X

7 วิธีใช้ “เงินโบนัส” อย่างชาญฉลาด ต้อนรับปีใหม่

Inspiration 
Jan 08,2019
x LISA

“เงินโบนัส”

ปีใหม่  2019 ก้าวมาถึงแล้วค่ะ  หนึ่งในสิ่งที่สาวๆ อย่างเราตั้งตารอคอยคงหนีไม่พ้น “เงินโบนัส” กันใช่ไหมคะ ก็มันเป็นสิ่งที่นึกขึ้นมาทีไรก็ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจขึ้นมาทุกทีสิน่ะ ถึงแม้ยังไม่แน่ใจว่าจะได้เท่าไหร่ก็ตามแต่การเตรียมวางแผนใช้เงินโบนัสให้ฟิน ก็ถือเป็นการให้รางวัลชีวิตกับตัวเอง หลังจากทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยมาทั้งปี วันนี้เรามี 7 วิธีจากพี่หมี GoBear ที่จะทำให้คุณได้ใช้เงินโบนัสอย่างชาญฉลาด ด้วยการไปสัมผัสประสบการณ์ฟินๆ สักครั้งหนึ่งในชีวิตกันค่ะ

1) ทัวร์เฮลิคอปเตอร์ชมแกรนด์แคนยอน

เงินโบนัส

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบความท้าทาย แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร และไม่กลัวที่สูง เราขอแนะนำทัวร์เฮลิคอปเตอร์ชมแกรนด์แคนยอน เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ห้ามพลาดเชียวนะคะ เพราะการนั่งเฮลิคอปเตอร์แบบนี้ให้ประสบการณ์อีกแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจไปอีกแบบจากพาราชู้ต โดยแกรนด์แคนยอน (Grand Canyon) นั้นเป็นดินแดนแห่งหินผาและหุบเหวอยู่ในรัฐ แอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกแม่น้ำโคโลราโดกัดเซาะ หน้าผามีความสูงถึง 1600 เมตร และหุบเหวสูงถึง 450 กิโลเมตร ถือเป็นวนอุทยานแห่งชาติของสหรัฐและเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ซึ่งเชื่อกันว่าชั้นหินรุ่นหลังๆของแกรนด์แคนยอนได้ทับถมเหนือชั้นหินรุ่นแรกๆ ที่มีอายุถึง 2 พันล้านปีเลยทีเดียว มีจุดแวะพักชมวิวคือ Guano Point Grand Canyon  นอกจากนี้ยังมีวิวของ ทะเลสาบมีด (Lake Mead), เขื่อนฮูเวอร์ (Hoover Dam), โบล์วออฟไฟเออร์ (Bowl of Fire) และ Grand Canyon West ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับชนพื้นเมืองอเมริกันอีกด้วยค่ะ

2) ขึ้นบอลลูนชมวิว

หากเฮลิคอปเตอร์น่าหวาดเสียวหรือคับแคบเกินไปหน่อย และรู้สึกถึงความไม่เป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ การขึ้นบอลลูนชมวิวก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ เพราะคุณจะได้เห็นบรรยากาศโดยรอบแบบ 360 องศา ผ่านมุมมองใหม่ในรูปแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ขนาดยืนดูข้างล่างยังว่าสวยเลย แล้วนับประสาอะไรกับการขึ้นไปสัมผัสด้วยตัวเอง ปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับสายลมและปุยเมฆอย่างช้าๆ นั้น ช่างน่าโรแมนติกจริงไหมคะ สำหรับสถานที่ยอดนิยมในการกินลมชมวิวขึ้นบอลลูนนั้น สามารถไปได้ใกล้ๆ ไม่ไกลจากไทยเราทั้งพุกาม ประเทศพม่า, วังเวียง ประเทศลาว, หุบเขายาร์รา ออสเตรเลีย หรือจะขยับมาหน่อยด้วยการไปร่วมงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่นิวเม็กซิโก (สหรัฐอเมริกา) หรือสถานที่ซึ่งคุณสามารถขึ้นชมบอลลูนได้ตลอดทั้งปี พร้อมชมวิวสวยงามสุดตระการตาอย่างคัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี ก็ได้ค่ะ

3) ล่องเรือสำราญเที่ยวยุโรป 

ถัดจากการชมวิวบนฟ้าไปแล้ว มาที่ทางทะเลกันบ้างนะคะ ซึ่งเส้นทางทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในเขตยุโรปตะวันกตกนั้น ถือเป็นที่สุดของที่สุดสำหรับการชมทัศนียภาพทางทะเลที่คุณควรไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง โดยเส้นทางนี้จะผ่านทั้งอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส และโมร็อกโค คุณจะได้เห็นหมู่บ้านริมหน้าผา หากทรายสวยงาม ประติมากรรมและสถาปัตยกรรม จากศิลปินชื่อดังระดับโลก ตลอดจนสถานที่ทางประวัติศาสตร์ และอารยธรรมอันเก่าแก่เป็นมรดกโลกส่วนอยู่บนเรือก็ไม่ต้องกลัวจะเบื่อนะคะ เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิร์ฟบอร์ด ชมภาพยนตร์ คาสิโน ฟิตเนสเซ็นเตอร์ แม้กระทั่งปีนหน้าผาจำลอง (ทั้งนี้แล้วแต่สายการเดินเรือ) ตลอดจนอาหาร เครื่องดื่มมากมายบนเรือที่ให้คุณอิ่มอร่อยแบบชิลๆละเลียดบรรยากาศสุดโรแมนติกได้เต็มที่เลยค่ะ

4) หนีร้อนไปพึ่งเย็นที่โรงแรมน้ำแข็ง

แม้ประเทศไทยของเราจะมีหน้าหนาว (ที่หนาวบ้างไม่หนาวบ้าง) ก็ตาม แต่ก็ยังถือว่าเย็นไม่สะใจสักเท่าไหร่ สำหรับคนที่ชื่นชอบความเย็นแบบสุดขั้ว ห้ามพลาดเลยกับ โรงแรมน้ำแข็ง (ICEHOTEL) ที่เมือง KIRUNA ของประเทศสวีเดน ถูกสร้างขึ้นในปี 1994 ซึ่งถือเป็นต้นฉบับโรงแรมน้ำแข็งแห่งแรกของโลก สร้างด้วยหิมะและน้ำแข็งจาก Torne River ที่นี่จะมีห้องพัก 2 แบบ ได้แก่ Cold Accomodation และ Warm Accomodation ส่วนที่เป็นไฮไลต์คือ Cold Accomodation นั่นเองค่ะ เพราะเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดในห้องไม่ว่าจะเป็น เตียง โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ โซฟา สิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในห้องพักจะทำจากน้ำแข็งทั้งหมด ถูกออกแบบและสร้างใหม่ด้วยฝีมือของดีไซเนอร์ที่เก๋ไก๋แต่ละห้องมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร อุณหภูมิภายในอยู่ที่ -5 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีโบสถ์ที่ทำจากน้ำแข็ง สามารถใช้ประกอบพิธีแต่งงานจริง และบริการนั่งรถเลื่อนโดยกวางเรนเดียร์อีกด้วยนะคะ

5) เข้าคอร์สเสริมความงามที่อยากทำมานาน 

อะไรจะมีความสุขเท่าส่องกระจกแล้วเห็นตัวเองสวยขึ้นจริงไหมคะ หากเราดูแลตัวเองดีๆ แล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือความรู้สึกมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง ซึ่งตามปกติราคาคอร์สต่างๆ ทั้งบำรุงผิวหน้า ผิวกาย หรือแม้กระทั่งทำทรีตเม้นท์ผม ราคาก็ค่อนข้างสูงอยู่ แต่ไหนๆ เงินโบนัสก็ออกแล้ว ขอใช้ตรงจุดนี้เพื่อความสวยกันสักนิด จะได้งามทั้งกายและใจกันไปเลย ส่องกระจกทีไรเห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทั้งผมนุ่มลื่นสลวย ใบหน้าขาวสดใสไร้ริ้วรอย หรือหุ่นเป๊ะปังที่เคยใฝ่ฝันมานาน ก็ช่วยให้เรารู้สึกดี มีพลังที่จะลุยต่อในปีหน้ากันแล้วล่ะค่ะ

6) ดื่มด่ำกับไวน์องุ่นสดตรงจากไร่

ไม่เฉพาะต้องไปต่างประเทศเท่านั้น แต่ในไทยก็มีนะคะ สำหรับคนที่รักการดื่มและชิมไวน์ เพราะในไทยเองก็มีไร่องุ่นหลายแห่งที่เปิดให้บริการเยี่ยมชมไร่ พร้อมสาธิตขั้นตอนการหมักและผลิตไวน์ ตลอดจนลองลิ้มชิมรสไวน์จากองุ่นที่ปลูกเองภายในไร่ พร้อมทั้งบริการร้านอาหารและห้องพัก  เช่น ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (Granmonte Vineyard and Winery), ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่, ไร่องุ่น วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ จ.นครราชสีมา, ไร่องุ่น Silver Lake อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี, สวนองุ่นภูเรือวโนทยาน หรือ ชาโต้ เดอ เลย อ.ภูเรือ จ.เลย เป็นต้น คอนักชิมไวน์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

7) อิ่มหนำสำราญกับการร่วม Food Tour 

สายกินยกมือขึ้น!! แน่นอนว่าไม่มีอะไรจะทำให้เราได้มีความสุขมากไปกว่าการลิ้มลองอาหารอร่อยๆ อีกแล้ว และทัวร์เดี๋ยวนี้ก็มีมากมายหลายแบบแบ่งตามลักษณะความชอบเฉพาะกลุ่มไม่ว่าจะเป็นทริปสำหรับคนชอบถ่ายภาพ ทริปโยคะสำหรับสาวรักสุขภาพ ไปจนถึงทริปสำหรับสายกินอย่าง Food Tour นี่แหละ ส่วนใหญ่แล้วก็จะตามรอยร้านแนะนำจากมิชลินสตาร์ อาหารพรีเมี่ยม หรือไม่ก็เป็นร้านดังยอดนิยมของท้องถิ่นที่คนนิยมไปรับประทานกัน แค่คิดก็น่าอร่อยแล้วใช่ไหมล่ะ

สำหรับเพื่อนๆที่เลือกจะใช้เงินโบนัสไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆให้กับตัวเองนั้น อย่าลืมทำประกันเดินทางไปต่างประเทศไว้ด้วยนะคะ เผื่อที่เพื่อนๆจะได้เที่ยวอย่างสนุกไม่ต้องมาค่อยกังวลใจกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถูกเลื่อนไฟลท์ เกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยที่ต่างประเทศ เราสามารถขอเคลมประกันเดินทางได้ค่ะ ขอให้ทุกคนได้เงินโบนัสตามที่หวัง  https://www.gobear.com/th/travel-insurance และใช้เงินให้ฟินกันก่อนจะมาลุยกันต่อในปี 2019 นะคะ

 

บทความโดย: นันทรัช ชมภูแสง

Content Writer ประจำเว็บไซต์ GoBear ผู้หลงใหลการอ่านหนังสือและเชื่อมั่นในพลังของการถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเรื่องราว  มีความสุขกับการฟังเพลง ดูซีรีส์ และทุกอย่างที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น

Photo Credit : icehotel

 

 

 

Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement