X

ผมดกชัวร์! 7 แชมพูลด”ผมร่วง”ผมบาง ที่ดีจนต้องร้องกรี๊ดแห่งปี 2020

Beauty 
Jul 21,2020
x plaiplaiplai
แชมพูลด ผมร่วง 2020
เบื่อเหมือนกันมั้ยคะ สระผมที ผมร่วงติดมือมาเยอะมาก ยิ่งกวาดห้องนี่ผมมาเป็นกำเลย Beauty Hunter เลยได้รวบรวมแชมพูสูตรแก้ผมร่วงตัวเด็ดมาให้แล้ว

ผมร่วง

สวัสดีค่ะชาว “ผมร่วง” ทุกคน ทุกวันนี้เบื่อเหมือนกันมั้ยคะ สระผมที ผมร่วงติดมือมาเยอะมาก ยิ่งกวาดห้องนี่ผมมาเป็นกำเลย ร่วงจนกลายเป็นคนผมบางไปหมดแล้ว ไม่อยากจะนึกเลยว่าถ้าตอนแก่ผมจะเหลือแค่ไหน Beauty Hunter เข้าใจปัญหานี้ดีค่ะสาวๆ วันนี้เลยได้รวบรวมแชมพูสูตรแก้ผมร่วงตัวเด็ดที่วางขายในท้องตลาดมาให้แล้ว จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่า

 

SMOOTH E Purifying Shampoo

เริ่มกันที่ตัวแรกก็เป็นแบรนด์ที่สาวๆ รู้จักกันดีอยู่แล้วในนามของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว รักษาสิวบนใบหน้า และใช่ค่ะ เดี๋ยวนี้เขาผลิตแชมพูแล้วด้วย มาพร้อมคอนเซ็ปแบบออแกนิค ปราศจาก SLS, Silicone และ Paraben เหมาะกับคนแพ้ง่าย

ผมร่วง smooth e

เนื้อของแชมพูเป็นสีขาว มีฟองน้อย ผสานสารสกัดจาก Organic Argan Oil, Zinc Pyrithione และ Sunflower Seed Oil ช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะกลับมาแข็งแรง ลดการเกิดรังแค ที่อาจก่อให้เกิดผมร่วง

ราคา 495 บาท

หาซื้อได้ที่ Tops และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Eucerin DermoCapillaire Thinning Hair Shampoo

เวชสำอางอย่างยูเซอรินก็มีแชมพูลดผมร่วงนะจ๊ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของลิโคชาลโคน เอ ช่วยบำรุงหนังศีรษะที่มีอาการระคายเคืองจากสารตกค้างต่างๆ นอกจากนี้ยังมีคาร์นิทีน และครีเอทีน ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น ไม่เปราะขาดง่าย

ผมร่วง ยูเซอริน

เนื้อแชมพูเป็นสีขาวเข้มข้น มีความหนืด กลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่น เมื่อสระลงบนผมแล้วให้ฟองน้อย แต่ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับคนแพ้ง่ายซักเท่าไหร่เพราะเขามีส่วนผสมของน้ำหอม และ SLES ถ้าใครแน่ใจว่าไม่แพ้ก็ลุยได้เล้ยยย

ราคา 495 บาท

หาซื้อได้ที่ EucerinThailand, Watson และร้านขายยา

 

Regro Hair Protective Shampoo For Lady

สำหรับเจ้ารีโกรตัวนี้ถึงจะไม่ได้ขายอยู่บนห้าง หรือร้านค้าชั้นนำแต่รีวิวในเว็บไซต์ต่างๆ แน่นไม่แพ้แบรนด์ดังๆเลย ซึ่งพอลองแล้วก็พบว่าของเขาดีจนต้องเอาขึ้นลิสต์ด้วยจริงๆค่า

แชมพูลดผมร่วง regro

สูตรนี้เป็นสูตรสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ มาพร้อมโปรตีนเป๊ปไทด์, วิตามิน B5, E และ Biotin ช่วยให้ผมแข็งแรง ลดอาการผมขาดหลุดร่วง และนุ่มสลวย เนื้อแชมพูสีเขียวอ่อนๆ มีความขุ่น กลิ่นหอมสดชื่น สระแล้วมีฟองเยอะ เหมาะกับคนผมมัน

ราคา 281 บาท

หาซื้อได้ที่ Shopee, Lazada

 

YVES ROCHER BHC Anti Hair Loss Shampoo

งานนี้จะขาด YVES ROCHER ไปไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะแชมพูสูตรลดผมร่วงของเขาดังตลาดแตกจนซื้อยากไปพักนึงเลยทีเดียว สำหรับเจ้าตัวนี้สารสกัดหลักของเขาก็คือ White Lupin ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะทำให้มีสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมมากขึ้น และทำให้รากผมแข็งแรง จนผมหลุดร่วงน้อยลงในที่สุด

ผมร่วง yves rocher

นอกจากนี้เขาก็ยังคงความออแกนิคที่เป็นจุดขายของแบรนด์เอาไว้อย่างเหนียวแน่น แชมพูตัวนี้จึงไม่มีส่วนผสมของ Silicone, Paraben และสีสังเคราะห์ เหมาะกับคนแพ้ง่าย เนื้อแชมพูมีสีขาว ค่อนข้างเหลว กลิ่นหอมแบบออแกนิคเหมือนอยู่กลางต้นไม้ใบหญ้า

ราคา 299 บาท

หาซื้อได้ที่ Konvy, Lazada, Robinson

 

ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo Reduce Hair Loss

เป็นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่อยู่มานานมากกก ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่กันเลยทีเดียวกับดอกบัวคู่ สำหรับแชมพูสูตรนี้ใช้สารสกัดจากสมุนไพรกันถึง 5 ชนิด ได้แก่ พลู ช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ,  มะกรูด ช่วยป้องกันการเกิดรังแค, มะคำดีควาย ช่วยทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน และต้านเชื้อราต่างๆ, มะหาด ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม และ น้ำมันตะไคร้ ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ

ผมร่วง ดอกบัวคู่

เนื้อแชมพูเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆเกือบใส อ่อนโยน ให้ฟองน้อย กลิ่นหอมสดชื่น

ราคา 237 บาท

หาซื้อได้ที่ Konvy, Lazada, Robinson

 

Bergamot The Original Extra Delicate Shampoo

แบรนด์นี้ก็อยู่มานานทุกยุคทุกสมัยพอๆกับดอกบัวคู่เลยล่ะค่ะ แต่ปัจจุบันเขาเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้นจนแทบจำไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่มาตรฐานความปังของเขาก็ยังดีเหมือนเดิม โดยตัวที่ทางเรายกมาวันนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับคนผมมัน ผมเส้นเล็ก

แชมพูลดผมร่วง bergamot

ผลิตจากสารสกัดสมุนไพรหลากชนิด ช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง และช่วยรักษาสมดุลของหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรงสุขภาพดี นอกจากนี้เขายังมีค่า pH เป็นกลาง ไม่มีส่วนผสมของ SLS, SLES และ Silicone ปลอดภัยหายห่วงสุดๆ

ราคา 180 บาท

หาซื้อได้ที่ Bergamot, Watson, Tops

 

AloEx Hair Regrowth Shampoo

ถ้าพูดถึงผมร่วงอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือเจ้าสิ่งนี้ค่ะ แชมพูลดผมร่วงจาก AloEx เขาปังมาหลายปีแล้ว และยังคงปังต่อไปเรื่อยๆ ถึงชื่อจะดูฝรั่งแต่เป็นแบรนด์ไทยนะจ๊ะ ส่วนผสมของเขาเป็นสมุนไพรกว่า 30 ชนิด ช่วยคืนสมดุลให้หนังศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง ควบคุมความมันได้ดีมากๆ เหมาะกับคนแพ้ง่ายและผมมันสุดๆ

แชมพูลดผมร่วง aloex

นอกจากนี้เขายังไม่มี Silicone, Paraben, แอลกอฮอล์ และน้ำหอม แม้แต่คุณแม่ตั้งครรภ์ก็ใช้ได้ เนื้อแชมพูเป็นสีขาวขุ่น กลิ่นหอมอ่อนๆ สบายจมูกเหมือนอยู่สปา ฟองเยอะระดับปานกลาง ราคาก็จุกตามคุณภาพ ใครงบถึงลุยเลยจ้า

ราคา 595 บาท

หาซื้อได้ที่ Watson, Konvy

 

แต่ละแบรนด์นี่บอกเลยว่าดีพอกันจนเลือกไม่ถูก สาวๆก็ลองเลือกกันดูนะคะว่าหนังศีรษะของตัวเองเหมาะกับแชมพูตัวไหน เราจะได้กลับมาผมดก ผมหนา ไม่ต้องใจเสียกับกองทัพเส้นผมที่หล่นตามพื้นกันอีกต่อไป ส่วนทางเราที่ลองใช้กันจนผมไม่ร่วงแล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆทุกคนนะจ๊ะ เลิฟยู

 

นอกจากแชมพูลดผมร่วงปังๆแล้ว Beauty Hunter ยังมีบทความอื่นๆ ที่รวบรวมของเด็ดประจำปี 2020 อีกเพียบ!

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement