X

New Year New Job! รวม “เว็บหางาน” เลือกยังไง ไม่ให้ตุ้บ

Recommend 
Jan 14,2020
x plaiplaiplai

“เว็บหางาน”

ด๊อบบี้เป็นอิสระ!! สาวๆคนไหนไม่แฮปปี้ อยากได้อิสระจากงานเก่ากันบ้างคะ บิวตี้ฮันเตอร์ จะมาชี้ช่องทางหาบ้านใหม่ให้กับด๊อบบี้สาวทุกคน ด้วย “เว็บหางาน” ที่ทางเราไปขุดคุ้ยมาให้แล้วว่า เว็บไหน เป็นยังไง เหมาะกับสาวๆ สายอาชีพไหน เลือกให้ถูก เลือกให้ตรงกับตัวเรา บ้านใหม่ก็รำไรอยู่ปากซอยแล้วจ้าแม่

"เว็บหางาน"

Jobthai

"เว็บหางาน"
สายวิศวะ โรงงาน แรงงานเร่เข้มาทางนี้เลย เว็บนี้จะเน้นเรื่องอุตสาหกรรมจ้า บริษัทที่มาลงประกาศในนี้ก็คือหลากหลายมาก ขนาดของบริษัทมีตั้งแต่เล็กๆ ถึงใหญ่มาก เงินเดือนก็มีทั้งสูงและต่ำไปด้วยตามขนาดบริษัท เปอร์เซ็นต์การเรียกสัมภาษณ์สูง ไม่เน้นสกิลภาษาอังกฤษมาก แต่! มีจุดที่ต้องหักคะแนน คือ พอฝากประวัติไว้ในเว็บแล้ว บางทีมีคนโทรมาชวนไปขายประกัน ถ้าใครมองข้ามจุดนี้ไปได้ ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่ดี ใช้ง่าย สะดวกกับการหางานมากเลยจ้าแม่จ๋า jobthai

"เว็บหางาน"

 

Jobbkk

"เว็บหางาน"
เป็นอีกเว็บที่เปอร์เซ็นต์เรียกสัมภาษณ์สูงเลย สำหรับ Jobbkk เว็บนี้จะคล้ายๆ กับ Jobthai เลยคือ ขนาดของบริษัทที่มาลงประกาศมีความหลากหลายมาก ไม่เน้นสกิลภาษาอังกฤษมาก มีงานทุกสาขาอาชีพ เหมาะกับคนที่ยังไม่มีประสบการณ์ทำงาน อายุการทำงานยังไม่เยอะ เงินเดือนในเว็บก็จะไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ การแบ่งประเภทของงานค่อนข้างละเอียดดีเลย ถ้าเราได้รับเรียกสัมภาษณ์ ในเว็บจะมีแผนที่บอกเส้นทางของบริษัทให้เราด้วย ไม่ต้องกลัวหลงจ้า jobbkk

"เว็บหางาน"

Portfolio

"เว็บหางาน"
เห็นเว็บดูเรียบๆ แบบนี้ แต่สำหรับสายงานอาร์ต / เอเจนซี่ / โปรดักชั่นเฮ้าส์ บอกเลยว่าเว็บนี้เริ่ด นอกจากได้ดูงานที่มีบริษัทมาประกาศหาแล้ว เรายังโพสต์ฝากพอร์ตของเราให้บริษัทต่างๆ เข้ามาดู แล้วติดต่อหาเราเองได้ด้วย ยังไม่หมดค่ะ เว็บนี้ยังมีภาพศิลปะ โฆษณา หนังสั้น รายการต่างๆ ให้ไปเสพ ไปเก็บ reference กันด้วยจ้า portfolios

"เว็บหางาน"

 

Thaijobsgov

"เว็บหางาน"
ไหนใครอยากได้งานราชการคะ มาทางนี้เลย เว็บนี้คือรวมงานราชการ รัฐวิสาหกิจโดยเฉพาะ ทั้งครู ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการ ละลานตาไปหมดเลยแม่ วุฒิที่รับก็หลากหลายเลย ตั้งแต่ม.3 ไปจนถึงปริญญา แต่เว็บนี้จะเป็นเว็บรวมข่าวสารหน่วยงานที่เปิดรับสมัคร แล้วแนบ Link ให้ไปสมัครเองต่อน้า ไม่มีให้ฝากประวัติเหมือนเว็บอื่น วาปไปเลยค่ะแม่ thaijobsgov

"เว็บหางาน"

LinkedIn

"เว็บหางาน"
เว็บนี้นอกจากฟังก์ชั่นหางานแล้วยังเป็น Social Network คล้าย Facebook ที่ผู้คนสามารถตั้งโพสต์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น พูดคุยเรื่องงานกันได้ด้วย บริษัทส่วนใหญ่ที่มาลงประกาศในเว็บนี้จะค่อนข้างใหญ่ หรือเป็นบริษัทต่างชาติไปเลย เงินเดือนก็สูงกรุบ เมื่อเทียบกับเว็บอื่น ตำแหน่งงานมีตั้งแต่ทั่วไปถึงระดับผู้บริหาร แต่เป็นสายที่รีเควสสกิลภาษาอังกฤษระดับนึงเลย ใครภาษาได้จงไปเว็บนี้เลยจ้า อนาคตที่สดใสรอเธออยู่ linkedin

"เว็บหางาน"

Jobtopgun

"เว็บหางาน"
เว็บนี้เป็นเว็บที่จัดว่ากลางๆ ทั้งเรื่องของเงินเดือน แล้วก็ขนาดของบริษัท เงินจะไม่สูงเท่า JobsDB แต่สูงกว่า Jobthai กับJobbkk เปอร์เซ็นต์การเรียกสัมภาษณ์กลางๆ บริษัทที่มาลงประกาศมีทั้งบริษัทไทย และบริษัทต่างชาติ ตัวเว็บใช้ง่าย สะดวกเว่อ สายอาชีพหลากหลายมาก พอไปลงประวัติไว้ จะมีบริษัทโทรมาเรียกสัมภาษณ์คึกคักใช้ได้เลยแม่ แต่บางงานที่โทรมาก็ไม่ตรงกับประเภทงานที่เราลงข้อมูลไว้นะ ลองฟังไว้ได้ เผื่ออยากเปลี่ยนสาย jobtopgun

"เว็บหางาน"

JobsDB

"เว็บหางาน"
เว็บนี้มาตรฐานเงินเดือนกับขนาดบริษัทค่อนข้างดีเลยแหละ บริษัทที่มาลงประกาศมีทั้งไทยและต่างชาติ สกิลภาษาอังกฤษที่รีเควสกลางๆ สื่อสารรู้เรื่อง ไม่จัดเท่า LinkedIn งานที่มาประกาศส่วนมากรายละเอียดจะเป็นภาษาอังกฤษ นอกจากหางานแล้ว ในเว็บก็จะมีบทความไว้ให้อ่านเติมความรู้กันเบาๆ ตัวเว็บใช้ง่าย แล้วไม่มีบริษัทประกัน หรืออะไรที่ไม่เกี่ยวข้องโทรมาเลยแม่ แอบถามจากคนรู้จักหลายคนมาพวกนางก็โหวตว่าเว็บนี้แหละ เริ่ดสุด jobsdb

"เว็บหางาน"

 

อะแฮ่ม ด๊อบบี้ควรได้งานใหม่ก่อนค่อยลาออกนะคะ เพราะถ้าไม่รวยจริงจะกลายเป็นนางสาวด๊อบบี้ไส้แห้ง อย่าแขวนท้องไว้กับความไม่แน่นอนค่ะ ส่วนสาวๆ จบใหม่ก็ลองเลือกกันดูตามความถนัด ความชอบเลย ด้วยรักจ้าแม่

cr.pinterest

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement