระเสาะกระแสะบ่อย ๆ

รู้อย่างนี้แล้วเช้ามาก็อย่าลืมกระดกน้ำเข้าท้องรัว ๆ ค่ะซิส เพราะมันดีต่อผิว ดีต่อผม ดีต่อน้ำหนัก ดีต่อสุขภาพ โอ๊ยย ดีอย่างนี้แถมราคาถูก หาก็ง่าย ก็ดื่มเข้าไปให้ร่างกายขอบคุณเรางาม ๆ กันดีกว่านะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก lifehack.org

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement