X

ชมพูละมุนไปทั้งบ้าน “5 ทริคแต่งบ้านง่าย ๆ ให้กลายเป็นสีชมพูชิค ๆ “

Lifestyle 
Apr 04,2018
x MadCat

ถ้าจะบอกว่าสีชมพูเป็นสีที่เชิดชูจิตวิญญาณในตัวหญิงสาวก็คงไม่ผิดมากนัก เพราะมันเต็มไปด้วยความละมุนอ่อนหวานซาบซ่านหัวใจ ชวนให้สาว ๆ อย่างเรารู้สึกกระชุ่มกระชวย ยิ่งได้ใช้สิ่งของที่มีสีชมพูแต่งแต้มอยู่ยิ่งชวนให้รู้สึกว่าฉันนี่ช่างเป็นผู้หญิงหวานแหววน่ารักน่ากอดยิ่งนักเจ้าค่ะ แต่ถ้าจะไปให้สุด เราก็ต้องหอบความละมุนอ่อนหวานนี้มาแต่งบ้านด้วยไปเล้ย! เราจะได้เป็นสาวชิค ๆ หวาน ๆ ตั้งแต่ของใช้ไปยันบ้านที่เราอยู่

ทริคที่ BEAUTY HUNTER จะเสนอให้รับรองว่าปรับนิด ๆ หน่อย ๆ ไม่ต้องถึงขั้นซื้อบ้านใหม่ ทำได้ง่าย ๆ แน่นอน

ประตูสีชมพูพาไปสู่ความหวานแหวว

บางทีก็ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรมากเลยค่ะซิส เพียงแค่เปลี่ยนสีประตูซึ่งเป็นส่วนนำสายตาเพราะเราต้องเข้า ๆ ออก ๆ อยู่เป็นประจำ ทาสีให้เป็นสีชมพูเฉดที่เราชอบซะ รับรองว่าบ้านที่เคยทึม ๆ เทา ๆ จะให้อารมณ์สาวหวานละมุนขึ้นมาทันใด แต่ก็อย่าลืมดูสีเดิมของรอบ ๆ บ้านส่วนที่เหลือของเราด้วยนะคะสาว ๆ ว่ามันเป็นสีอะไรอยู่แล้วหาสีชมพูเฉดที่ใช่เติมลงไป เท่านี้ก็เริ่ดสุดอะไรสุดแล้วค่า

ผนังสีชมพู ดูไปเพลินไป

เวลาเรานึกถึงการแต่งบ้านให้เป็นสีชมพู เราอาจนึกว่าต้องทาสีบ้านทั้งหลังให้ชมพูแปร๋นไปหมดเลยหรือเปล่า? คำตอบคือไม่ต้องค่ะซิส เคล็ดลับที่เปลี่ยนน้อยแต่ได้ความสวยกลับมามากคือลองทาสีผนังแค่ด้านเดียวของห้องให้เป็นสีชมพูดูค่ะ อารมณ์ที่ได้จะไม่หวานจนเลี่ยน แต่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่สบายตาด้วย สวยถูกใจเราด้วย ไม่เสียใจแน่นอน แล้วก็อย่าลืมหารูปที่มีสีชมพูเป็นลูกเล่นภายในภาพมาติดผนัง ยิ่งมีเหลือบทองประกอบเข้ากับรูปสีชมพู หรือหลอดไฟรุ่นเก่าที่มีไส้สีเหลืองทอง รับรองชิคสุด ๆ ค่ะคุณขา

ชมพู เทา ขาว สีผสมที่สาว ๆ ต้องกรี๊ด

สมัยเด็ก ๆ เราอาจชินกับการที่สีชมพูสุดรักของเราถูกจับไปผสมหรือจับคู่อยู่กับสีฟ้าพาสเทล จนมองข้ามสีอื่น ๆ ไป โดยเฉพาะสีที่ดูเรียบ ๆ ทึม ๆ อย่างสีขาวกับสีเทา แต่เราบอกเลยว่าการนำสีชมพูที่มีความสดใสเป็นตัวของตัวเองมาจับคู่กับสีเรียบ ๆ ไม่ดึงดูดความสนใจมาก จะได้ความชิค ความเท่ให้บ้านโดยที่เราไม่ต้องทิ้งสีชมพูที่เรารัก โดยอาจใช้เป็นวอลล์เปเปอร์ (หรือทาสี แล้วแต่ถนัด) ในมุมหนึ่งของบ้าน เชื่อใจได้ว่ามุมนั้นจะกลายเป็นมุมโปรดที่ซิสชอบไปถ่ายรูปมากที่สุดอีกมุมหนึ่ง ชัวร์!

เฟอร์นิเจอร์สีชมพูเป็นนางเอก รับรองแจ่ม!

ถ้าขี้เกียจทาสี ขี้เกียจติดวอลล์เปเปอร์ให้วุ่นวาย มีวิธีที่ง่ายกว่านั้นคือหาเฟอร์นิเจอร์หลักของห้องที่เป็นสีชมพูมาตั้งไว้ให้เด่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา หรือผ้าปูเตียง หรือชั้นหนังสือไม้ทาสีชมพู อิทธิพลของเฟอร์นิเจอร์หลักจะสร้างอารมณ์และความรู้สึกให้สีชมพูดูโดดเด่นนำสายตาได้มากกว่าที่เราคิด

กระเบื้องโมเสคสีชมพู จิ๋วแต่แจ๋ว

ห้องน้ำและห้องแต่งตัวกลายเป็นอีกส่วนของบ้านที่สาว ๆ ทั้งหลายจะได้แสดงความเป็นผู้หญิงสุด ๆ ออกมา ดังนั้นการมีสีชมพูแซม ๆ อยู่บ้างจะให้ความรู้สึกสวยขึ้นมาหลายระดับ กระเบื้องโมเสคชิ้นเล็ก ๆ แปะผนัง อาจจะบางส่วน หรือผนังทั้งด้าน ควบรวมกับกระจกทรงกลมสีทอง และไฟสีเหลืองละมุน จะให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นเจ้าหญิงตัวน้อย ๆ เลยทีเดียวค่ะซิส

การแต่งบ้านมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด แถมบ้านเป็นที่ที่เราต้องอาศัยอยู่ไปทั้งชีวิต มีสีชมพูที่ช่วยเชิดชูจิตวิญญาณความเป็นผู้หญิงและเพิ่มพลังให้เราตกแต่งอยู่ในบ้านก็เป็นเรื่องที่ดี ถ้าไม่อยากเริ่มจากของชิ้นใหญ่ ๆ หรือต้องทาสีใหม่ ก็ลองหาหมอนอิง ผ้าปูที่นอน ของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ สีชมพูมาวางเรียกกำลังใจไว้ก่อนก็เก๋ไม่เบานะคะซิส

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement