X

หักดิบโซเชียลฯ “5 ทริคเลิกติดโซเชียลมีเดีย” แบบเด็ดขาด!

Inspiration 
Mar 08,2018
x MadCat

มาค่ะ ให้เวลาสารภาพบาป “สาว ๆ คนไหนติดโซเชียลมีเดียบ้าง?” ยกมือขึ้นให้ไวเลยค่ะ ไม่ต้องเขินอายไปนะคะ เพราะ BEAUTY HUNTER เชื่อว่าใคร ๆ ก็ติดกันงอมแงมค่ะ! การติดโซเชียลมีเดียทำให้เราเสียหลายต่อหลายอย่างในชีวิต บางครั้งเสียการเรียน บางครั้งเสียงาน บางครั้งเสียเพื่อน ดีไม่ดีเสียผู้ไป! แต่ที่ร้ายที่สุดก็ือการ “เสียเวลาในชีวิต” ที่จะเอาไปทำอะไรดี ๆ ได้อีกหลายต่อหลายอย่าง ไอ้จะปล่อยให้ตัวเองเสพติดโซเชียลมีเดียไปตลอดชีวิตเห็นทีจะไม่เวิร์ค วันนี้ถือเป็นวันหักดิบ! เลิกเป็นเลิก ต้องเด็ดขาด เพราะ BEAUTY HUNTER เอาวิธีหักดิบมาให้ตรงหน้าแล้วค่าซิส

ลบแอปพลิเคชันให้เกลี้ยง!

หักดิบต้องเด็ดขาดจะมาประณีประณอมกันไม่ได้ เพราะการติดโซเชียลมีเดียที่เกินพอดีทำให้เสียทั้งการงาน เสียทั้งการเรียน เผลอๆ เสียเพื่อนรอบตัวไปด้วย แอปพลิเคชันตัวดีอย่างเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ทั้งหลาย ลบไปก่อนเลยค่ะ ให้มันเข้ายาก ๆ เข้าไว้ ประเภทที่ถ้าจะกดเข้าต้องไปเปิดอินเตอร์เน็ตบราวเซอร์ให้วุ่นวาย เดี๋ยวเราจะหมดความพยายามไปเอง นี่เป็นขั้นตอนหักดิบขั้นที่ 1 ประกาศศึกสงครามกันไปเลย!

ตั้งนาฬิกาปลุกเตือนใจไม่ให้เหลิง

เล่นได้ แต่อย่าเหลิง ท่องไว้นะคะซิส อนุญาตให้ใช้โซเชียลมีเดียได้เช้ากลางวันเย็น ครั้งละ 15-20 นาที แล้วไม่ใช่ว่าตั้งใจจะเล่นแค่นั้นแต่เล่นเพลินเกินห้ามใจ ไม่ได้เด็ดขาด! ตั้งนาฬิกาปลุกไว้เลย พอ 15 นาทีก็ให้นาฬิกามันดังลั่นไปทั่ว ประจาณตัวเองกันไปค่ะว่าตั้งใจจะเลิกแค่นี้แต่เลิกไม่ได้สักที!

ปิดแจ้งเตือน สะเทือนทั้งโลกา

โนทิฟิเคชั่นที่เด้งมาแจ้งเตือนทั้งหลายว่าใครคอมเมนท์มา ใครกดไลก์ไว้ ใครกดเลิฟใส่ ใครรีทวิต บอกลามันไปได้เลยค่ะซิสอย่าให้มันมีอิทธิพลเหนือชีวิตเรา เพราะการแจ้งเตือนเหล่านี้แหละที่ขึ้นมาบนหน้าจอรัว ๆ กวนใจและดึงดูดใจเราให้เปิดเข้าไปหาโซเชียลมีเดียแล้วถอนตัวไม่ขึ้น ทางที่ดีปิดแจ้งเตือนซะ จะได้ไม่สะเทือนทั่วโลกาและหัวใจอีก

พาสเวิร์ดยาก ๆ ให้ลำบากในการล็อกอิน

อย่าคิดว่าพูดเล่นนะคะซิส ทุกครั้งที่เราล็อกอินเข้าโซเชียลมีเดียที่เราติดหนึบหนับ ให้ล็อกเอาท์ออกทุกครั้งค่ะ เราจะขี้เกียจล็อกอิน ล็อกเอาท์บ่อย ๆ จนอยากเข้าโซเชียลมีเดียลดลงสามระดับ แต่กลยุทธ์สุดเด็ดอีกอย่างคือต้องตั้งพาสเวิร์ดให้ยากแสนยากเข้าไว้ ยากและยาวและซับซ้อนมากจนเราต้องเอากระดาษมาจดไว้ และทุกครั้งที่เราจะล็อกอินเราต้องควักกระดาษขึ้นมาดู BEAUTY HUNTER รับรองจากใจว่ายังไง๊ยังไงก็ขี้เกียจเข้ามากกว่าตอนไม่เปลี่ยนพาสเวิร์ด

ดีแอคทิเวตแอคเคาต์คือคำตอบสุดท้าย!

ถ้าทำทั้งหมดทั้งมวลที่แนะนำมาแล้วรู้สึกว่า โธ่ เจ๊ ที่เจ๊บอกมาทำอะไรหนูไม่ได้หรอก ลองมาทุกวิธีแล้วก็ยังเสพติดอยู่ บอกเลยว่าดีแอคทีเวตแอคเคาต์ไปได้เลย! เรียกว่าเป็นการปิดแอคเคาต์โซเชียลมีเดียของเราเป็นการชั่วคราว 7-15 วัน ถ้าทำได้ถือว่าเจ๋ง ปิดจนกว่าเราจะรู้จักแบ่งเวลาเป็น หรือใช้มันได้โดยที่เราเป็นคนควบคุมมัน ไม่ใช่มันควบคุมเรา

ซิสคะ BEAUTY HUNTER ไม่ได้กำลังจะบอกว่าโซเชียลมีเดียมีแต่เรื่องเลวร้าย เราต้องรีบทิ้งมันไปให้ไว แต่เรากำลังจะบอกว่ามันมีทั้งข้อดีข้อเสีย ถ้าเรารู้จักใช้มันและควบคุมเวลาตัวเองได้ อะไร ๆ ก็แจ่มใสไฉไลแน่นอน แต่ถ้าควบคุมมันไม่ได้ เราก็ขอแนะนำ 5 วิธีเลิกอย่างเด็ดขาดที่ห้ามพลาดแม้แต่ข้อเดียวนะคะสาว ๆ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement