X

สายนกจงฟัง 5 ข้อดีที่แท้ทรูของ “การแอบรักเขาข้างเดียว”

Love 
Mar 08,2018
x MadCat

สารภาพมาเดี๋ยวนี้นะ! ว่าเธอเคยแอบรักเขาข้างเดียวมาแล้ว แถมทรมานใจกับการเก็บงำซุกซ่อนความรักนั้นไว้กับตัวอย่างมิดชิดจนอยากตะโกนบอกเขาใจจะขาด วันนี้ BEAUTY HUNTER อยากจะยกมือขึ้นห้ามไว้ก่อน เพราะเราหวังดีอย่างให้ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน เพราะการแอบรักข้างเดียวก็ดีต่อใจเหมือนกันนะ และนี่คือ 5 ข้อดีต่อใจของการแอบรักเขาข้างเดียว

ตื่นค่ะ! บางทีบอกชอบเขาไปอาจไม่ใช่อย่างที่ฝัน

ความฝันมันหอมหวานค่ะสาว ๆ เราอาจคิดว่าการแอบรักเขาข้างเดียวมันมีปลายทางสำคัญอยู่ที่การสารภาพรัก บอกความจริงกับเขาไป แล้วลงเอยด้วยการได้สมหวังเป็นแฟนกันจากนั้นเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์เพียงอย่างเดียว แต่อย่าหาว่าพี่สอน BEAUTY HUNTER ขออนุญาตกระชากออกจากฝันค่ะ! บางทีมันไม่ได้จบสวยอย่างที่เขาจะรักเราตอบเสมอไป ดังนั้นบางทีการได้สุขใจไปอย่างนี้ก็ดีงามอยู่แล้วค่ะ

เพื่อนกันฝันนานกว่า

ความสัมพันธ์แบบเพื่อนนี่แหละยาวนานแสนนานมากกว่า แม้จะมีคนพูดให้เราฟังเป็นสิบเป็นล้านครั้ง แต่เราก็ชอบดื้อคิดว่าการได้รักแบบหวานแหววมันกุ๊กกิ๊กชื่นใจกว่า วันนี้ BEAUTY HUNTER ก็มาย้ำให้ฟังอีกทีว่าความสัมพันธ์แบบเพื่อนมันยาวนานกว่าจริง ๆ แถมเรายังได้ใกล้ชิดเขาแบบสนิทใจ ได้เห็นเขาแบบเป็นตัวของตัวเอง เป็นคนที่จะอยู่กับเขาไปนานแสนนานไม่ว่าเราจะยังรักแบบหวานแหววหรือเลิกรักเขาไปแล้ว แต่ความเป็นเพื่อนจะยังคงอยู่ตลอดไป

จะหว่านเสน่ห์ไปให้ไกลถึงเกาหลีก็ยังได้

ข้อดีของการไม่ประกาศบอกทั้งโลกว่าฉันรักคนนี้คนเดียว ก็คือการที่เราจะสามารถรัก สามารถชอบใครอีกกี่สิบคนก็ได้ แล้วเก็บไว้ฝันหวานในใจได้พร้อม ๆ กันที่ละ 10-20 คน (ว้ายตายแล้วว) แถมเวลาจะโปรยเสน่ห์ใส่ใครหว่านเสน่ห์ใส่ใครไปกว้างไกลข้ามโรงเรียน ข้ามมหาวิทยาลัย หรือจะข้ามประเทศไปไกลถึงเกาหลีก็ไม่มีใครมาตำหนิเราได้ เราบอกเขาไปได้สวย ๆ ว่าก็โสดสนิทนี่คะ ไม่ได้ชอบใครเล้ยย จะหว่านเสน่ห์ยังไงก็ได้!

เปย์ตัวเองได้สุดแรงกล้า

ก็ไม่มีใครกำหนดหรอกว่าถ้ารักใคร ชอบใครแล้วต้องเปย์ให้เขา แต่ถ้าประกาศไปแล้วว่ารักคนนี้ อยากจีบคนนี้ หรือกำลังคุย ๆ กับคนนี้ มันก็ต้องมีการไปเดต ไปดูหนัง ซื้อของไปเซ่นไหว้ให้เขาบ้างไม่มากก็น้อย การที่เรารักเขาข้างเดียวแล้วเก็บไว้ในใจจึงเป็นข้อดีที่ทำให้เราไม่ต้องเปย์ใคร แต่เปย์เงินทุกบาททุกสตางค์ให้กับตัวเองได้อย่างเป็นสุขเต็มพลังเต็มกายเต็มใจไปเล้ย

ทุ่มเวลาให้ตัวเองได้หมดตัว

ถ้าบอกรักไป ไม่ว่าจะสมหวังหรือผิดหวังสิ่งที่สาว ๆ อย่างเราต้องเสียให้ไปกับความรู้สึกสุข เศร้า เหงาทุกข์กับผู้ชายหนึ่งคนคือเวลาอันมีค่าของเรานั่นเอง การแอบรักเขาข้างเดียวต่อไปเป็นเหมือนอิสรภาพทางเวลามากเท่าที่เราจะให้ตัวเองได้ เราอยากบ้าคลั่งรักแทบตายวันไหนก็เชิญบ้าไป แต่วันไหนที่เราอยากให้เวลากับตัวเองเราก็หันมาทุ่มเทเปย์เวลาให้ตัวเองได้อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู ไม่ต้องห่วงว่าความรักจะมาแย่งเวลาจากเราไป โอ๊ย เริ่ดเวอร์

ขึ้นชื่อว่าความรักแล้วไม่ว่าอยู่ในสถานะไหนก็งดงามทั้งนั้น ดังนั้นการแอบรักข้างเดียวก็ไม่ได้เสียหายอะไร ตราบใดที่เรามีความสุขและอยู่กับความเป็นจริงให้มากที่สุด เห็นไหมว่าการแอบรักข้างเดียวก็มีข้อดีตั้งเยอะตั้งแยะที่เราไม่เคยคิด แต่ BEAUTY HUNTER ยินดีคิดให้จ้า

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement