X

“แต่งหน้ารับปริญญา” ลุคไหนสวยเป๊ะขึ้นกล้อง!

Beauty 
Sep 14,2020
x LISA
บัณฑิตคนไหนที่กำลังมองหาลุค "แต่งหน้ารับปริญญา" อยู่ ทางเราขอแนะนำสุดฮิตที่แต่งแล้วไม่เชย สวยเป๊ะปังปุริเย่ทะลุกล้อง ไม่ว่าดูอีกทีก็ยังสวยอยู่ไม่มีเอ้าท์ 

“แต่งหน้ารับปริญญา”

ฤดูกาลรับปริญญาเริ่มขึ้นแล้ว บัณฑิตสาวหลายคนคงกำลังเตรียมตัวกันอย่างดี ชุดครุยพร้อม ผมพร้อม ตากล้องพร้อม แต่ติดตรงหน้านี่แหละที่ไม่พร้อม เลือกไม่ได้สักทีไม่รู้ว่าจะแต่งลุคไหนดี วันรับปริญญาวันสำคัญของชีวิตตั้งพิถีพิถันกันหน่อยเนอะ หญิงในฐานะรุ่นพี่ที่ผ่านประสบการณ์จริง อาบน้ำร้อนมาก่อน วันนี้ขอมาตั้งโต๊ะแถลงแนะนำโทนสี “แต่งหน้ารับปริญญา” สุดฮิตที่แต่งแล้วไม่เชย สวยเป๊ะปังปุริเย่ทะลุกล้อง ไม่ว่ารูปติดฝาบ้านผ่านไปอีกกี่สิบปี ดูอีกทีก็ยังสวยอยู่ไม่มีเอ้าท์ 

ซึ่งการเลือกโทนสีเมคอัพ เอาจริงนอกจากจะเลือกจากความชอบส่วนตัวแล้ว สีชุดครุยก็มีส่วนในการประกอบการตัดสินใจนะคะ ถ้าแต่งไปในโทนๆ เดียวกันเข้ากันก็จะยิ่งปัง แล้วอย่าลืมเช็คให้ดีว่าทางมหาลัยมีกฎข้อห้ามข้อยกเว้นอะไรหรือเปล่า เพราะต้องเรียบร้อยเหมาะกับเราและถูกกาลเทศะด้วย ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเตรียมเซฟลุคที่ถูกใจไปให้ช่างแต่งหน้าได้เลยค่าา

โทนชมพู

เริ่มต้นกันที่โทนสีสุดฮิตอยู่ในลิสต์เมคอัพแต่งกันทุกปี บัณฑิตคนไหนที่คิดไม่ออกลองโทนสีนี้ตอบโจทย์สุด รอดทุกคนและเหมาะกับชุดครุยทุกสีด้วยนะ ซึ่งสีนี้จะเป็นสีหวานๆ เหมาะกับคนที่อยากได้ลุคละมุนดูเรียบร้อยอ่อนหวานน่ามองสุดๆ แถมช่วยอัพลุคให้ดูเด็กลงด้วย อาจจะทาเปลือกตาด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ หรืออายแชโดว์ที่เป็นกลิตเตอร์กากเพชรจะทำให้ดวงตาดูเป็นประกายน่ามอง และปิดจ้อบด้วยลิปสติกโทนสีชมพูซอฟต์ๆ แค่นี้ก็คอมพลีทลุคสุดแล้วค่ะ  

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : patriciagood

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : punpun_sutatta

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : beer_ramida 

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : namtan.tipnaree

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : grich_make_up

โทนส้ม

โทนกันตายของสาวผิวสีเลยก็ว่าได้ แต่นอกจากสาวผิวสีจะเลิฟมากแล้ว เดี๋ยวนี้ชีเริ่มแมสมากขึ้น สาวผิวขาวแต่งแล้วก็รอดเวอร์ เพราะช่วยขับผิวมากแถมยังอัพลุคให้แซ่บดูเปรี้ยวขึ้นมาทันที แต่ยังคงความสุภาพมีกาลเทศะอยู่ ซึ่งโทนส้มนี้มีหลากหลายเฉดสีแล้วแต่สาวๆ บัณฑิตเลยว่าจะอัพดีกรีความแซ่บไปเวลไหน ซึ่งไม่ว่าจะเลือกลิปสติกเนื้อครีมหรือเนื้อแมตต์ก็จะดูกลมกลืนและดูเหมาะมาก ยิ่งถ้าชุดครุยโทนสีส้ม สีน้ำตาล สีดำด้วยแล้ว จะยิ่งขับให้เมคอัพลุคนี้ของสาวๆ สวยสะดุดตามากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ  

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : supassra_sp

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : kp_makeupth

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : oiloilmakeup

แต่งหน้ารับปริญญา

โทนพีช

อีกหนึ่งเมคอัพลุคที่ฮิตมากในพ.ศ. นี้ ให้ลุคเกาๆ หน่อย เป็นการผสมกันระหว่างสีชมพูกับสีส้ม แบบตัดสินใจเลือกไม่ได้ก็เอามาอยู่ด้วยกันไปเลย โทนนี้จะไม่แซ่บเท่าโทนส้มและจะไม่หวานจ๋าเท่าโทนชมพู ทำให้เป็นการผสมผสานอย่างลงตัว ดูสวยซนแอบเปรี้ยวเล็กๆ เหมาะกับทุกโทนสีผิวของสาวๆ สำหรับบัณฑิตคนไหนที่อยากขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น Recommend โทนนี้เลยค่ะ โดยที่สาวๆ อาจจะไม่ต้องไปเน้นงานตามาก แต่ให้ไปหนักที่แก้มและปากแทนจะช่วยให้เราสวยสดใสเด่นทะลุกล้องขึ้นมาเลยค่ะ

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : mookworranit

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : agamous_makeup 

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : nuttymakeupart

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : gulisara_makeup

 

โทนนู้ด

โทนสีสุดเรียบง่ายที่ให้ลุคสวยคลาสสิคดูแพง เหมาะสำหรับสาวที่ชอบแต่งหน้าเบาๆ ไม่เยอะ ซึ่งจริงๆ ลุคนี้ก็เหมาะกับทุกสีผิวนะคะ แต่ถ้าแต่งไม่ดีก็แอบรอดยากเหมือนกัน โดยคีย์หลักของลุคนี้จะเน้นที่การเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวของเรา เพราะถ้าหากเลือกสีอ่อนไป จากลุคสวยแพงจะดูหน้าป่วยโทรมได้เลย ที่มาของคำว่าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยน และสาวๆ อาจจะไปเน้นที่งานตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลชิมเมอร์จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ลุคนี้น่ามองยิ่งขึ้น

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : dianaflipo

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : sasiya_makeup 

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : beauty_sasint

Cr.(ig) : beer_ramida

Cr.(ig) : gulisara_makeup

โทนน้ำตาล

สาวมั่นที่อยากได้ลุคไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าต้องจัดลุคนี้แล้วค่ะ แต่งออกมาแล้วจะดูแพงมากแต่งได้ไม่ยากไม่ว่าสีผิวไหนก็สวยหมด แต่ถ้าหากเป็นสาวผิวเข้ม การแต่งตาสีน้ำตาลเกินไปอาจจะไม่เหมาะ ให้ลองเลือกเฉดน้ำตาลที่อ่อนลงมาแทนจะทำให้ดูดีขึ้น ซึ่งลุคนี้จะเน้นงานผิวงานคอนทัวร์ดูละมุนกลมกลืนกับผิว โดยถ้าสาวๆ อยากเพิ่มดีกรีความแซ่บแบบสายฝ. ให้ลองจัดลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลเข้ม สีช็อกโกแลตดูนะคะ จะปังมาก หรือถ้าอยากได้สวยแพงแบบซอฟต์ๆ สีน้ำตาลนู้ดแท่งเดียวคือจบเลย   

Cr.(ig) : knomjeankulamas

แต่งหน้ารับปริญญา

Cr.(ig) : sasiya_makeup

Cr.(ig) : agamous_makeup

Cr.(ig) : tonminimakeup

 

โทนฉ่ำวาว กลอสซี่

มาถึงโทนสุดท้ายที่เพิ่งมาแรงแซงทางโค้ง ขึ้นแท่นเป็นลิสต์เมคอัพแรกๆ ที่ตอนนี้บัณฑิตหลายคนนึกถึงนั่นก็คือ โทนฉ่ำวาวกลอสซี่ ต้องขอเกริ่นว่าลุคนี้มาบูมเพราะสาวใหม่ดาวิกาแต่งลุคนี้ในวันรับปริญญาของชี ทำให้ลุคนี้ปังชัวร์ข้ามคืน โดยจะเน้นงานผิวดูเป็นผิวสุขภาพดีมีความดิวอี้เกาหลีหน่อย งานตาจะเน้นกากเพชรกลิตเตอร์มาเต็ม ส่วนงานปากให้เลือกเป็นลิปกลอสฉ่ำๆ เลือกโทนสีชมพู, ส้ม, แดง หรือตามใจชอบ อาจจะเพิ่มความปังด้วยไฮไลต์ที่โหนกแก้ม แค่นี้สาวๆ ก็สวยไบร์ทสดใสรับความสำคัญแล้วค่ะ

Cr.(ig) : wjmild

Cr.(ig) : davika

Cr.(ig) : ploynaja_makeup

Cr.(ig) : gulisara_makeup

Cr.(ig) : sasiya_makeup

 

สาวบัณฑิตจบใหม่ทั้งหลาย ลองเลือกให้เหมาะกับตัวเองที่สุดดูนะคะ เพราะงานนี้วันสำคัญที่อาจจะมีแค่ครั้งเดียวในชีวิตเราจึงควรสวยและมั่นใจที่สุด ค่อยๆ คิดไปไม่ต้องรีบ แต่ถ้าเลือกได้แล้วแต่งเป็นยังไงกันบ้าง สามารถทักมาเม้าท์มอยในเพจ Beauty Hunter ได้น้าาา ยินดีกับบัณฑิตจบใหม่ทุกคนค่าาา บัยย 

 

บทความเกี่ยวกับวันรับปริญญาอื่นๆ ด้วยน้าา ดังนี้

-“ของขวัญรับปริญญา” ซื้ออะไรให้สุดปัง บัณฑิตปลื้ม

-New Year New Job! รวม “เว็บหางาน” เลือกยังไง ไม่ให้ตุ้บ

-แชร์วนไป! 5 ไอเดียซื้อของสุดเก๋ให้ “บัณฑิต” ได้ฟิน

-งานผิวต้องมา! เทรนด์แต่งหน้า “Skin Glazing” ผิวฉ่ำอิ่มน้ำเว่อร์

 

Advertisement
LISA
Advertisement

Advertisement