X

งานผิวต้องมา! เทรนด์แต่งหน้า “Skin Glazing” ผิวฉ่ำอิ่มน้ำเว่อร์

Beauty 
Aug 09,2018
x Preaw

“Skin Glazing”

ผิววาวฉ่ำอิ่มน้ำเหมือนเคลือบเงาเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่กำลังมาแรงไม่ว่าจะเป็นนางแบบสายไหนก็แต่งทั้งนั้น โดย “Skin Glazing” จะเน้นการเผยผิวดูสุขภาพดี และงานผิวที่ดูโกลว์สวยจะพึ่งเมกอัพอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องเริ่มกันตั้งแต่สกินแคร์กันเลยทีเดียว เมกอัพอาร์ติสต์เค้ามีเทคนิคแต่งผิวยังไงให้ดีงามแบบ Skin Glazing ไปดูกันเลยค่ะ

skin glazing

ถือเป็นเทรนด์ความงามที่อาศัยแค่เครื่องสำอางอย่างเดียว  แต่เราต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการบำรุงผิวด้วย การแต่งหน้าแบบ Skin Glazing เป็นอีกเมกอัพเทรนด์ที่ใช้เวลาไม่นาน แต่สวยเป็นธรรมชาติ เหมาะกับวันขี้เกียจสุดๆ

Skincare

ผิวหน้าจะดีพร้อมสำหรับการแต่งหน้า ต้องบำรุงด้วยสกินแคร์กันก่อนนะคะสาวๆ หากเราชอบผิวที่ดูโกลว์สวยต้องเน้นที่ความชุ่มชื่นเป็นหลัก เราแนะนำให้สครับผลัดเซลล์ผิวที่ตายออกเพื่อเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้าให้ออกไป เหลือแต่ผิวที่เนียนสวย และเมื่อผิวของเราสะอาดแล้วก็พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ ทาครีมลงไปแล้วผิวจะเรียบลื่นขึ้นทันที

 

Primer

จะมีผิววาวเหมือนเคลือบเงาทั้งที ไพรมเมอร์ที่ใช้ควรเลือกแบบที่ช่วยเติมแสงให้ผิวดูวาวสวยโดยสังเกตที่ตัวผลิตภัณฑ์ไพรมเมอร์มักจะที่เขียนว่า Luminous หรือ Illuminating ข้อดีของไพรมเมอร์อีกอย่างคือ ช่วยให้เมกอัพบนหน้าเราติดทนนาน ไม่เยิ้มระหว่างวันด้วย

Foundation 

เมื่อเราปูทางงานผิวมาอย่างดีแล้ว ก็ไม่ต้องลงรองพื้นหนาๆ เพื่อปกปิดอะไรมากแล้วค่ะ เลือกเป็นรองพื้นเนื้อบางเบาดีกว่า จะช่วยให้เราเผยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเลือกเป็นรองพื้นที่ช่วยเติมแสงอย่าง Tinted Moisturizer ไม่ก็ลงรองพื้นที่มีอยู่ให้บางที่สุด หรือถ้าใครไม่มั่นใจหน้าที่มีรอยสิวอยู่ แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ลงเบาๆ ก่อนค่ะ

Translucent Powder

เก็บแป้งพัฟ แป้งผสมรองพื้นเข้าตู้ไปก่อน แล้วหันมาใช้แป้งโปร่งแสงแทน เพราะนอกจากจะช่วยคุมความมันบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูเปล่งประกาย ทำให้หน้าดูเรียบเนียน ทาแล้วหน้าผ่องดูสวยเว่อร์ค่ะ!!! 

High-lighter

ขาดไม่ได้เหมือนขาดใจ! กับไฮไลท์ บิวตี้ไอเท็มเด็ดที่จะช่วยเติมแสงให้หน้าวาวฉ่ำขึ้น ยิ่งใครที่มีผิวแมตต์ ไฮไลท์คือสำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความวาวแล้ว ยังทำให้หน้าเราดูมีมิติขึ้น โดยสาวๆ อาจเน้นปัดไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม สันจมูก และปลายคาง เราแนะนำว่าควรเลือกใช้แบบเนื้อครีม เนื้อลิควิด หรือแบบสติ๊ก แทนเนื้อฝุ่นจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

ใครที่อยากมีเมกอัพลุคเป็นสาวผิวสุขภาพดี ก็เอาไปแต่งตามโลดค่ะ บิวตี้ฮันเตอร์รับรองว่าสวยลืม! โดยเฉพาะสาวหน้าแห้งต้องลองจริงๆ ค่ะ ลุคนี้คือเพื่อเรามากๆ ส่วนสาวผิวมันก็ไม่ต้องน้อยใจไปสามารถเอาไปแต่งตามได้แต่อาจลดไอเท็มบางตัวลง หน้าจะได้ไม่ดูมันเยิ้มเกินไป

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement