X

“ซีรีส์จีน” สายฟิน เตรียมจิกหมอนวนไป! ประจำปี 2020

Entertainment 
Sep 01,2020
x LISA
แนะนำ "ซีรีส์จีน" สายฟินรักโรแมนติกที่ดูแล้วใจสั่นแน่นอน แค่เห็นภาพก็กระตุ้นต่อมอยากดูมาขนาดนี้แล้ว อย่าช้าค่ะรีบไปตามเก็บให้ครบ ไม่ได้นอนเป็นเพื่อนกัน

“ซีรีส์จีน”

ตอนนี้กระแสซีรีส์จีนมาแรงมาก ทั้งในเฟชบุ๊ค ทวิต เน็ตฟลิกซ์ขึ้นแนะนำเต็มหม๊ดด พูดตามตรงเรามันก็ทาสการตลาดอะเนอะเห็นแล้วก็ต้องไปดูสักหน่อย พอดูแล้วติดเลยจ้าา จนทางเราอดไม่ไหวขอแชร์ต่อให้สาวๆ รับรู้ด้วยว่ามันดือมากแกรร โดยคิวของวันนี้เป็น “ซีรีส์จีน” สายฟินรักโรแมนติกที่ดูแล้วใจสั่นแน่นอน กระตุ้นต่อมอยากดูมาขนาดนี้แล้ว อย่าช้าค่ะรีบไปตามเก็บให้ครบ แล้วไม่ได้หลับได้นอนเป็นเพื่อนกันน

Count Your Lucky Stars

ซีรีส์จีน

หลัวสมัยวัยเด็กเรียกกลับบ้านแล้วค่า เต้าหมิงซื่อชื่อนี้ในตำนานมาทำให้เราใจสั่นได้อีกครั้ง โดยการคัมแบ็คครั้งนี้เตรียมกระดาษทิชชูให้ดีนะคะสาวๆ ไม่ได้เช็ดน้ำตาแต่มาเช็ดเลือดกำเดาที่จะไหล เพราะผ่านไป 20 กว่าปีแต่คุณพี่่ยังหล่อพรีเมี่ยมแถมหุ่นน่าเซี๊ยะกว่าเมื่อก่อนอีก พูดมาขนาดนี้แล้วมาฟังเรื่องย่อคร่าวๆ กันดีกว่า 

พระเอก (เจอร์รี่) เป็นผู้อำนวยการแฟชั่นที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็โชคดีไม่ซะหมด ต่างกับนางเอก (เสิ่นเย่ว ซันไช่เวอร์ชั่นรีเมค 2018) ที่เป็นคนโชคร้ายมาก แต่มีเหตุให้ทั้งสองคนจูบกันแล้วโชคชะตาของทั้งสองสลับกันอย่างไม่ทันตั้งตัว โอ้ยย แค่เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าดูแล้ว สายฟินเตรียมตัวไว้แล้วกันนะ!

สถานะ : กำลังออนแอร์
จำนวน : 36 ตอน
พิกัด : App YOUKU (ซับจีน) , True Visions และ App TrueID (ซับไทย)

 

Midsummer is Full of Hearts

ซีรีส์จีน

หลังจากสร้างปรากฎการณ์ความฟินจนดังเป็นพลุแตกทั้งในเวอร์ชั่นเกาหลีและเวอร์ชั่นไทยไปแล้ว กับเรื่อง Full House ล่าสุดถึงคราวที่พี่จีนจะมาทวงบัลลังก์ความฟินบ้าง เสริมทัพด้วยพระนางโดนใจวัยรุ่นอย่างสวี่เว่ยโจวกับหยางเฉาเย่ว ส่วนเรื่องราวจะไม่เหมือนกับ 2 เวอร์ชั่นเลยทีเดียว

โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงนักดนตรีสาวจอมเพี้ยน (นางเอก) ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เธอมีความฝันอยากเป็นนักแต่งเพลง แต่เธอไม่สามารถแยกเสียงสูงต่ำของดนตรีได้ ต้องมาจับพลัดจับผลูอยู่ร่วมชายคาเดียวกับไอดอลชื่อดัง (พระเอก) เมื่อคนที่ต่างกันสุดขั้วมาอยู่ด้วยกัน ความป่วน ความฮา และความฟินจึงเกิดขึ้น แต่จะฟินแค่ไหนสู้ 2 เวอร์ได้เปล่าา สาวๆ ต้องไปลองดูน้าา เพิ่งออนแอร์ไปได้ไม่เท่าไหร่เอง

สถานะ : กำลังออนแอร์

จำนวน : 24 ตอน

พิกัด :

 

Eternal Love of Dream 

ซีรีส์จีน

สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย ภาคต่อสุดปังที่จบไปแล้วสักพักแต่ยังมีเสียงเล่าขานถึงความฟินของเรื่องนี้ยังไม่หยุด หญิงเลยอดที่จะเอามาแนะนำไม่ได้ และที่สำคัญไม่ต้องดูภาคแรกก็ดูรู้เรื่อง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบซีรีส์จีนฟีลเทพมาร เหาะเหินเดินอากาศ เสกๆ ปล่อยพลังใส่กัน แต่ไม่ได้เยอะมากเอามาพอเป็นพิธีที่เหลือโมเมนต์พระนางฟาดเรียบเคมีเข้าคู่น่ารักมาก 

นางเอกของเรา (ตี๋ลี่เร่อปา) รับบทเป็น สาวน้อยเฟิ่งจิ่วจิ้งจอกเก้าหาง แสนซนแก่นๆ ที่เรียนวิชาต่างๆ อยู่บนเขา แต่ด้วยความซนนางก็สร้างเรื่องไว้ที่ดินแดนของพญามาร จึงทำให้ท่านมหาเทพตงหัว (พระเอก รับบทโดย  เกาเหว่ยกวง) ต้องออกไปช่วยเหลือ ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด นางเอกประทับจิตประทับใจในตัวพระเอกมากเลยตามมาเป็นสาวรับใช้ในวังโดยปกปิดตัวเอง และแอบใช้พลังตัวเองอยู่บ่อยๆ ตลกตรงเป็นจังหวะซิทคอมตัวร้ายก็งงอิทธิฤทธิ์ต่างๆ นางเอกทำได้ไงนะ 555 เล่าพอเป็นน้ำจิ้มแล้วกันหลังจากนี้ไปดูต่อกันเองนะคะ รับรองทั้งฟิน จิ้น เสียน้ำตาจนต้องเช็คตัวเองว่าบ้าหรือเปล่าแน่นอนน

สถานะ : จบแล้ว

จำนวน : 56 ตอน 

พิกัด : WeTV Thailand , Viu

 

The Untamed 

ซีรีส์จีน

เอาใจสายวายกันบ้าง เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่จบมาสักพักแล้ว แต่เพิ่งมาบูมอีกรอบตอนเน็ตฟลิกซ์เอามาลง สาวๆ หลายคนคงคุ้นหูกับชื่อ “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” กันเป็นอย่างดี ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์บ่อยมากจนหญิงต้องเอามาเม้าท์มอยกับสาวๆ ต่อ

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์ ไม่มีนางเอกแต่จะเน้นพูดถึงมิตรภาพลูกผู้ชาย (ตรงนี้แหละที่ฟินมากก) และการต่อสู้ที่เข้มข้นของตัวละครทั้งหมด เรื่องราวเกี่ยวกับเว่ยอู๋เซี่ยน (เซียวจ้าน) คาแรคเตอร์ซ่าๆ ก๋ากั่นไม่ยอมใคร กับหลานจ้าน (หวังอี้ป๋อ) ผู้ชายที่เติบโตมาในกฎระเบียบ เคร่งครึมไม่เคยออกนอกกรอบเป็นที่น่าเกรงขาม ทั้งสองเป็นเพื่อนรักนิสัยต่างขั้วที่ร่วมผจญภัยต่อสู้ผดุงความยุติธรรม จนถึงจุดๆ หนึ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนให้เว่ยอู๋เซี่ยนกลายเป็นปรมาจารย์ลัทธิมาร ไม่ว่าใครทั้งโลกจะเกลียดและหันหลังให้เว่ยอู๋เซี่ยนแต่หลานจ้านก็ยังเข้าใจและอยู่เคียงข้างเสมอ อร้ายพูดแค่นี้ก็ฟินใจสั่นแล้ววว แต่เรื่องทั้งหมดเป็นไงต้องไปดูต่อนะ ติดหนึบจนพลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียวเหมือนหญิงแน่นอน

สถานะ : จบแล้ว
จำนวน : 50 ตอน
พิกัด :  , Netflix

 

Find Yourself

ซีรีส์จีน

ซีรีส์แนวกินเด็กที่ดูแล้วเขินหนักมาก ผ้าหงผ้าห่มหมอนเหมินขาดกระจุย พระเอกของเราซ่งเวยหลง อายุเพียง 20 ปี ประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่ ซ่งเชี่ยน (วิคตอเรีย วง f(x)) อายุ 32 ปี ถึงอายุจะต่างกันแต่เคมีคือได้มากแม่สาดความหวานใส่กันจนมดขึ้นจอ แล้วยิ่งฉากเลิฟซีนเล่นได้น่ารักสุดๆ กำเนิดเป็น “คู่จิ้นซ่งซ่ง” ที่ดังเป็นพลุแตก

เรื่องย่อจะเกี่ยวกับนักศึกษาฝึกงาน (พระเอก) ที่จัดเต็มทั้งรุก ทั้งอ่อยทุกวิธีทางเพื่อจีบบอสสาวสุดแซ่บ (นางเอก) พูดเลยน่าจุดๆ นี้อยากสิงร่างเป็นนางเอกค่าาา เล่าแล้วอาจจะไม่เห็นภาพไปเสพความฟินกันต่อที่ทีเซอร์ได้เลยค่ะ

สถานะ : จบแล้ว
จำนวน : 41 ตอน
พิกัด : Netflix

 

A Little Thing Called First Love

ซีรีส์จีน

หลังจาก “สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก” สร้างปรากฎการณ์เป็นหนังที่ดังเปรี้ยงปร้างทั้งในไทยและเอเชียกันไป ตอนนี้น้ำกับพี่โชนลงจอทีวีเป็นซีรีส์แล้ว โดนพี่จีนชีซื้อไปทำเวอร์ชั่นของตัวเอง พล็อตเรื่องสาวๆ อาจจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ลองมาเสพความฟิน ความน่ารักของเวอร์นี้แล้วจะตกหลุมรักดูค่ะ

พูดถึงนางเอก (จ้าวจินม่าย) สาวน้อยหน้าตาบ้านๆ แต่งตัวบ้านๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไร เธอต้องย้ายไปเรียนโรงเรียนใหม่ และตกหลุมรักพระเอก (ควานลิน Produce 101) รุ่นพี่สุดฮอตของในโรงเรียน กรี๊ดรุ่นพี่เป็นชายในฝันมากค่ะ เก่งทุกด้านทั้งกีฬา ศิลปะ เรียนก็เก่ง นังนางเอกของเราก็น้อยเนื้อต่ำใจ ชั้นนี่ไม่คู่ควรกับเขาเอาซะเลย จึงพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้พระเอกมาชอบ  เวลาผ่านไปชีทำได้จ้าสวยขึ้นแถมยังสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ที่เดียวกับพระเอกด้วย แต่คนสวยอะเนอะ ก็ต้องมีคนอื่นมาตามจีบมาชอบเป็นธรรมดาก่อให้เกิดรักสามเศร้าเราสามคน จะจิ้นฟินแค่ไหนไปดูกันเลยย

สถานะ : จบแล้ว
จำนวน : 36 ตอน
พิกัด :

 

The Legend of Fei

มาจ้าาสำหรับคนที่ตกหลุมรักหวังอี้ป๋อ จากปรมาจารย์ลัทธิมาร ต้องจัดเรื่องนี้กันต่ออย่างได้พัก! สำหรับเรื่องนี้เป็นซีรีส์พีเรียด ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องนางโจร และถือว่าเรื่องนี้เป็นการคัมแบ็คของนางเอกตัวแม่อย่างจ้าวลี่อิงที่หายจากวงการไปเลี้ยงลูกสักพัก ซึ่งสำหรับเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกผจญภัยสไตล์ One Women Show

เนื้อเรื่องคร่าวๆ จะพูดถึง นางเอกเป็นหลานสาวคนเดียวของจอมดาบที่เติบโตมาในค่ายโดยไม่เคยก้าวออกไปข้างนอกเลยแม้แต่ก้าวเดียว แต่วันหนึ่งแล้วก็มีชายหนุ่มลึกลับ (พระเอก) ลักลอบเข้ามาในค่ายพร้อมคำสั่งลับ หลังจากนั้นชีวิตของนางเอกก็เปลี่ยน ทุกอย่างของเรื่องเริ่มต้นที่ตรงนี้… ความฟินแบบผจญภัยท่องยุทธภพจะเป็นยังไงติดตามได้เลยค่าา แอบกระซิบว่าเรื่องนี้เพิ่งออนแอร์ สำหรับใครที่อยากดูรวดเดียวจบต้องอดใจรอไปก่อนน้าา

สถานะ : กำลังออนแอร์
จำนวน : 58 ตอน 
พิกัด :  

 

 

Love A Lifetime 

รักนี้ชั่วนิรันดร์ แค่ชื่อไทยก็บอกอยู่แล้วว่าต้องอินเลิฟจิกหมอนแน่ โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์ย้อนยุคกำลังภายในที่แฝงความโรแมนติกฟินๆ พระเอกเหรินเจียหลุนเคมีสาธารณะมาก เรื่องนี้รับบทเป็นหนุ่มกะล่อนและเย็นชาในคนเดียวกัน นางเอกใสๆโก๊ะๆ ไม่งี่เง่า รักกันกระชับฉับไวไม่ยืดเยื้อ ใครชอบสไตล์นี้ห้ามพลาดค่ะ

มาในส่วนเรื่องย่อกันบ้าง เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับคุณหนูใจดี (นางเอก) ออกไปท่องยุทธภพเพื่อตามหาไข่มุกพิเศษมาช่วยพ่อ แต่ระหว่างทางได้เจอกับพระเอกที่มาจากตระกูลศัตรู ความรักต้องห้ามจึงเกิดขึ้น มีอุปสรรคทั้งความเกลียดชังระหว่างครอบครัว, ความแค้น และเรื่องผจญภัยตามหาไข่มุก ฟังแค่นี้ก็รับรู้ได้ถึงความเข้มข้นและความฟินแล้ว    

สถานะ : จบแล้ว
จำนวน : 45 ตอน 
พิกัด :

 

เป็นไงบ้างคะ หญิงคัดมาให้เต็มๆ 8 เรื่องเด็ดที่ปีนี้ต้องดู! การันตีด้วยพระนางงานดีย์จัดให้สำหรับสายฟินจิกหมอนแบบนี้ ดูกันให้ตาแฉะกันไปเลย สาวๆ ดูแล้วถูกใจเรื่องไหนอย่าลืมมาเม้าท์มอยเล่าสู่กันฟังบ้างน้าา สำหรับวันนี้หญิงขอลาไปฟินต่อแล้วค่าา 

สำหรับสาวคนไหนที่อินกับซีรีส์เราก็มีแนะนำสามารถอ่านต่อได้ที่ลิงก์ข้างล่างนี้ค่ะ

-ดูเพลินจนตาแฉะ! 5 “ซีรีส์ใหม่” มาแรงส่งท้ายปี 2019 ที่คัดมาแล้วเน้นๆ
-อัพเดท! “ซีรีส์จีน” พีเรียดปี 2019 ที่สุดของความน่าดูที่คุณไม่ควรพลาด

Advertisement
LISA
Advertisement

Advertisement