X

จีบก่อนแต่ต้องเนียน! 6 วิธี “ตีเนียนจีบ” อย่างไรให้ได้ใจเธอ

Love 
Mar 08,2018
x natbua

“ตีเนียนจีบ”

คนที่ถูกใจและดูเข้ากันได้ไม่ได้มีเข้ามาบ่อย ๆ นะเธอ ถ้าเราเจอแล้วลองเข้าไปคุย เข้าไปทำความรู้จักสักหน่อยจะเป็นไรไป! หมดยุคผู้หญิงเหนียมอายแล้วจ้ะ ไม่ผิดหรอกที่เราจะมีสิทธิ์เลือกคนที่เราถูกใจด้วยตัวเอง แต่จะให้รุกแรง ๆ ก็ไม่ดีนะจ๊ะ เราต้องทำเนียนวางแผนหน่อย ค่อยเป็นค่อยใจถึงจะได้ใจเขามา สาว ๆ ที่อยากเป็นฝ่ายจีบก่อนต้องลองวิธี “ตีเนียนจีบ” ให้ได้ใจเขามาเงียบ ๆ ดีกว่า

ตีเนียนจีบ

ส่งเพื่อนผู้ชายไปตีสนิท

สาว ๆ น่าจะมีเพื่อนซี้เป็นผู้ชายบ้างแหละเนอะ! ลองบอกความในใจไปกับเพื่อนว่ากำลังสนใจผู้ชายคนนั้นอยู่ แต่อยากเข้าหาแบบค่อยเป็นค่อยไป ให้เพื่อนเข้าไปตีซี้แบบเนียน ๆ ผู้ชายเขาสนิทกันง่ายอยู่แล้วล่ะเธอ แล้วให้เพื่อนเธอชวนเธอมาด้วยบ่อย ๆ พูดจับคู่พอเป็นพิธี หรือให้เพื่อนเราพูดถึงเราให้เขาฟังบ่อย ๆ ไม่แน่เขาอาจจะสนใจเราขึ้นมาได้จ้ะ

ตีเนียนจีบ

นัดออกมาเที่ยวเป็นกลุ่ม

พอเริ่มรู้จักกันมากขึ้นก็ต้องเริ่มชวนเที่ยวจ้ะ! แต่ไปเที่ยวกันสองคนก็คงจะมากไปหากเขายังไม่ได้มีท่าทีสนใจชัดเจน นัดกลุ่มเพื่อนเรากับกลุ่มเพื่อนเขาไปเที่ยวกันเลย ขอแนะนำว่าเราต้องเป็นตัวของตัวเองให้สุด ๆ เวลาอยู่กับเพื่อน เพื่อให้เขารู้สึกไม่เกร็งเวลาอยู่กับเรา ขอบอกว่าการไปเที่ยวด้วยกันนั้นได้ผลเริ่ดมาก เพราะจะได้รู้จักกันมากขึ้นไปอีก

ตีเนียนจีบ

ชวนคุยเรื่องที่ชอบเหมือนกัน

สิ่งที่จะทำให้เธอกับเขาได้คุยกันมากขึ้น คือการชวนคุยเรื่องที่เขาชอบนั่นเอง แต่อย่าพยายามไปศึกษาเรื่องที่เขาชอบเพื่อเอามาคุยกับเขาโดยเฉพาะจนฝืนตัวเองเกินไปนะจ๊ะ เอาเรื่องที่ทั้งเราทั้งเขาชอบเหมือนกันจริง ๆ เรื่องไหนที่ชอบไม่เหมือนกันก็ไม่ต้องพยายามเนอะ เขาจะได้รู้สึกประทับใจว่าเธอมีความรู้เรื่องนั้นจริง ๆ และทำให้การคุยไหลลื่นมาก ๆ เลยล่ะ

ตีเนียนจีบ

เล่าเรื่องส่วนตัวให้เขาฟัง

สิ่งที่ทำให้ผู้ชายเริ่มหวั่นไหวคือการที่เราบอกความลับกับเขานั่นแหละ แต่ไม่ต้องเน้นเรื่องดราม่ามากนะจ๊ะ เอาเป็นเรื่องที่ทำให้เธออายเมื่อสมัยเด็ก หรือเป็นเรื่องบ้า ๆ บอ ๆ อย่างที่ไม่มีใครคาดคิดว่าเธอจะทำ เล่าให้เขาฟังแบบสนุก ๆ พร้อมกับกระซิบบอกเขาไปด้วยนะว่าเธอยังไม่เคยเล่าให้ใครฟังเลย ให้เขารู้สึกเธอไว้ใจเขา และอาจทำให้เขาคิดได้ว่า เขาสำคัญกับเธอ เธอเลยเล่าเรื่องส่วนตัวให้เขาฟังคนเดียว

ตีเนียนจีบ

แสดงความใส่ใจต่อเขา

เวลาเขามีปัญหา หรือเกิดไม่สบายใจขึ้นมา เราจะทนนิ่งเฉยได้ยังไงล่ะเธอ! ไม่ได้บอกให้ตามไปดูแลหรือนั่งป้อนข้าวป้อนน้ำ หรือตามแก้ปัญหาให้เขาหรอก แค่เธอโทรไปไถ่ถาม หรือชวนเขาออกมาเดินเล่นให้หายเครียด รับฟังเขาบ่นบ้างอะไรบ้าง บอกเลยว่าข้อนี้ต้องแสดงความปรารถนาดีต่อเขาจริง ๆ นะ ถ้าเราจริงใจเขาจะรู้สึกได้ แล้วเชื่อเถอะว่าเขาจะเริ่มชอบเธอแน่นอน

ตีเนียนจีบ

เมื่ออยู่ตามลำพัง ลองส่งสัญญาณให้เขารู้

เมื่อได้มีโอกาสรู้จักกันจนใกล้ชิดมาถึงขั้นนี้แล้ว ลองส่งสัญญาณ แสดงความรู้สึกให้เขาได้เห็นบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ดีกว่า เช่น ลองสบตาเขาเวลาคุยกัน แสดงอาการเขินบ้าง หรือสัมผัสตัวเขาเล็ก ๆ น้อย ๆ ร้อยทั้งร้อยยังไงผู้ชายก็ดูออก ทีนี้อยู่ที่เขาแล้วล่ะว่าจะตอบรับความรู้สึกของเราหรือเปล่า ต้องมาลุ้นกันเนอะ!

อย่ากลัวที่จะเข้าหาคนที่เราชอบเลยจ้ะเธอ เพียงแต่ต้องวางตัวให้เหมาะสม แล้วเราก็ต้องเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องพยายามมากเกินไปเพื่อให้ได้ใจเขามา ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามความรู้สึก และเป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าเขาไม่ชอบก็ไม่เป็นไร ถือว่าได้เพื่อนดี ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่ง แต่ถ้าเกิดเขาชอบ ก็เตรียมตัวมีความสุขกับความรักดี ๆ ที่เราเป็นคนเลือกเองละกันนะเธอออ อิอิ

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement