X

“อาหาร 4 อย่างสำหรับมื้อเช้า”ที่จะทำให้สาวอย่างเราหน้าท้องแบนราบ

Lifestyle 
Apr 04,2018
x MadCat

ไม่รู้ว่าเกลียดกันมาแต่ชาติปางไหน แต่ดูเหมือนว่าอาหารเช้ากับสาว ๆ อย่างเราดูจะเป็นไม้เบื่อไม้กันมานานแสนนาน ก็แหม ตื่นมาไม่เห็นจะหิว ไม่ได้อยากกินอะไร ทำไมต้องกินด้วยล่ะ! ยิ่งช่วงลดน้ำหนักด้วยอดมันไปเลยดีกว่ามั้ง แต่พอนึกอยากจะกินทั้งทีก็อยากจะแบบเก๋ ๆ ชิค ๆ เหมือนสาว ๆ ในหนังฝรั่ง แพนเค้กกองพูน ๆ ราดน้ำผึ้งโปะวิปครีมฉ่ำ ๆ ซึ่งนั่นมันจะทำให้อ้วนเอานะคะซิส! ดังนั้นวันนี้เราเลยเอาอาหารเช้า 4 อย่างที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและรับรองเลยว่าไม่อ้วนแน่นอน

ไข่ต้มแสนรัก

ไข่ต้มอาจเป็นอาหารที่ซิสหลาย ๆ คนเบือนหน้าหนีเพราะตอนเด็ก ๆ ถูกที่บ้านบังคับให้กินเป็นอาหารเช้ามาตลอด แต่เราอยากจะบอกว่าพ่อแม่เราทำถูกแล้วค่ะคุณขา มันคืออาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามิน รวมถึงสารอาหารที่จะทำให้ร่างกายมีพลังงานไปตลอดทั้งวัน (แถมโปรตีนยังทำให้อิ่มอีกด้วยนะคะซิส) ความดีงามของเจ้าไข่ต้มอีกอย่างก็คือมีแคลอรี่แค่ 77 แคลอรี่เท่านั้น ดีงามเวอร์!

ขนมปังโฮลวีตแสนนุ่มฟู

เรามักได้ยินมาว่าขนมปังนั้นมันไม่ดีอย่างนั้น ไม่ดีอย่างนี้อย่าไปกินมันเลย แต่ทุกอย่างย่อมมีข้อยกเว้นเพราะเจ้าขนมปังโฮลวีตเป็นขนมปังที่ไม่ผ่านการขัดสี มันจึงแคลอรี่ต่ำจนวางใจได้ว่าจะไม่ทำให้อ้วนแน่นอน ที่สำคัญยังมีเส้นใยอาหารจำนวนมาก แถมมีแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการอีกด้วย ไปค่ะ พรุ่งนี้รีบคว้าขนมปังโฮลวีตมากินให้ไวเลย

อโวคาโด้สุดเนียนนุ่ม

อโวคาโด้อาจเป็นผลไม้ที่ก่อนหน้านี้ยังไม่ถูกพูดถึงมากนัก แต่มาถึงยุคสมัยนี้เจ้เชื่อเหลือเกินว่าสาว ๆ ทุกคนต้องเคยได้ยินสรรพคุณของเจ้าอโวคาโด้มาแล้วมากมาย ซึ่งมันก็ดีและเหมาะจะเป็นอาหารเช้าจริง ๆ นะคะคุณขา เพราะมันเต็มไปด้วยไขมันชนิดที่ดีงามต่อสุขภาพซึ่งสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักตัวและระดับน้ำตาลในเลือด แถมยังมีสารอาหารที่บำรุงสมองและช่วยในเรื่องความจำอีกด้วย

เบคอนไขมันต่ำ

โอเค ถ้าพูดถึงอาหารเช้าแบบชิค ๆ สไตล์ฝรั่ง BEAUTY HUNTER ก็เข้าใจว่าเจ้าเบคอนตัวดีเป็นสิ่งที่สาว ๆ อย่างเราอดจินตนาการถึงไม่ได้ ดังนั้นเราจะยอมให้คุณกินค่ะซิส! แต่ต้องเป็นเบคอนไขมันต่ำเท่านั้น มันจะให้ความอร่อย แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ไขมันในระดับต่ำแบบที่เรารับได้ หรือจะเป็นอกไก่ก็เพิ่มโปรตีนและสร้างความอิ่มท้องสำหรับตอนเช้าได้ไม่เลวเหมือนกันนะคะซิส

ถ้าสไตล์ที่ให้ไปมันดูฝรั่งไป ก็ลองปรับดูนะคะซิส อาจจะเป็นไข่ต้มกับข้าวไม่ขัดสี หรืออาหารจำพวกต้ม ๆ ที่มีเนื้อไก่เป็นโปรตีนสำคัญ เราก็รับรองว่าอิ่มด้วย อร่อยด้วย และไม่อ้วนด้วยแน่นอนค่ะซิส

ขอบคุณข้อมูลจาก shefinds.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement