X

ไม่ดูไม่ได้แล้ว “หนัง 5 เรื่องสร้างแรงบันดาลใจ” ที่สาวคนไหน ๆ ก็ต้องดูให้ครบให้ได้ในชีวิตนี้

Entertainment 
Jan 27,2018
x MadCat

“หนังแรงบันดาลใจ”

ในวันที่หดหู่ถึงขีดสุดและไม่แม้แต่อยากจะก้าวออกไปไหน บางทีแรงบันดาลใจก็หาได้จากในบ้านด้วยการหาหนังดี ๆ มาดูให้ฉ่ำตาชุ่มใจ โดยเฉพาะหนังทรงเสน่ห์ที่เราขอยืนยันว่าถ้าได้ดูแล้วจะต้องเกิดแรงบันดาลใจ เกิดความฝัน อยากลุกออกไปทำอะไรใหม่ ๆ เป็นแน่ อย่ามัวช้าเลยค่ะซิส มาดูกันเถอะว่าหนัง 5 เรื่องสร้างแรงบันดาลใจที่ไม่ควรพลาดมีอะไรกันบ้าง

Little Miss Sunshine

BEAUTY HUNTER ขอเอาหัวและหัวใจรับประกันเลยว่านี่คือหนังอีกเรื่องที่สาว ๆ ทุกคนดูจบแล้วจะต้องรักตัวเองและความฝันตัวเองขึ้นอีก 10 ระดับ เพราะนี่คือเรื่องราวที่ว่าด้วยสาวน้อยคนหนึ่งที่ถ้าว่ากันตามตรงก็ไม่ได้สวยเลิศเลอเมื่อเทียบกับคนอื่นเขา แต่ความฝันของเธอคือการชนะการประกวดนางงามเด็ก! ความสดใส แง่คิด และเรื่องราวดีบ้างร้ายบ้างตลอดเรื่องจะทำให้สาว ๆ อย่างเรามองเห็นความสวยงามที่สุดของตัวเองแม้ในวันที่เรารู้สึกว่าเราหม่นหมองที่สุดก็ตาม

The Perks of Being a wallflower

นอกจากหน้าตาหล่อเหลาสะอาดสะอ้านชวนใจละลายของตัวเอกหนุ่มทั้ง 2 แล้ว BEAUTY HUNTER ก็ขอบอกเลยว่าเนื้อหาที่ว่าด้วยการเติบโตจากวัยเด็กสู่วัยรุ่นและการก้าวข้ามไปสู่วัยผู้ใหญ่ทำให้หนังเรื่องนี้เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนที่กำลังสับสนว้าวุ่นใจไม่รู้ว่าจะเลือกทางเดินไหนให้กับชีวิตดี แรงบันดาลใจเต็มเปี่ยมกับการซึมซับเรื่องราวดี ๆ ในทุกช่วงวัยของชีวิตจะโผล่มาให้เราซาบซ่านตลอดเรื่อง เพลงประกอบภาพยนตร์ก็เพราะแสนเพราะ จนต้องบอกว่าพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ จ้า

Up

แม้จะเป็นแอนิเมชันเรื่องราวว่าด้วยเด็กผู้ชายตัวจิ๋วกับชายชราหมดฝัน แต่รับรองว่าแอนิเมชั่นสีสันสดใสนี้จะมอบความสดใสและพลังใจให้สาว ๆ ที่กำลังท้อใจหมดฝันได้อย่างจี๊ดจ๊าดสุดกำลังอย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่คิดว่าการ์ตูนเป็นแค่เรื่องของเด็ก ๆ BEAUTY HUNTER อยากให้เปิดใจคิดใหม่ โดยเริ่มจากแอนิเมชั่นเรื่องนี้รับรองนอกจากได้แรงบันดาลใจไปลงมือทำอะไรใหม่ ๆ จะติดใจการ์ตูนไปด้วยแน่ ๆ

Big Fish

“ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” ดูเป็นประโยคเชย ๆ ที่เราได้ฟังมาจนอยากจะเบือนหน้าหนี แต่ถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้ BEAUTY HUNTER บอกเลยว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นในเวอร์ชั่นแบบผสมผสานความจริงความฝัน ความแฟนตาซีจะไม่ทำให้สาว ๆ อย่างเราต้องนั่งหาว แถมได้แรงบันดาลใจมาอีกเต็มกระเป๋าจนต้องเปิดดูซ้ำ ๆ อีกหลาย ๆ รอบแน่นอน

Eat Pray Love

อาหารอร่อยสุดล้ำจากหลากภูมิภาคทั่วโลก เมืองท่องเที่ยวสุดมีเสน่ห์ที่ผู้คนต่างหลงใหล อะไรจะดีไปกว่านี้ได้อีกสำหรับชีวิตผู้หญิงหนึ่งคน? นี่คือเรื่องราวของการค้นหาความหมายและคำตอบของชีวิตผ่านการออกเดินทาง การดื่มด่ำกับอาหาร ผู้คน และความศักดิ์สิทธิ์ของชีวิต ที่งดงามจนเราอดหลั่งน้ำตาให้ไม่ได้ ดูแล้วรับรองเลยว่าอยากเก็บกระเป๋าไปเที่ยวรอบโลกสักรอบ ตระเวณกินอาหารอร่อย ๆ ให้ฉ่ำใจ และอยากเทหัวใจเพื่อรักใครสักคนอย่างเต็มอก (กรี๊ด มันดีเบอร์นั่นเลยแก)

BEAUTY HUNTER ก็ยังยืนยันว่าสาว ๆ ไม่ควรพลาดสักเรื่อง ควรดูให้ครบเพื่อรู้ว่าแรงบันดาลใจดี๊ดี บางทีก็มาได้จากสิ่งใกล้ตัวมาก ๆ อย่างการหาหนังมาดูสัก 4-5 เรื่องนี่แหละ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement