X

ดวงปี 2019 มาแล้วจ้า!!! รู้ล่วงหน้าก่อนใคร งาน เงิน ความรัก ปีหน้าเป็นยังไง เช็คเลย!!!

Entertainment 
Dec 07,2018
x sirirat chamchim

เดือนสุดท้ายของปีแล้ว!!! ได้เวลาเช็คดวงกันแล้วสิ Beauty Hunter มีดวงแม่นๆ จาก หมอเชอร์ – กฤชวรรณ เจริญรักษ์ จากรายการ Horo Hiso มาฝาก ใครอยากรู้งาน เงิน ความรัก สุขภาพ ปีหน้าเป็นไง มามุงทางนี้เลยจ้า!

ครดิต : หมอเชอร์ – กฤชวรรณ เจริญรักษ์ รายการ Horo Hiso

 

ราศีมังกร (15 มกราคม -12 กุมภาพันธ์)

การงาน ด้านที่ดีทำงานเกี่ยวข้องกับเรื่องความสวย ความงาม เช่นธุรกิจเรื่องของเสื้อผ้า ร้านเสริมสวย เครื่องประดับ อะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของผู้หญิงๆ  หรือแม้กระทั่งวงการแฟชั่นบันเทิง ดารา ถือว่าเป็นช่วงที่โดดเด่น รวมทั้งธุรกิจออนไลน์ เป็นช่วงที่ดีมาก ในปีหน้ากระแสออนไลน์จะค่อนข้างเด่นมากขึ้นกว่าปีนี้

การเงิน ช่วงปีหน้าจะเป็นช่วงที่ดีสำหรับราศีมังกรในเรื่องการเงิน การลงทุน เงินจะเข้ามาเยอะ ลงทุนแล้ว ออกดอกออกผลสร้างผลตอบแทนที่ดี มีเงินเข้ามาเป็นเงินก้อน รวมทั้งการสร้างเนื้อสร้างตัวที่ดี มีข่าวดี

ความรัก คนที่มีคู่คบกันมานานแล้วจะเริ่มตกลงปลงใจแต่งงาน การสู่ขอ การหมั้นหมาย เริ่มมีงานมงคลเริ่มมีข่าวดีเกิดขึ้น ดังนั้น เรื่องการงาน การเงิน ความรักถือว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี

สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับระบบช่องท้อง มดลูก สำหรับผู้หญิง ฮอร์โมนร่างกาย ประจำเดือน

 

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ –14 มีนาคม)

การงาน เป็นเรื่องราวที่ดีเกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยว รีสอร์ท ที่อยู่อาศัย หรือแม้กระทั่งเรื่องของโรงแรม โดดเด่น ในปีหน้าพวกธุรกิจการท่องเที่ยวจะกลับมาเริ่มบูมอีกครั้ง รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงามเหมือนเดิม เรื่องของครีม อาหารเสริมถือว่าดี รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น ธุรกิจร้านกาแฟ ร้านอาหารถือว่าโอเค คนที่ทำธุรกิจในแนวนี้ถือว่าจะประสบความสำเร็จค่อนข้างสูง รวมทั้งข้าราชการ จะโชคดีในเรื่องของการปรับเปลี่ยน เลื่อนตำแหน่ง ติดยศ ติดดาว มีการเลื่อนขั้นต่างๆ

การเงิน จะเป็นช่วงที่ค่อนข้างเหนื่อยหน่อย เช่น บางคนอาจจะสร้างหนี้ก้อนใหญ่ประเภทซื้อบ้าน ซื้อรถ เปลี่ยนรถใหม่ ต่อเติมบ้าน สร้างบ้าน ซื้อที่ดิน เป็นช่วงที่มีหนี้สินก้อนใหญ่ มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ แต่ก็สามารถบริหารจัดการได้ดี

ความรัก คนมีคู่แต่งงานแล้วความสำพันธ์ราบรื่น (ถ้าซื่อสัตย์ แต่ถ้าปิดบังรักซ้อนซ่อนเงื่อน ความลับนั้นจะถูกเปิดเผย บุญกรรมนำพา บุญกรรมกำหนด ใครทำดีก็จะมีเรื่องราวดีๆ ใครที่ทำอะไรไม่ดีความลับก็จะถูกเปิดเผย) คนโสดมีดวงพบรัก พบคู่ เหมือนบุญพาวาสนาส่ง อารมณ์แบบไม่คิดว่าจะมีแฟนแล้วก็อาจจะไปเจอกันที่ฟิตเนส การไปเรียน ทำกิจกรรม มีโอกาสได้สละโสด

สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับเรื่องทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ แพ้อากาศ

แนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับน้ำ วัดทำบุญใกล้น้ำ หรือการบริจาคแทงค์น้ำดื่ม เครื่องกรองน้ำ จะทำให้ดวงราบรื่น ลื่นไหล

ราศีมีน  (15 มีนาคม–12 เมษายน)

การงาน โดดเด่นในเรื่องของการทำงานประจำ คนที่ทำงานออฟฟิศ งานบริษัท ราชการหรือรัฐวิสาหกิจ จะมีการขยับขยายไปในทิศทางที่ดี คนที่ทำงานมาอย่างยาวนานจะเริ่มขยับหน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า รวมถึงคนที่ทำงานค้ามาอย่างยาวนานจะเริมมีการขยับขยาย เช่น ทำการค้ามาประมาณ 10 ปีอาจจะมีการเพิ่มสาขา เปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงในทิศทางที่ดีขึ้น

การเงิน มีเรื่องการใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ เรียกว่าเงินสะพัด เข้ามาแล้วออกไป มีเรื่องให้ใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ คนราศีนี้ต้องระมัดระวังเรื่องของการเงินพอสมควร

ความรัก คนมีคู่แต่งงานแล้วความสำพันธ์ไปในทิศทางราบรื่น อาจจะมีสมาชิกใหม่ คนโสด พบรักพบคู่กับคนต่างวัยเช่นคนที่อายุน้อยกว่ามากๆ 5-10ปี หรือคนที่อายุเยอะกว่ามากๆ รวมทั้งจะมีเรื่องราวของคนรักเก่าหวนกลับมา

ทำบุญเกี่ยวกับการชำระหนี้สงฆ์ หรือการบริจาคทาน เป็นการแก้เคล็ดเรื่องการเงิน

ราศีเมษ (13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การงาน คนที่ทำงานประจำจะมีอากาศเติบโต ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ มีโชคดีข่าวดีในเรื่องของการงาน ผู้ใหญ่ให้โอกาส รวมถึงคนที่ทำธุรกิจการค้าจะเริ่มลงตัว ราบรื่น

การเงิน มีโชคดีในเรื่องของการเงิน เริ่มมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำ มีช่องทางการเงินเพิ่มจากที่เมื่อก่อนรับแค่จากงานประจำ ก็จะรับเพิ่มจากงานอดิเรก ปีนี้เป็นปีที่ดีมากในเรื่องของการเงิน จะได้ท่องเที่ยวพักผ่อน

ความรัก ให้ระวังปัญหาเรื่องความขัดแย้ง มีการพลัดพรากจากลา ให้ระมัดระวังในเรื่องของอารมณ์ คนโสด ความรักไม่ค่อยลงตัว แอบรักแอบชอบคนที่มีคู่แล้ว หรือคนที่เข้าอาจจะไม่ได้จริงใจมากเท่าไร คบกันแต่สถานะไม่ชัดเจน เป็นที่ๆไม่ค่อยดีในเรื่องของความรัก

การทำบุญเสริมดวง เน้นความรัก ให้ทำบุญเกี่ยวกับการให้ความรัก เช่น การบริจาคที่เกี่ยวข้องกับเด็กกำพร้าหรือสถานที่คนไร้ที่พึ่ง หรือสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง และการทำบุญกับคนที่เรารักพ่อกับแม่ พระในบ้าน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม– 14 มิถุนายน)

การงาน มีอิทธิพลในเรื่องของงานด้านวิชาการ เช่นครูบาอาจารย์ พยาบาล หมอ อาชีพเฉพาะทาง เป็นอาชีพที่ได้รับความต้องการเพิ่มมากขึ้น เช่น หมออาจจะขาดตลาด ดังนั้นธุรกิจหรืองานในประเภทนี้จะโดดเด่น รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับวัดวาอาราม เช่น ร้านขายดอกไม้ไหว้พระ หรือขายธูปขายเทียน หรือร้านพวกวัตถุมงคลสังฆทาน อาจจะเป็นปีที่คนเครียดเลยทำให้เข้าวัดบ่อยธุรกิจจะดี คนที่ทำงานราชการจะโดดเด่นก้าวหน้า คนที่ทำธุรกิจจะไม่ค่อยหวือหวามากนักเป็นช่วงราบเรียบ

การเงิน ค่อนข้างนิ่ง รายรับ-จ่าย สมดุลกัน เป็นช่วงที่ต้องวางแผนการเงินให้ดี แต่ก็ไม่มีอะไรที่หน้าเป็นห่วง

ความรัก เป็นเรื่องของอารมณ์ล้วนๆ จะเป็นปีที่คนรักทำอะไรไม่ค่อยถูกตา ถูกใจ ให้ระมัดระวังเรื่องของอารมณ์ คนโสด จะเป็นโสดที่เลือกเยอะเรื่องเยอะ คนโน่นไม่ถูกใจ เลยไม่ได้ดั่งใจ คนพฤษภในปีหน้าไม่ค่อยโดนเด่นไม่เรื่องของความรัก

แก้เคล็ดเรื่องอารมณ์ ทำบุญเกี่ยวกับน้ำจะได้ใจเย็น บริจาคน้ำดื่ม ค่าน้ำ ถ้าว่างก็ไม่กวาดลานวัดเป็นการละกิเลสจะได้ปรับเรื่องของอารมณ์

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน– 14 กรกฎาคม)

การงาน คนที่ทำงานเป็นเซลล์ มาร์เก็ตติ้ง อีเว้นท์ต่างๆ จะถือว่าดี จะมีช่องทาง มีโอกาสมีงานเข้ามาเยอะ มีการขยับขยายในเรื่องของงาน คอนเนคชั่นที่กว้างขึ้น รวมทั้งคนที่ทำธุรกิจในเรื่องของขายตรง ออนไลน์ จะมีการขยับขยายในวงกว้างมากขึ้น คนที่ทำงานประจำจะมีโอกาสหรือช่องทางใหม่ๆ เข้ามาปรับเปลี่ยนบางคนย้ายงาน บางคนเปลี่ยนองค์กร บางคนเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงาน

การเงิน มีข่าวดีโชคดี เช่น งานเยอะ เงินก็จะเข้าเยอะ มีโชคด้านทรัพย์สิน บางคนอาจได้มรดก เงินก้อน หรือมีจ๊อบใหญ่ งานใหญ่ที่มีผลตอบแทนที่สูง

ความรักราบรื่น มั่นคง เจริญเติบโต คนโสดมีดวงเริ่มต้นความสัมพันธ์ แต่จะเป็นความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน ค่อยๆ ศึกษาดูใจและพัฒนา ไม่หวือหวา แต่ยาวนานมั่นคง

ทำบุญเสริมดวง สวดมนต์ไหว้พระ อธิษฐานจิต จะช่วยเสริมดวงชะตาที่ดีอยู่แล้วให้ดีมากขึ้น

ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม)

การงาน ไม่ว่าจะทำงานอะไรก็ตามจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น พวกธุรกิจตัวแทน มีเครือข่าย จะเป็นช่วงที่ดีมากขึ้น มีคอนเนคชั่นกว้างขึ้น คนทำงานราชการจะได้เลื่อนขึ้นเลื่อนตำแหน่ง คนที่ทำงานประจำมีโอกาสจะพัฒนาไปอีกขั้นหนึ่ง

การเงิน ให้ระมัดระวังการเงินที่เดือดร้อนคนอื่น คนกรกฎไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน แต่จะเสียเงินไปกับการช่วยคนอื่น เช่นคนโน่น นี่ นั่นมาหยิบยืม จะเดือดร้อนเพราะคนอื่น

ความรัก คนมีคู่รักกันดี มีเสน่ห์หวือหวาให้ระมัดระวังมือที่สาม คนโสดดวงออร่า จะมีคนเข้ามา แต่ต้องเลือกดีๆ

ทำบุญเสริมดวง แนะนำให้ไปไหว้ศาลหลักเมือง หรือเติมน้ำมันตะเกียงจะช่วยเสริมในเรื่องของการงานให้มั่นคงและก้าวหน้ามากขึ้น

ราศีสิงห์ (16 สิงหาคม–16 กันยายน)

การงาน ธุรกิจต่างประเทศ ธุรกิจนำเข้าส่งออก ตลาดหลักทรัพย์ หุ้น รวมทั้งธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องของการเดินทาง เช่นยานพาหนะ การขนส่ง หรือแม้กระทั่งโรงเรียนสอนภาษา หรือไกด์ ทัวร์จะเริ่มดีขึ้น จะเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจ คนทำงานประจำราบรื่นดีไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ไม่มีปัญหาที่น่ากังวล

การเงิน จะได้ทรัพย์ได้โชคจากผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นปีที่ผู้ใหญ่เอ็นดู ผู้ใหญ่รัก ผู้ใหญ่หยิบยื่นเงินและความช่วยเหลือมาให้ คนราศีสิงห์ถ้ามีปัญหาเรื่องการเงินให้เข้าหาผู้ใหญ่จะได้รับความช่วยเหลือ ขอสินเชื่อจากแบงค์จะได้รับการอนุมัติ

ความรักให้ระมัดระวังความขัดแย้ง ความเห็นไม่ตรงกัน อยู่กันแล้วไม่สบายใจให้ระมัดระวังเรื่องของอารมณ์ คำพูด คนโสดยังไม่ค่อยชัดเจนในเรื่องของความรักชอบใครรักใครเค้าอาจจะพึ่งเลิกกับแฟนมา อย่าพึ่งรีบร้อน

ทำบุญเสริมดวงในเรื่องของการให้ เช่น การบริจาคหรือพิมพ์หนังสือธรรมมะ หรือบริจาคหนังสือเรียนจะช่วยแก้เคล็ดในเรื่องของอารมณ์ สุขภาพให้ระมันระวังความเครียด ไมเกรน

ราศีกันย์ (17 กันยายน–16ตุลาคม)

การงาน ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกลางคืน (ไม่จำเป็นต้องเป็นผับ บาร์ คาราโอเกะอย่างเดียว) ร้านขายของที่ขายช่วงเย็น ร้านเปิดท้ายขายของที่ตลาดนัดจะถือว่าดีมาก เพราะตอนเย็นคนจะเอนจอยกับการชอปปิ้ง ธุรกิจแนวนี้จะได้รับความนิยม หรือแม้กระทั่งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของมายาความบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับกิเลสของมนุษย์จะได้รับความนิยม คนที่เป็นศิลปินหรือนักแสดงเล่นหนังแล้วจะปังเลย

การเงินมั่นคง กอบโกย ลงทุนแล้วประสบความสำเร็จ คนที่ซื้อขายที่ดินจะมีข่าวดี

ความรัก ราบรื่นดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คนโสดจะพบคู่แนวสายเปย์

สุขภาพให้ระมัดระวังเรื่องของไมเกรน สายตา

ทำบุญเสริมดวง เกี่ยวกับแสงสว่างการบริจาคหลอดไฟ การเติมน้ำมันตะเกียง การบริจาคยารักษาโรค การทำบุญโรงพยาบาล

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม–15 พฤศจิกายน)

การงาน ธุรกิจเล็กๆ จะเริ่มลงตัวมากขึ้น อย่างธุรกิจ SME มีลูกค้ามากขึ้น สำหรับคนที่ทำงานประจำมาอย่างยาวนานจะเริ่มมั่นคงมากขึ้น คนที่รอคอยโอกาสที่ดีในเรื่องของการงานก็จะได้รับข่าวดี

การเงินเป็นปีแห่งโชคลาภแบบฟลุคๆ ลาภลอย เสี่ยงโชค ของขวัญของกำนัลต่างๆ  เป็นปีที่ใช้เงินเก่ง (ได้ง่ายใช้ง่าย) เวลาเครียดก็เอนจอยกับการใช้เงิน ลดความเครียดซื้อความสุข

ความรัก ให้ระมัดระวังเรื่องความกดดัน คนเราอยู่ด้วยกันนานๆการพูดจาก็เริ่มจะไม่ค่อยระมัดระวังกัน ใช้คำพูดที่รุนแรง สร้างความอึดอัดมั่นเติมความหวานเพื่อทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น คนโสดไม่ได้ดังใจ เข้าแล้วไม่ถูกใจไม่งตัว อยู่คนเดียวน่าจะดีกว่า

สุขภาพ ให้ระมัดระวังเรื่องของกล้ามเนื้อขา ข้อ เข่า คนที่ออกกำลังกายมากๆ ต้องระมัดระวัง

ทำบุญเสริมดวงเรื่องของเด็ก การบริจาคเงินให้กับเด็กกำพร้า มูลนิธิต่างๆ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน–15 ธันวาคม)

การงาน ธุรกิจใหญ่จะดี เช่นรับเหมาก่อสร้าง โรงแรมใหญ่ๆ สถานทีที่คนเยอะๆ จะมีคู่ค้าเข้ามา คนทำงานประจำงานจะหนัก จะเป็นปีที่รู้สึกเหนื่อย หน้าที่รับผิดชอบเยอะ งานเข้าเยอะ แต่เงินเดือนเท่าเดิม แต่สำหรับฟรีแลนซ์จะดี

การเงิน เข้ามาแล้วก็ออกไป

ความรัก ราบรื่นไปในทิศทางที่ดี เข้าใจกันดีเกื้อหนุนกันได้ คนที่ยังไม่ได้แต่งมีแววแต่งงาน ส่วนคนโสด มีแววจะได้ลงจากคาน จะเจอคนที่ถูกสเปคถูกใจ

สุขภาพให้ระวังเรื่องของช่องท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย ระบบย่อยอาหารระบบขับถ่าย ให้ระวังอาหารการกิน ทำบุญเสริมดวง ให้ทำบุญในเรื่องของการสร้าง การทำบุญเกี่ยวกับวัดที่กำลังสร้าง สร้างโบสถ์ สร้างวิหาร สร้างศาลา สร้างห้องน้ำ จะสร้างความมั่นคงให้กับเรื่องการงานและการเงิน

ราศีธนู (16 ธันวาคม -14 มกราคม)

การงาน ธุรกิจประเภทโรงเรียนกวดวิชาจะได้รับความสนใจ ดีมากหรือคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับวัด เช่นสังฆทานดอกไม้ หรือสัจธรรมชีวิต ขายโรงศพ หรือแม้กระทั่งหมอ พยาบาล ร้านขายยาจะดี ข้าราชการดี โดดเด่น

การเงิน สะพัด ทำอะไรก็เห็นเงิน ลงทุนก็เป๊ะปัง เฮง จังเงินได้เงิน จับทองได้ทอง

ความรัก จะมีการเปลี่ยนแปลง พลัดพรากจากลา คู่ที่มีปัญหาอาจจะมีการเลิกลาหรือหย่าร้าง (คนที่ไม่มีปัญหาก็คือไม่มีปัญหา) คนโสด โสดแบบปลงชีวิต อยู่คนเดียวก็ได้ ไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้แล้ว

สุขภาพ ระมัดระวังเรื่องของอุบัติเหตุการผ่าตัด ให้มั่นตัวเช็คสุขภาพ

ทำบุญเสริมดวง ให้ชีวิตเพื่อต่อชีวิต เช่นทำบุญโลงศพ ผ้าห่อศพ การการปล่อยสัตว์ปล่อยปลา (ปลาในตลาดที่จะถูกจับไปขาย) การไถ่ชีวิตโคกระบือ

 

Cr : หมอเชอร์ – กฤชวรรณ เจริญรักษ์ รายการ Horo Hiso

อัพเดทช่องทางดูรายการ Horo Hiso ออนแอร์ทางจาน Psi40. /. Gmmz 41และ78 , big4. ช่อง. 54 / ipm. 40. , youtube.  และ สุดท้ายสามารถชมได้โดยดูผ่าน. app PSI ช่องhealth&family เวลา 14.00-15.00 น. ทุกพุธและศุกร์

 

 

Advertisement
sirirat chamchim
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement