X

สวยแค่ไหนก็พัง “5 พฤติกรรมไม่ปัง”แถมรั้งความสวยให้หดหาย

Inspiration 
Dec 10,2018
x MadCat

เกิดมาหน้าตาสวยก็อาจจะถือว่าโชคดีได้ในสิ่งที่คนอื่นพยายามมาแทบตายก็ไม่ได้มาครอบครองแล้ว แต่จะมีประโยชน์อะไรถ้าสวยแต่รูปจูบไม่หอม เพราะต่อให้งามงดหยดย้อยปานนางฟ้าแต่ว่าพฤติกรรมส่วนตัวชวนให้ปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน ความสวยบนใบหน้าก็คงหมดความหมายไปโดยปริยาย โดยเฉพาะ 5 พฤติกรรมนี้ สวยแค่ไหนก็พังแน่นอน!

พูดจาสุนัขไม่รับประทาน

มันไม่ได้มีกฎข้อไหนที่ห้ามผู้หญิงอย่างเราพูดคำหยาบคาย บางทีเพื่ออรรถรสเวลาอยู่กับแก๊งเพื่อนสาวด้วยกันเราก็มีหยาบคายบ้างเป็นสีสัน แต่สำหรับสาวสวยระดับสิบแต่พูดจาหยาบคายสุนัขไม่รับประทานแบบไม่รู้จักกาลเทศะ บอกได้เลยว่าสวยแค่ไหนก็พัง! ความงามช่วยอะไรไม่ได้จริง ๆ

เหยียดรูปร่างหน้าตาคนอื่น

รู็แล้วว่าสวยมากกก แต่การสวยมากไม่ได้แปลว่าเราจะมีสิทธิไปเหยียดรูปร่างหน้าตาคนอื่น รูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่เลือกไม่ได้ เราได้มามากกว่าคนอื่นก็แค่เพราะโชคดีกว่า แต่อย่าเอาสิ่งที่เราคิดว่าเราโชคดีกว่าใคร ๆ ไปเหยียดคนอื่นให้ดูแย่ เพราะถ้าทำแบบนั้นไปสวยแค่ไหนก็พังพินาศ ไม่รอดแน่นอน!

ใช้ความสวยไปทำร้ายจิตใจคนอื่น

เราสวย และรู้จักใช้เสน่ห์ตัวเองให้เป็นประโยชน์นั้นไม่ใช่เรื่องผิดบาปร้ายแรง ตราบเท่าที่เราไม่ทำร้ายคนอื่น แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ซิสคิดว่าซิสสวยสุด ๆ โปรยเสน่ห์นิด ๆ อ่อยหน่อย ๆ ผู้ชายก็หลงโงหัวไม่ขึ้น แล้วซิสดันใช้ความสวยรวยเสน่ห์นั้นในการหลอกให้ผู้ชายต้องเปย์เพื่อซิส หรือคบซ้อนหลาย ๆ คน เมื่อนั้นที่ทุกคนรู้ความจริงบอกได้เลยว่าสวยแค่ไหนก็พัง และจะไม่มีใครเห็นว่าความสวยนั้นมีคุณค่าอีกเลย

สวยนะ แต่หลงตัวเอง

ความสวยเป็นสิ่งที่ต้องเก็บไว้ให้คนอื่นเขาเป็นคนชื่นชมเรานะคะซิส หรือถ้าเราจะชมตัวเอง ให้กำลังใจตัวเองก็ทำอยู่หน้ากระจกเงียบ ๆ คนเดียวก็พอ อย่าให้ถึงขั้นมั่นหน้าในความสวยแล้วชมตัวเองต่อหน้าคนอื่นทู้กวัน หรือเวลาอยู่ในวงเพื่อนก็เอาแต่เล่าว่าผู้ชายมารุมตอมเยอะแค่ไหน จากที่คนชื่นชอบจะกลายเป็นรำคาญไปได้และไม่ว่าสวยแค่ไหนถ้าหลงตัวเองขนาดนี้ก็พังเห็น ๆ

สวยแล้วคิดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่น

ท่องไว้ค่ะซิสว่าความสวยก็เป็นแค่อีกคุณลักษณะหนึ่งของมนุษย์ แต่ไม่ใช่คุณลักษณะพิเศษเว่อวังอะไร เราอาจเป็นคนสวย แต่เพื่อนเราอาจเป็นคนขยัน เป็นคนเก่ง เป็นคนน่ารัก เป็นอะไรก็ได้ อย่าปล่อยให้การมีหน้าตาสวยล่อลวงให้เราคิดว่าเราพิเศษกว่าคนอื่น จนทำให้เกิดเป็นเงื่อนไขบ้า ๆ บอ ๆ ขึ้นมา เช่น ฉันสวยขนาดนี้ ฉันไม่คบกับเพื่อนที่สวยไม่เท่าฉันหรอก หรือ ฉันสวยขนาดนี้ ทำไมผู้ชายดันโง่ไปจีบเพื่อนฉันอีกคน ถ้าเมื่อไหร่ที่เราเริ่มมีความคิดครอบงำว่าความสวยทำให้เราพิเศษกว่าคนอื่น รีบกำจัดให้ไว ไม่งั้นสวยแค่ไหนก็พังยับ

คนเราจะสวยหรือไม่สวยไม่ใช่ประเด็นสำคัญเท่าพฤติกรรม นิสัย และสิ่งที่อยู่ติดตัวเรา แต่การอยากสวย อยากเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่สวยก็ไม่ใช่เรื่องผิดเช่นกัน BEAUTY HUNTER แค่อยากเตือนสติไว้ว่าสวยมาก ๆ แล้วก็อย่าปล่อยให้พังเพราะพฤติกรรมเหล่านี้นะคะซิสขา

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement