ขึ้นชื่อว่า “ความรัก” แค่ได้ยินมันก็ฉ่ำชื่นไปทั้งหัวใจแล้วนะคะซิส แต่ความรักที่เกิดไม่ถูกที่ถูกจังหวะก็อาจจะทำให้เราปวดหัวจนแทบระเบิดได้เหมือนกัน ยิ่งความรักในวัยเรียนที่ทำให้สาว ๆ อย่างเราอดครุ่นคิดสมองแทบแตกไม่ได้ว่า เอ จะเลือกเรียน หรือ เลือกรัก ดีนะ? ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เชิญมามุงกันให้ไว BEAUTY HUNTER จะบอกเคล็ดลับให้ รับรองรักก็แจ่ม เรียนก็แจ๋ว แน่น๊อน!

แบ่งเวลาเป็นส่วน ๆ ไม่ปั่นป่วน ชัวร์ ๆ
สุดยอดเคล็ดลับที่ใช้กับเรื่องอะไรก็ไฉไลแน่นอนคือ “การแบ่งเวลา” เรียนเป็นเรียน เล่นเป็นเล่น และรักเป็นรัก อย่าเอาเวลามาปนกันเด็ดขาด! กำหนดให้ชัดเจนไปเลยว่าเราจะคุยกันกุ๊กกิ๊กวันละ 30 นาที (ถ้าไม่ได้เจอกัน) หรือคุย (หรือเจอ) กันหลังเลิกเรียนเท่านั้น ยิ่งเรียนโรงเรียนเดียวกันมหาวิทยาลัยเดียวกันยิ่งไปกันใหญ่ห้ามจิตห้ามใจและแบ่งเวลาเป็นสัดส่วนให้ดีเชียว ห้ามล้ำเส้นเด็ดขาดค่ะสาว ๆ
ช่วยกันเรียนเนียนทั้งรักเนียนทั้งเกรด
ถ้าไม่นับเวลาเรียนแล้ว เวลาการอ่านหนังสือก็เวรี่สำคัญเลยนะคะสาว ๆ การมีคนรักก็เป็นกำลังใจแสนดี๊ดีที่จะช่วยให้เรามีแรงฮึดอ่านหนังสือ ดังนั้นการมาอ่านหนังสือด้วยกัน นั่งทำรายงาน ทำการบ้านข้าง ๆ กัน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่การมีรักในวัยเรียนจะทำให้เราขยันหมั่นเพียรมากขึ้น หรือถ้าเขาเก่งวิชาไหนก็ให้เขาติววิชานั้นให้เรา เราถนัดวิชาไหนก็ติวคืนให้เขา แฟร์ ๆ กันไป อ่อ แต่ต้องอย่าลืมกลับไปอ่านข้อหนึ่งใหม่ ต้องแบ่งสัดส่วนระหว่างการติวกับการเรียนจริง ๆ ที่เราต้องตัดเขาออกจากหัวไปให้ได้ล่ะ

อยู่ในสายตาผู้ใหญ่สิ เริ่ด!
ซิสคะ อย่าคิดว่าพ่อแม่เป็นยักษ์ใจร้าย ท่านก็แค่เป็นห่วงเรา ยิ่งเราพาคนที่เราชอบมาแนะนำแล้วบอกว่าคุย ๆ กันอยู่ ท่านจะยิ่งสบายใจที่เราอยู่ในสายตาของท่าน ไม่เถลไถลออกไปข้างนอกโดยที่ท่านไม่รู้อะไรเลย การบอกให้พ่อแม่รู้นอกจากทำให้ท่านสบายใจแล้ว เรายังพาหวานใจเรามาติวหนังสือที่บ้านได้ด้วย ที่สำคัญด้วยการอาบน้ำร้อนมาก่อนทำให้ท่านจะช่วยเตือนเราว่าอันไหนดี อันไหนอย่าทำเลย เพื่อให้การเรียนก็รอด ความรักก็รุ่ง โอ๊ย เห็นไหม ดีงามพระราม 9 สุด ๆ
ให้หวานใจเป็นพลัง!
หลายครั้งการเรียนมันก็จะท้อ ๆ หน่อย ไหนจะการบ้าน ไหนจะรายงาน ไหนจะการสอบ ไหนจะอ่านหนังสือ ให้เราเอาหวานใจมาคอยเป็นตัวผลักดันเราเข้าไว้ ด้วยการรู้จักตั้งรางวัลให้ตัวเอง เช่น ถ้าตั้งใจเรียนวันนี้ได้ดีทั้งวันจะได้สิทธิ์ชวนเขาไปดูหนังวันเสาร์อาทิตย์นี้ 1 เรื่อง แล้วก็ต้องตั้งมั่นกับกฎที่วางไว้ให้มาก ๆ ถ้าตั้งใจเรียนไม่ได้ก็ต้องอดไปดูหนังนะจ๊ะ ห้ามขี้โกง สมองเราจะได้เรียนรู้ไว้ว่าถ้าตั้งใจเรียนมันมีสิ่งดี ๆ อย่างเขารออยู่นะ

กำหนดเป้าหมาย จะได้ไม่ cry ทีหลัง
เป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญสุดอะไรสุดเลยค่ะซิส ปกติเราอยู่ของเราตัวคนเดียวเราก็มีเป้าหมายส่วนตัวของเราอยู่แล้วถูกมั้ยคะ? แต่พอเรามีคู่ การตั้งเป้าหมายร่วมกันก็ยิ่งชวนฝันเข้าไปใหญ่ อาจจะตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเรียนมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศด้วยกัน หรือจะจบไปทำงานบริษัทชั้นนำที่ใคร ๆ ก็อยากเข้าพร้อมกัน การคิดว่าเราทำอะไรสักอย่างเพื่อใครสักคนและเพื่ออนาคตตัวเองด้วย เป็นแรงผลักดันชั้นดีที่จะทำให้เราตั้งใจเรียนเลยล่ะค่ะซิส
อย่างไรก็ตามที่สาว ๆ ชาว BEAUTY HUNTER จะต้องท่องจำไว้อยู่เสมอคือ “ไม่มีอะไรแน่นอน” เรารักเขามากแค่ไหนวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ แต่แม้คนรักจะจากไป สิ่งที่ยังอยู่คือความรักความรู้สึกดี ๆ ที่เรามีให้เขา และการตั้งใจเรียน รวมถึงอนาคตทางการศึกษาของเราที่จะไม่ไปไหนแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าจะมีความรักหรือไม่มีก็ต้องตั้งใจเรียนให้เริ่ด ๆ เข้าไว้นะจ๊ะ

