X

ไม่สวยแต่แซ่บ “5 เสน่ห์ของผู้หญิงที่ผู้ชายชอบ”แบบไม่เกี่ยวกับหน้าตา

Inspiration 
Apr 04,2018
x MadCat

เป็นผู้หญิงนี่แสนเหนื่อยนะคะซิส ต้องทั้งสวย ทั้งเก่ง ทั้งฉลาด (แต่ห้ามฉลาดเกินไป) เพื่อให้ผู้ชายหันมามอง มันจะเป็นไปได้ไหมถ้าเราไม่ได้สวยระดับนางงาม นางแบบ นางเอก และอีกสารพัดนาง แต่โปรยเสน่ห์ใส่ผู้ให้หันมามองได้? ตอบเลยว่า “เป็นไปได้สิคะ” และนี่คือ 5 เสน่ห์แสนง่ายสร้างได้แม้ไม่สวยแต่เราแซ่บค่ะบอกเลย

หน้าไม่หวานมาก แต่ยิ้มหวานมากบอกเลย

ไม่มีอะไรง่ายไปกว่าการยิ้มแล้วค่ะคุณขา ของฟรี สร้างเองได้แค่ฉีกปากกว้าง ๆ (อย่างจริงใจ) ว่ากันว่าผู้ชายชอบผู้หญิงที่ยิ้มทั้งปาก ยิ้มทั้งสายตาเป็นพิเศษเพราะมันแสดงให้เห็นถึงความจริงใจ ความร่าเริง ความเป็นมิตรจากภายใน เห็นไหมคะ? แค่ยิ้มเบา ๆ เสน่ห์เราก็เพิ่มขึ้นหลายระดับแล้วล่ะค่ะ

เป็นนักฟังที่ดีที่สุด

ใคร ๆ ก็ต้องการคนที่พร้อมรับฟังเขาทุกอย่างจริงไหมคะซิส? ดังนั้นการที่เราวางตัวเป็นนักฟังที่ดี เขาพูดอะไรมาก็ตั้งใจฟัง พยักหน้ารับ ส่งเสียงตอบรับ โยนคำถามกลับไปเป็นระยะ ๆ เขาจะรู้สึกว่าเราเป็นคนใส่ใจผู้อื่น พร้อมเข้าใจผู้อื่น และนั่นคือเสน่ห์ที่เราสร้างได้โดยไม่ต้องพยายามให้เหงื่อไหลไคลย้อยแต่อย่างใดเลยค่ะคุณขา

สวยมักนก ตลกมักได้

อารมณ์ขันเป็นเสน่ห์ที่ทรงพลังจนสาว ๆ อย่างเราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว แต่หนุ่ม ๆ คนไหนก็อยากอยู่ใกล้ ๆ กับสาวที่มีอารมณ์ขัน เขาเล่าอะไรให้ฟังก็ตลกไปกับเขาได้ หรือถ้าเราไม่ใช่คนตลกมาก อย่างน้อยก็ต้องอารมณ์ดี อยู่ใกล้แล้วสบายใจ ไม่ใช่สวย แต่วางท่าเริ่ด เชิด หยิ่ง อะไรเข้าใกล้ก็พาลหงุดหงิด วีน เหวี่ยงใส่ไปหมด อย่างนั้นสวยแค่ไหนก็ไร้เสน่ห์ค่ะบอกเลย

ดูแลตัวเองดีได้ ก็ย่อมดูแลคนอื่นได้ ชัวร์ ๆ

เราไม่จำเป็นต้องสวยเป๊ะ เซ็กซี่จ๋า แต่เราจำเป็นต้องดูแลตัวเองอยู่เสมอค่ะ หน้าตาเราไม่เป๊ะระดับนางเอกแถวหน้า แต่หน้าตาบ้าน ๆ ที่รู้จักแต่งตัว มีกลิ่นหอมจาง ๆ ลอยมาจากเส้นผม เล็บมือสะอาดสะอ้าน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นเสน่ห์ที่ผู้ชายเขาหลงใหลได้ไม่แพ้หน้าตาสวย ๆ เริ่ด ๆ จริง ๆ ค่ะ เจ้ยืนยัน เพราะมันบ่งบอกถึงความใส่ใจตนเองที่มีผลไปถึงการใส่ใจผู้อื่นด้วย

เป็นตัวของตัวเอง เสน่ห์ขั้นสูงสุด

อะไรที่เฟคมันย่อมทำได้ไม่นานและดูเก้ ๆ กัง ๆ ไปหมด การที่เราพยายามเป็นคนอื่นหรืออย่างอื่นที่ไม่ใช่ตัวเรามันทำได้ไม่นานและไม่เป็นธรรมชาติหรอกนะคะซิส ดังนั้นเสน่ห์ที่หนุ่ม ๆ เขาจะมองแล้วว้าวที่สุดก็ย่อมมาจากการที่เราเป็นตัวของเราเองอย่างเฉิดฉายนี่แหละค่ะ อย่ามัวแต่คิดว่าเราด้อยกว่าใคร คิดไว้เสมอว่า “ฉันก็สวยในแบบของฉันย่ะ!”

แม้เราจะอยู่ในสังคมที่ให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตาภายนอกไปเสียหมด แต่ก็อย่าเพิ่งท้อใจไป เราเชื่อว่าผู้ชายที่ชอบคนจากเสน่ห์ภายในยังมีอยู่จริง ขอให้อดทนรอเวลาที่เหมาะสมไว้นะคะซิส เดี๋ยวผู้ดี ๆ จิตใจดี ๆ ก็จะเข้ามาเอง

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement