X

แม่ก็คือแม่! รวบตึง “Style Icon” ตัวจี๊ดตั้งแต่ยุค 50s – 90s

Recommend 
Oct 01,2018
x Preaw

“style icon”

แฟชั่นก็เหมือนนาฬิกา! เพราะไม่ว่าจะเมื่อไรก็หมุนเวียนกลับมาฮิตได้เรื่อยๆ แต่ไม่ว่าจะหมุนกลับมาฮิตยังไงแฟชั่นแต่ละยุคก็มียังความยูนีคไม่เหมือนใคร อาจเพราะงานดีไซน์และศิลปะในยุคนั้นด้วย จนทำให้เกิดเหล่า “Style Icon” ตัวแม่ขึ้น ซึ่ง Beauty Hunter มั่นใจว่าแต่ละคนในนี้ สาวๆ ต้องเคยผ่านหูผ่านตามาแน่นอน!!!!

style icon

 

Audrey Hepburn

เริ่มคนแรกกับแฟชั่นไอคอนสุดคลาสสิกตัวแม่ที่มาพร้อมชุดเดรสสีดำใส่สร้อยไข่มุกและถุงมือสีดำยาว สไตล์ที่เรามักเห็นต้องร้องอ๋อทันที! ซึ่งเธอถือว่าเป็นนักแสดงหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดจนได้รับฉายาว่า เจ้าหญิงแห่งวงการฮอลลีวูด แถมขึ้นชื่อความคิดในแง่บวกด้วย จนกลายเป็น icon ของความเป็นผู้หญิงคิดบวกไปอีกคนด้วย! ลุคสวยหรูดูแพงทั้งการแต่งตัวและความคิดต้องยกให้เธอไปเลยค่ะ

 

Twiggy

แค่เห็นก็รู้สึกเลยว่าการแต่งตัว แต่งหน้าแนวนี้ต้องทำให้เธอกลายเป็นสไตล์ไอคอนในยุค 60s แน่นอน! เพราะจุดเด่นของทวิกกี้ คือ นางแบบตาโตในลุคผมสั้น wet look มาพร้อมหุ่นผอมสูงบอบบาง ซึ่งการที่เธอมีผมสั้นและหุ่นที่ผอมบอบบางเป็นการปลุกตำนาน Unisex ขึ้น! เพราะทวิกกี้กลายเป็นต้นกำเนิดของแฟชั่นสไตล์ Androgyny หรือสไตล์กึ่งหญิงกึ่งชาย เทรนด์แฟชั่นสุดเท่ที่กลายเป็นสไตล์อมตะตั้งแต่ยุคนั้นจนถึงตอนนี้นี่เองแหละค่ะ ถ้าใครนึกไม่ออกก็ให้นึกภาพเหล่านางแบบใส่ชุดสูทและเซ็ตผมแบบคุณผู้ชายดูสิ

 

Madonna

ถ้าบ้านเรามีพี่ติ๊นา พี่มาช่าเป็นต้นแบบสาวแท้สาวเทียม! ป้ามาดอนน่าเราก็ฟีลแบบนั้นเลยค่ะ ตัวแม่งานเพลงควีนออฟป็อปยุค 80s ที่ตอนนั้นเธอจุดฉนวนเทรนด์สร้อยไม้กางเขนขึ้นมา ซึ่งเธอเป็นไอดอลด้านความสตรอง ทัศนคติในการใช้ชีวิต และแน่นอนความจัดจ้านในเทรนด์แฟชั่นที่แม้ว่าจะวัย 60 แล้วก็ยังแซ่บได้อยู่

 

Sarah Jessica Parker

ว้ายยยย! ใครไม่ได้ดูนางในบท Carrie Bradshaw คอลัมนิสต์สาวเก๋แห่งนิวยอร์ก ในหนังและซีรี่ย์ Sex & the City เราจะโกรธมาก! เพราะซาร่าเล่นได้ถึงเครื่องมากๆ ทั้งแฟชั่นการแต่งตัวที่ดูเหมือนจะเว่อร์ๆ แต่ก็เข้ากันได้ดี เพราะสไตล์โดดเด่น และเก๋เกินใคร ทำให้เธอเป็นตัวแทนของหญิงสาวที่ผู้หญิงทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะมีสไตล์เก๋ไก๋ แถมชีวิตดีทุกด้าน!!!

 

The Olsen Twin 

สุดท้ายกับงานแพ็คคู่แพ็คคู่กับแฝด The Olsens  คู่พี่น้องสุดเก๋ที่ต่างเป็นสไตล์ไอคอนด้วยกันทั้งคู่ เพราะทั้ง Ashley & Mary kate Olsen เป็นผู้บุกเบิกสไตล์ Homeless หรือสไตล์แฟชั่นคนไร้บ้านให้โด่งดังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะ Mary kate ที่มักจะใส่เสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์ซ้อนกันหลายชั้น และเดรสตัวโคร่งจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเธอไปแล้ว

แม้ว่าเราจะเป็นสไตล์ไอคอนแบบพวกเธอไม่ได้ แต่อย่างน้อยๆ สาวๆ ก็เอาสไตล์การแต่งตัว ความคิดของพวกเธอมาปรับให้เข้ากับตัวเองได้นะคะ เพราะไม่ว่ายังไงเราเชื่อผู้หญิงทุกคนดูดีได้แค่เป็นตัวเอง

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement