X

“5 หนังรักโรแมนติกของวัยรุ่น” ที่จะทำให้สาวหัวใจว้าวุ่นฟินสุด ๆ

Entertainment 
Apr 10,2018
x MadCat

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยย่อมเทใจให้กับหนังรักโรแมนติกอยู่แล้ว แต่ซิสคะหนังรักโรแมนติกที่เกินวัย ประเภทที่มาถึงก็จบลงด้วยการแต่งงาน บางทีวัยรุ่นอย่างเรา ๆ มันก็ไม่อิน (ก็แหม เรายังสาว ยังสวย จะให้รีบแต่งงานไปทำไม๊) ดังนั้นเราจึงไม่อินกับหนังรักโรแมนติกบางเรื่องที่จบลงอย่างจริงจังด้วยการแต่งงานแบบผู้ใหญ่ ๆ วันนี้ BEAUTY HUNTER เข้าอกเข้าใจดีค่ะคุณขา เราเลยสรรหาหนังรักโรแมนติกแบบวัยรุ่น ๆ มาให้ซิสกัน รับรองดูไปฟินไปสไตล์วัยรุ่นแน่นอน

A Walk to Remember

แม้หนังเรื่องนี้จะเก่าไปนิด แต่บอกเลยนะคะว่าเข้าขั้นคลาสสิค ใครดูเป็นต้องอ่อนระทวยในความงดงามของความรักไปตาม ๆ กัน เล่ามากเดี๋ยวจะหาว่าสปอยล์ เอาเป็นว่าครบรสค่ะ ทั้งโรแมนติก ทั้งตีแผ่สังคมวัยรุ่น ที่สำคัญมีซึ้งถึงขั้นเสียน้ำตาแน่ ๆ ใครที่เคยคิดว่าความรักวัยรุ่นเป็นเรื่องฉาบฉวย ชวนมาดูหนังเรื่องนี้แล้วอินไปด้วยกันเถอะค่ะซิส

The Notebook

The Notebook ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่ขึ้นหิ้งไปแล้ว ซิสคนไหนที่ประกาศตนเป็นคอหนังรักโรแมนติกก็ไม่ควรพลาด ความดีงามของ The Notebook คือจะไม่ได้ฉายให้เห็นแค่ตอนใดตอนหนึ่งในช่วงชีวิตของตัวละคร แต่เราจะได้เห็นวิวัฒนาการความรักของพวกเขาตั้งแต่วัยรุ่นเลยทีเดียว และความรักที่พวกเขามีให้กันตั้งแต่วัยรุ่นนี่แหละที่งดงามจนเราฟินแล้วฟินอีก

The Sisterhood of the Traveling Pants

The Sisterhood of the Traveling Pants เป็นความลงตัวสุด ๆ ระหว่างการเล่าเรื่องราวความรักของวัยรุ่นกับการเล่าเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อนสาว ซึ่ง BEAUTY HUNTER ว่ามันงดงามไม่แพ้กัน นี่คือเรื่องราวของเพื่อนสาว 4 คนที่ช่วงปิดเทอมใหญ่ต้องแยกย้ายกันไปตามเมืองต่าง ๆ โดยมีกางเกงยีนส์ตัวหนึ่งเป็นตัวเชื่อมมิตรภาพของพวกเธอไว้ด้วยกัน แอบกระซิบว่าแต่ละคนก็ได้ไปเจอความรักในแบบตัวเองทั้งฟิน ทั้งน่ารัก ทั้งซึ้ง โอ๊ย ดูเถอะค่ะคุณขา

A Cinderella Story

ถ้าสาว ๆ คนไหนอินนักอินหนากับเทพนิยายสุดแฟนตาซีอย่างซินเดอเรลล่า แต่อยากให้มันอินเข้ากับยุคสมัยปัจจุบันมากกว่าจะเป็นนิทาน BEAUTY HUNTER ก็บอกเลยว่าห้ามพลาด A Cinderella Story เรื่องนี้เด็ดขาด! เพราะความโรแมนติกชวนลุ้นจะคงอยู่เหมือนในนิทาน แต่ทุกอย่างจะปรับเข้าสู่โหมดปัจจุบัน มันจึงทั้งโรแมนติกดุจเทพนิยาย ในขณะเดียวกันก็ฟินได้ง่าย ๆ กับเรื่องราวที่เหมือนจะคล้ายกับชีวิตสาววัยรุ่นอย่างเรา ๆ

The Fault in Our Stars

เรื่องราวของคู่รักวัยรุ่นที่เจอกันในกลุ่มบำบัดของผู้ป่วยโรคมะเร็ง ใช่ค่ะซิส ทั้งคู่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง แม้จั่วหัวมาจะดูดราม่าล้นเหลือ แต่เจ้รับรองเลยว่าความสดใสของวัยรุ่นคู่นี้จะทำให้บรยากาศหนังสดใส น่าติดตามไปตลอดเรื่อง ส่วนตอนท้ายจะลงเอยยังไง ไม่มีอะไรแนะนำมากไปกว่าต้องไปหาดู รับรองว่านอกจากจะอิน จะฟิน ยังจะได้ขบคิดเรื่องราวของชีวิตเราเองได้อีกหลายตลบ ดูเถอะคุณขา ไม่เสียเวลาเปล่า ๆ แน่นอน

ไม่รู้ว่าจะมีหนังเรื่องไหนตรงกับชีวิตรักของสาว ๆ แถวนี้บ้างหรือเปล่า แต่เราบอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดแม้แต่เรื่องเดียว เพราะทุกเรื่องนอกจากจะให้ความฟินกับเราแล้ว ยังทำให้เราได้รู้จักตั้งคำถามเกี่ยวกับความรักของตัวเองและชีวิตวัยรุ่นของเราอีกด้วย ดีงามสุด ๆ ไปเลยค่า

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement