X

วันหยุดแต่ไม่อยากออกไปไหน “5 กิจกรรมทำได้ที่บ้านแบบชิล ๆ “

Lifestyle 
Apr 10,2018
x MadCat

BEAUTY HUNTER เชื่อว่าโลกใบนี้มีสาว ๆ อยู่หลายประเภท อาจมีสาวสายลุยที่วันหยุดทีไรเป็นต้องออกตะลอนเที่ยว ตะลอนเฮไม่มีหวั่น แต่เจ้ก็เชื่อว่ามีสาวสายช่างฝันชอบนอนฟุ้ง ๆ ชิล ๆ อยู่กับบ้าน วันนี้ขอเอาใจสาวช่างนอน เอ้ย ช่างอยู่ติดบ้านว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างที่เราจะสรรหามาทำในวันหยุดที่ไม่อยากไปเที่ยวให้เหนื่อยกายเหนื่อยใจ

ดูหนังให้ฉ่ำอุรา

ในขณะที่เดือนเมษายนเต็มไปด้วยวันหยุด แล้วเราก็อยากอยู่บ้านชิล ๆ การมีหนังเรื่องโปรดให้ทยอยดูไม่รู้จบก็นับเป็นความฟินขั้นสุดแล้ว ยิ่งเดี๋ยวนี้การดูหนังออนไลน์สามารถทำได้หลากหลายช่องทาง ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มดูอะไร เอานี่ไปค่ะซิส! ไม่ดูไม่ได้แล้ว “หนัง 5 เรื่องสร้างแรงบันดาลใจ” ที่สาวคนไหน ๆ ก็ต้องดูให้ครบให้ได้ในชีวิตนี้  เจ้รับรองว่าดูจบแล้วจะมีแรงนอนฝัน เอ้ย มีแรงไว้สู้กับชีวิตอีกเยอะเลย

อ่านหนังสือสร้างสุข

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าทุก ๆ เดือนเมษายนของทุกปีจะมีงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ บอกเลยค่ะซิสว่ามีครบทั้งหนังสือการ์ตูน หนังสือนิยาย หนังสือให้ความรู้ ดังนั้นไปหาหนังสือที่ชอบสัก 2-3 เล่มแล้วเอามาตุนไว้อ่านในวันหยุดยาวที่จะมาถึงนี้ นอกจากจะฆ่าเวลาได้แล้ว ยังได้ทั้งความรู้ ความบันเทิงมาแบบไม่รู้ตัวอีกด้วยนะคะคุณขา

โฮมปาร์ตี้ง่าย ๆ มีความสุขได้แบบชิล ๆ

ไม่อยากออกไปไหน แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่อยากเจอใคร บางทีเราอาจแค่เบื่อคนเยอะ ๆ บรรยากาศวุ่นวาย ๆ นอกบ้าน แต่อยากมีปาร์ตี้แบบเป็นกันเองกับเพื่อนสาวสุดซี้แค่ไม่กี่คน ถ้าเป็นอย่างนั้น ก็ชวนเพื่อนมาบ้านได้เลย! จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ สุดเป็นกันเอง หอบกับข้าว ของกิน มาคนละอย่างสองอย่าง หรือจะมาช่วยกันทำอาหารก็เก๋ดีไปอีกแบบ ทุกอย่างปรับได้ตามใจต้องการ เพราะส่วนที่ดีที่สุดของปาร์ตี้คือการมีเพื่อนซี้อยู่ข้าง ๆ นี่แหละค่ะซิส

ครอบครัวคือทุกสิ่ง ไม่ต้องวิ่งไปไหนไกล

วันไม่หยุดตลอดปี เราอาจได้ใช้เวลากับใครต่อใครนอกบ้านมานักต่อนัก แต่ครอบครัวกลับเป็นกลุ่มคนที่เราลืมไปเสียสนิทเลยค่ะสาว ๆ ถ้าวันหยุดนี้ไม่อยากออกไปไหน ลองเอาเวลามาทำกิจกรรมแสนธรรมดา แต่ทำร่วมกับครอบครัวดูบ้าง ซิสอาจพบว่าการได้ทำกับข้าวกับคุณแม่ คุณยาย ให้อะไรมากกว่าที่เราคิด หรือชวนคุณพ่อล้างรถ รดน้ำต้นไม้อาจได้ความสนุกแปลกใหม่เหมือนครั้งที่เรายังเป็นเด็กอีกครั้ง รับรองว่าเติมพลังให้กลับไปใช้ชีวิตหลังวันหยุดได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

สมุดระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ กิจกรรมใหม่ที่ซิสต้องลอง

ช่วงปี 2 ปีที่ผ่านมามีไอเทมหนึ่งที่กลายเป็นของสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องมี ไอเทมที่ว่าก็คือสมุดระบายสีสำหรับผู้ใหญ่นั่นเองค่ะซิส เจ้อยากบอกว่ามันเวิร์คมาก! เพราะอะไรน่ะเหรอคะ? เพราะมันกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์แบบเด็ก ๆ ที่เราหลงลืมมันมานานแสนนาน นอกจากฆ่าเวลาแล้วมันยังช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่อกับสิ่งตรงหน้าได้มากขึ้น จะระบายคนเดียวชิล ๆ ก็ชิค หรือจะชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัวมาระบายสีด้วยกัน คอนเฟิร์มเลยค่ะว่าแฮปปี้จริงอะไรจริง

ไม่ว่าซิสทั้งหลายจะเลือกกิจกรรมไหนมาทำในวันหยุดที่จะถึงนี้ BEAUTY HUNTER ก็ขอให้สาว ๆ มีความสุขมาก ๆ ซึมซับทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนให้เต็มที่ ชาร์จพลังดี ๆ เพื่อเตรียมกลับไปเรียนหรือทำงานได้มีประสิทธิภาพต่อไปนะคะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement