X

ปวดหน่วงระวังไว้! คุณอาจเป็นโรค “ลำไส้แปรปรวน”

Recommend 
Jun 07,2018
x Preaw

“ลำไส้แปรปรวน”

ใครเคยรู้สึกปวดท้องหน่วง ๆ เดี๋ยวท้องร้องเหมือนจะหิวข้าว เดี๋ยวก็ผายลมแบบถี่ ๆ ไม่หยุด จนคนรอบตัวไม่โอเค หรือชอบมีอาการท้องผูกกับท้องเสียสลับกันไป บอกเลยว่าสาว ๆ อาจกำลังจะเป็นโรค “ลำไส้แปรปรวน” ก็ได้นะคะ!!!!!

ลำไส้แปรปรวน

โรคนี้ฟังดูเหมือนจะไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะเราเชื่อว่าต้องมีสาวบางคนที่ขับถ่ายดีมากกก กินปุ๊บออกปั๊บ แต่บางทีก็มีบางคนที่ท้องผูกมากกว่าจะอึได้แต่ละรอบก็อาทิตย์ละครั้งเลยคิดว่าปกติ ซึ่งถ้าเราชะล่าใจปล่อยไว้นาน ๆ ไม่คิดหาทางแก้อาจลุกลามไปจนเรื้อรังได้ ดังนั้น รู้ไว้มันก็ไม่เสียหลาย และอย่าประมาทในท้องไส้ของเราเด็ดขาด

ลำไส้แปรปรวน (Irritable Bowel Syndrome)

คือ โรคที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของลำไส้ที่บีบตัวผิดปกติ ทำให้เกิดอาการปวดท้อง แน่นท้อง ไม่สบายท้อง มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย เดี๋ยวท้องผูกสลับกับท้องเสีย หรืออั้นอุจจาระไม่อยู่!!!!

ซึ่งมีผลมาจากปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เช่น ความเครียด การรับประทานอาหาร หรือครอบครัวที่มีสมาชิกเป็นโรคลำไส้แปรปรวนมาก่อน ซึ่งแนวโน้มในการเป็นโรคนี้ได้นั้นมักพบมากในวัยทำงาน อายุ 30-35ปี โดยเฉพาะ เพศหญิงอย่างเราด้วยนะคะ แต่มากที่สุดในวัยรุ่นเลยแหละ

 

โดยอาการของโรคเนี่ยสามารถเป็นได้หลากหลายรูปแบบเลย!!! ว่าก็แล้วเรามาดู Checklist กันดีกว่าค่ะว่า ใครมีอาการที่เข้าข่ายกันบ้าง

– ปวดท้องหน่วงแต่เกร็ง มีอาการปวดบริเวณกลางท้อง หรือท้องน้อย แต่ส่วนใหญ่จะปวดบริเวณท้องน้อยด้านซ้าย และปวดแบบเกร็ง ๆ

– ท้องลม! ก็คืออาการท้องโต มีลมในท้อง ทำให้เราเรอหรือผายลมอยู่บ่อย

– แน่นท้อง รู้สึกท้องอืด แน่นเหมือนมีหมู่มวลบางอย่าง

– ถ่ายผิดปกติ ทั้งท้องผูก ท้องเสีย หรือสลับกันวนไป บางคนอาจรู้สึกเหมือนถ่ายไม่สุดด้วยซ้ำ

 

แต่ความรวนในลำไส้ ปัญหาหน่วงท้องพวกนี้จะไม่วนใจเราเลย เพราะ Beauty Hunter มีของดีอย่าง Probac 7 มาช่วยกำจัดปัญหาพวกนี้ไปให้พ้นตัวค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง จะช่วยเรื่องลำไส้ได้เลิศแค่ไหน ไปดูกันเลยจ๊ะ!

 

 

Probac 7 คือแบคทีเรีย Probioticซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ดีที่ร่างกายของเราควรมีค่ะ เพราะปัญหาลำไส้ไม่ค่อยดีมักจะเกิดจากการที่เรามีแบคทีเรียที่ไม่ดีในร่างกายเยอะเกินไป เลยต้องรับแบคทีเรียที่ดีเพื่อให้ร่างกายสมดุล ด้วย Probiotic ช่วยทำหน้าที่ย่อยอาหาร สังเคราะห์วิตามินบีและวิตามินเค ลดเชื้อโรค สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำให้ระบบขับถ่ายเราสมดุลขึ้น และส่งผลให้เราดูสุขภาพดี ยังสาวยังสวย ดูมีเรี่ยวมีแรงนั่นเองค่าซิส!

 

 

นอกจากจะช่วยเรื่องปรับสมดุลเรื่องการขับถ่ายแล้ว ยังช่วยลดอาการภูมิแพ้และหอบหืดอีกด้วย พอเราได้ปรับสมดุลเรื่องขับถ่ายแล้ว เราก็จะขับถ่ายดีขึ้น ส่งผลให้ลดสิวอักเสบเรื้อรัง และลดต่อมไขมันอักเสบ เอาเป็นว่าพอระบบชับถ่ายดีอะไร ๆ ก็ดีไปหมด ร่างกายดูสุขภาพดีขึ้นเลยทีเดียวจ้า เหมาะสำหรับคนมีปัญหาเกี่ยวกับสมดุลสำไส้มาก ๆ เลยค่ะ

 

ซึ่งถ้าใครกำลังมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายหรือสนใจอยากลองก็ลอง สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/Probac7NTP0118 หรือทางเว็บไซต์ www.interpharma.co.th

ขอบอกว่าตอนนี้เค้ามีส่วนลดด้วยนะ แค่ใส่ Code Promotion “BeautyHunterProbac7” ตอนสั่งซื้อในเว็บนะคะ และตอนนี้มี Promotionซื้อ 2 ชิ้น ลด 20% จากราคา3,600 บาท เหลือเพียง 2,880 บาทค่ะ

GIF credit : giphy

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement