X

หนาวนี้ขอฟิน “5 กิจกรรมหวานอุ่นที่ควรทำกับแฟนช่วงหน้าหนาว”

Activities & News 
Dec 10,2018
x MadCat

หน้าหนาวแบบนี้ใครไม่มีคู่ก็ฟินอย่างมีอิสระเสรีไปอีกแบบ แต่สำหรับคนที่มีหวานใจข้างกายให้กอดอุ่นบอกเลยว่าฟินสุด ๆ แค่รักกันก็ละมุนใจมากแล้ว แต่หนาวแบบนี้จะขาดกิจกรรมหวานอุ่นที่ควรทำกับแฟนไปไม่ได้ บอกเลยว่าถ้าพลาดหนาวนี้ไปมีเสียใจไปถึงหนาวหน้าแน่นอน

ไปค่ะ ไปดูไฟด้วยกัน

ดูเป็นกิจกรรมสิ้นคิดแบบที่คนโสดมองเหยียด แต่เจ้อยากบอกว่ากิจกรรมธรรมดา ๆ ที่เราเคยทำคนเดียวทุกปี มันมีความหมายเสมอเมื่อทำกับคนที่เรารัก โดยเฉพาะการจูงมือกันไปดูไฟในเมือง ย่านที่ห้างสรรพสินค้าเขาจัดไว้ให้เราเดินเล่นนั่นแหละค่ะ ไฟสวย ๆ ลมเย็น ๆ มีคนให้จับมือ ท่ามกลางดนตรีของเทศกาลแห่งความสุข หวานอุ่นกว่านี้ไม่มีแล้ว!

ไปกินปิ้งย่างกันนะคะที่รัก

ไม่ว่าซิสจะมีใจรักในหมูกระทา หมาล่า จิ้มจุ่มแค่ไหน แต่เวลาอากาศร้อน ๆ จะให้ชวนแฟนไปนั่งปิ้งหน้าเตาด้วยกันก็ดูไม่เข้าเอาซะเลย แต่หน้าหนาวเป็นโอกาสอันดที่จะได้กินปิ้งย่างที่เรารักกับคนที่เรารัก อากาศเย็น ๆ ปิ้งหมูตรงหน้า คีบให้แก่กัน หวานอุ่นละมุนใจจนคนโสดโต๊ะข้าง ๆ มองค้อนแน่นอน

ซุกตัวในผ้าห่มอ่านหนังสือดี ๆ สักเล่ม

หน้าหนาวคือหน้าที่เหมาะจะนอนเฉย ๆ จริง ๆ นะคะว่าไหม ? แต่การมีหวานใจทั้งคน แล้วเราจะต้องมานอนเหงาคนเดียวมันก็ยังไง ๆ อยู่ ดังนั้นก็ชวนเขามานอนซุกใต้ผ้าห่มไปด้วยกันนี่แหละ! แต่ถ้ากลัวว่าอากาศเย็น ๆ จะพากันหลับ แนะนำว่าให้หาหนังสือเล่มโปรดของเรา (หรือของเขาก็ได้) สักเล่ม มาอ่านไปด้วยกัน ผลัดกันอ่านให้อีกคนฟัง เพิ่มความใกล้ชิด เพิ่มความทรงจำที่ดี หน้าหนาวไหนก็หวานอุ่นจนเขาไม่มีวันลืมความทรงจำนี้แน่นอน

ลองจุดเทียนอยู่ด้วยกันดูสิ

เทียนคืออุปกรณ์หาง่ายแสนง่าย แต่สร้างความโรแมนติกได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ หน้าหนาวบ้านเราไม่ได้หนาวสั่นจนต้องพึ่งเตาผิง แต่เย็นกรุบกริบน่ารักจนแค่จุดเทียนในค่ำวันหนึ่งที่อากาศเย็น นั่งมองแสงเทียนด้วยกัน คุยกันหนุงหนิง ๆ แค่นี้ก็หวานจนอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อแน่นอนค่ะซิส

ไปแช่ออนเซ็นกันนะคะ

อะไรจะดีกว่าการได้แช่น้ำอุ่น ๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ อีกคงไม่มีแล้ว ยิ่งถ้าได้แช่กับแฟนสองคนแล้วล่ะก็ บรรยากาศเย็น ๆ จะโรแมนติกจนร้อนวูบวาบแน่นอน ใครมีทุน ก็เชิญบินไกลไปถึงญี่ปุ่นได้ไม่ผิดกติกา แต่ถ้าซิสคนไหนงบไม่พอ เสิร์ชหาออนเซ็นในกรุงเทพฯ เจ้ก็จะบอกว่ามันมีให้บริการในราคาน่ารักกรุบกริบ บอกเลยว่าหนาวอุ่นละมุนใจจนไม่อยากให้หมดหน้าหนาวแน่นอน

อากาศดี คนก็อารมณ์ดีกันไปหมด ยิ่งเราเตรียมหากิจกรรมดี ๆ หวานอุ่นละมุนใจไว้ให้คนที่เรารัก รับรองได้ว่าหนุ่ม ๆ จะต้องประทับใจในความใส่ใจรยละเอียดของเรา จนคบกันยาวยืดตั้งแต่หนาวนี้ยันหนาวหน้าและหนาวต่อ ๆ ไปแน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement