X

“ทรงผมรับปริญญา” ให้สวยปังแบบเซเลบดารา

Beauty 
Sep 15,2020
x GeminiAddict
ทรงผมรับปริญญา 2020

“ทรงผมรับปริญญา” ปัญหาที่ส่งต่อกันมารุ่นต่อรุ่นว่าจะทำทรงไหนดี?

และช่วงเวลานี้ก็มาบรรจบ อีกครั้ง เทศกาลรับปริญญาที่เป็นช่วงเวลาของเหล่าคนรุ่นใหม่ได้โบยบินหลังจากที่ได้เหล่าเรียนกันมาอย่างยาวนาน ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกๆ คนนะคะ แต่ก่อนจะไปใช้ความรู้ความสามารถพัฒนาประเทศ ซิสก็ต้องมีรูปปั๊วะๆ เก็บไว้ในความทรงจำเป็นความประทับใจในช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงหนึ่ง และปัญหาใหญ่ที่เป็นสิ่งหนักใจของบัณฑิตใหม่สาวสวยนอกจากเรื่องหน้าแล้ว นั้นก็คือ “ทรงผมรับปริญญา” ที่จะทำทรงไหนดี ก็วันสำคัญทั้งทีก็อยากจะสวยหยดไม่ให้เหมือนเซเลบดาราไปเลย

วันนี้จะมาแนะนำการเลือกทรงผมรับปริญญาให้ พส สวยจึ้งแบบมองแล้วตะลึงตึ่งตึงกันไปเลยจ้า แต่ก่อนที่ซิสจะเลือกทรงว่าจะเอาทรงไหนดี ก็อยากจะให้ตั้งสติดูก่อนว่าซิสจะทำผมรับปริญญาเพื่อกิจกรรมอะไร เป็นวันรับจริงหรือเป็นวันที่ไว้พบปะผู้คนที่จะต้องมีรูปสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก เพราะว่าในการเข้ารับปริญญาของแต่ละมหาวิทยาลัยก็มีกฎเกณฑ์ข้อบังคมที่แตกต่างกัน แต่มันก็ไม่ใช้อุปสรรคที่จะมาขวางกั้นความสวยของเรา

โดยกฎระเบียบคร่าวๆ ของการเข้ารับปริญญาก็จะเป็นประมาณนี้ค่า

  • สีผมควรจะเป็นสีธรรมชาติไม่ทำสีผม ไม่ควรย้อมสีฉูดฉาด หาก พส ที่ทำสีสวยแซ่บอยู่ ควรย้อมกลับก่อนเพื่อเป็นการป้องกันเพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง อาจจะโดนสเปรย์พ้นหน้าหอประชุมอย่างป่าเถื่อนที่สุด!!
  • ทรงเปิดหูเปิดใบหน้าไว้เซฟสุด ไม่ควรทำทรงผมที่ปิดใบหน้าของเรามากจนเกินไป เพราะตอนถ่ายภาพตอนรับใบปริญญาใบหน้าด้านข้างจะได้ดูสวยว้าว ถ้ามีปอยผมควรเก็บผมขึ้นก่อนเนอะ
  • ในส่วนเครื่องประดับศีรษะในตอนพิธีรับจริงก็เอาออกก่อน ดอกไม้ ใบหญ้า ถอดเก็บไว้ก่อน เน้นใช้เป็นกิ๊บดำ หรือ ยางดำ เพื่อเก็บเป็นทรงจะเหมาะสมกว่าค่ะ

ทรงผมรับปริญญา ถูกระเบียบ

ที่เล่าไปนี้ ก็เป็นความหวังดีเล็กๆ น้อยๆ เพื่อที่ พส จะได้ไม่เสียประสาทตอนเข้าพิธีรับที่อาจมีต้องระเบียนกว่าปกติ แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าแต่ละมหาลัยก็มีความจุกจิกที่แตกต่างกัน บางที่ทำได้ บางที่ทำไม่ได้ รองเช็คกันดูดีๆ นะคะ แต่ถ้าทำตาม 3 ข้อด้านบนได้ก็คือลวดชัวร์ แต่เธอใครไม่ซีเรียลว่าต้องมีรับในพิธีรับปริญญาก็สามารถจัดหนักจัดเต็มได้ตามความพึ่งพอใจเลยค่า

ทรงผมรับปริญญา แบบปังๆ

ซึ่งวันนี้ Beauty Hunter ก็เลยไปรวบรวมทรงผมรับปริญญาของเราเซเลบดารามาเป็นเรฟในการเซตให้จึ้งในครั้งนี้

 

ทรงผมรับปริญญา เก้า

ปาดข้างรวบเก็บหางม้าต่ำ

แบบ เก้า สุภัสสรา

IG : supassara_sp

เป็นผมทรงสบายๆ ที่เปิดแสกข้างด้านหน้า ให้ดูใสๆ แล้วเก็บผมครึ่งหัวแล้วรวบเป็นหางม้าที่ท้ายทอย อาจจะมีปอยเบาๆ เพื่อให้ลุคดูเป็นธรรมชาติ แต่ทรงนี้พิธีรับจริงอาจจะต้องรัดผมให้เรียบร้อย โดยการเกล้าเก็บให้เรียบร้อย

เหมาะสำหรับ : พส ที่มีรูปหน้ากลม หรือ รูปไข่ เพราะจะทำให้ดูละมุน

 

แสกกลางเก็บผมครึ่งหัว

แบบ คิมเบอร์ลี่

IG : kimmy_kimberley

ทรงสยายผมสุดสวย ที่ดูมีความน่ารักเป็นผู้หญิงมากๆ แต่จะให้ผมตกมาปิดสวยๆ ก็คงจะไม่ดีนัก เลยแสกกลางเปิดหน้าแล้วเก็บผมไว้ที่ด้านหลังเบาๆ เพื่อให้เห็นผมยาวแต่ก็ดูไม่รุงรัง แต่ถ้าในพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตรก็อาจจะไม่ควรทำทรงนี้ แต่ทำถ่ายรูปเล่นสวยๆ คือปังแน่นอน

เหมาะสำหรับ : ซิสที่มีผมสวยอยู่แล้ว และอาจจะต้องมีโครงหน้าที่คมชัดมีกลามก็จะช่วยให้โครงหน้าดูซอฟต์ลงค่ะ

 

แสกกลางเกล้าผม

แบบ เบลล่า ราณี

IG : bellacampen

เป็นทรงที่สวยแบบเรียบร้อยถูกระเบียบแบบทุกกระเบียดนิ้ว  โดยเก็บผมทั้งศีรษะเกล้าเป็นมวยต่ำไว้ที่ด้านหลัง เป็นทรงคลาสสิคที่อาจจะต้องมีหน้าที่สวยนิดนึงเพราะจะต้องโชว์เครื่องหน้าอยากเต็มๆ

เหมาะสำหรับ : คนที่มีหน้ารูปไข่ หรือ สามเหลี่ยม

 

ทรงผมรับปริญญา ดารา

หน้าม้าปัดข้างปล่อยปอยเปียเก็บ

แบบ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

IG : baifernbah

อาจจะดูมีดีเทลเยอะสักเล็กน้อย แต่เป็นทรงที่ให้ทั้งความสวยและความแบ๊ว ทั้งหน้าม้าและปอยผมสามารถช่วยอำพรางเหลี่ยมมุมต่างๆ ของใบหน้าได้อีกด้วย

เหมาะสำหรับ : ทุกรูปหน้า แต่ต้องอย่าให้ผมมาปิดหน้ามากเกินไป

 

แสกข้างถักเปียครึ่งหัวปล่อยลอนธรรมชาติ

แบบ ปันปัน สุทัตตา

IG : punpun_sutatta

ลุคเจ้าหญิงหวานๆ ก็ต้องทรงนี้เลยค่ะ ดูเป็นผู้ดีมีมารยาทมาทั้งแต่เกิด เป็นอีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมมากๆ เลยนะในช่วงรับปริญญา โดยถ้าจะเข้าในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรก็สามารถเกล้าผมด้านหลังให้เรียบร้อยก็สวยได้อีกลุคเช่นกัน

เหมาะสำหรับ : คนที่มีหน้ารูปหัวใจ หรือ หน้ารูปไข่

 

เกล้าผมม้วนเก็บเปิดหน้า

แบบ แมท ภีรนีย์

IG : mattperanee

ถ้าเกล้าเก็บแบบธรรมดามันน่าเบื่อเกินไป ลองยกโคนม้วนเก็บเกือบจะเป็นกระบังเบาๆ ก็จะทำให้ได้ลุคที่ออกมาสวยปังปุริเย่นะเธอ แล้วเติมลูกเล่นโดยการไล่เก็บเป็นเคิร์ฟไว้ที่ด้านหลัง ทำไปถ่ายรูปเก๋ๆ ก็สวยหรือจะทำเผื่อไปเข้าในพิธีก็ถูกระเบียบ

เหมาะสำหรับ : คนที่มีหน้ารูปไข่ กลม หรือ สามเหลี่ยม

 

ลอนปลายถักเปียข้าง

แบบ วี ไวท์โอเลต

IG : violettewautier

ถ้าไม่แคร์ว่าต้องมีรูปในพิธีในพ่อแม่เก็บไว้ติดฝาบ้าน แต่อยากสื่อถึงตัวตนความเป็นสวยเซอร์ โลกส่วนตัวสูงทรงนี้ก็ไม่แย่นะ เพราะดูเป็นสาวเท่ที่มีความเป็นตัวของตัวเองแต่ก็เพิ่มความประดิษฐ์ประดอยด้วยเปียของเบาๆ ให้ดูว่าเป็นวันพิเศษ

เหมาะสำหรับ : โครงหน้ารูปหัวใจ หน้ารูปไข่ หรือ มีกรอบหน้าชัดเจน

 

แสกข้างยกโคนงุ้มปลาย

แบบ หนูนา หนึ่งธิดา

IG : noona_nuengtida

อีกหนึ่งลุคเอาไว้ถ่ายรูปเล่นกับ พส ก็คือปล่อยผมให้ดูเป็นธรรมชาติแล้วยกโคนให้ดูมีความวอลลุ่ม ให้ดูสวยแบบไม่ตั้งใจ แบบเกิดมาก็สวยเองเลย ก็ต้องทรงนี้ค่า มีความสวยและน่ารักสดใสแบบเด็กๆ 

เหมาะสำหรับ : คนที่มีใบหน้าเหลี่ยม หรือ หน้ารูปไข่ ที่ต้องการลุคสวยใสแบบธรรมชาติ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ พอจะมีไอเดียไปปรับใช้กับงานรับปริญญาที่กำลังจะมาถึงไหมคะ แต่อย่าลืมนึกถึงความเหมาะสมนะคะว่าจะใช้ในสถานการณ์ไหน  ขอขีดเส้นใต้ย้ำๆ เพราะจะได้สวยกันอย่างสบายใจแบบที่ไม่ต้องมากังวลใจเพื่อให้วันนั้นเป็นวันแห่งความสุขจริงๆ ที่รับจะได้ชื่นชมกับความสำเร็จในครั้งนี้

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement