X

หมดปัญหาผมงอกไม่ทันใจ “5 ทริคผมยาวไว” และสุขภาพดี

Beauty 
Apr 04,2018
x MadCat

หน้าร้อนอย่างนี้ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าซิสหลายคนแอบไปหั่นผมมาจนสั้นกุด ด้วยความร้อน ด้วยแฟชั่น หรือด้วยอาการอยากเปลี่ยนลุคประชดรักก็ตาม บางคนตัดผมสั้นออกมาแล้วก็ไปได้ดี๊ดีกับผมสั้นสุดชิค BEAUTY HUNTER ก็ดีใจด้วยอย่างสุดซึ้งเจ้าค่ะ แต่บางคนตัดออกมาแล้วไม่ปังแต่ดันพัง! จะเสกให้ผมงอกออกมาทันตาก็ทำไม่ได้ มามุงทางนี้ให้ไวเลยจ้าเพราะเราเอา 5 วิธีให้ผมยาวไวขึ้นมาฝากกัน

แชมพูอยู่ไหนครีมนวดต้องอยู่นั่น

สาว ๆ หลายคนออกแนวขี้เกียจ สระผมแล้วไม่อยากใช้ครีมนวดผม ถ้าอยากผมยาวเร็วขึ้นต้องเปลี่ยนนิสัยนะคะซิส ยิ่งผมที่ทำสีหรือผ่านการจัดแต่งประเภทใดมาก็ตามความร้อนจะทำร้ายให้ผมเราเส้นบางลง ๆ เจ้าครีมนวดจะช่วยแทนที่โปรตีนในเส้นผม แถมยังช่วยปิดหนังกำพร้าทำให้ผมเรายาวขึ้นและมีสุขภาพดี เอาล่ะ! จากนี้สระผมทุกครั้ง ต้องนวดผมด้วยจ้า

คนเราไม่จำเป็นต้องสระผมทุกครั้งที่อาบน้ำค่ะซิส

เข้าใจว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน ที่อื่นเขาอาบน้ำวันละครั้ง เราก็อาบน้ำปาเข้าไปวันละ 2-3 ครั้ง สาว ๆ หลายคนก็ชินกับการสระผมทุกครั้งที่อาบน้ำ แต่ไม่ได้นะคะซิส! แชมพูนี่แหละตัวร้ายเลย เพราะแชมพูมีขึ้นเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและขจัดการสะสมตัวของผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม แต่แชมพูก็สามารถทำลายน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมที่ทำให้เส้นผมของเราอ่อนนุ่มและสุขภาพดี ดังนั้นก็ไม่ต้องสระวันละ 2 ครั้งหรือทุกครั้งที่อาบน้ำก็ได้ วันเว้นวันก็ไม่เสียหายถ้าไม่อยากทำลายธรรมชาติของเส้นผมเกินไป

ล้างผมด้วยน้ำเย็นทุกรอบ!

ไม่ว่าซิสจะติดน้ำอุ่นเบอร์ไหน แต่จริง ๆ ถ้าเป็นไปได้ควรสระผมด้วยน้ำเย็นเท่านั้นนะคะ ความร้อนนี่ตัวทำลายเส้นผมเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็นไปไม่ได้จะสระผมด้วยน้ำอุ่นน้ำร้อนก็สระไป แต่ต้องชโลมน้ำเย็นตอนท้ายทุกครั้ง น้ำเย็นจะช่วยในการเติบโตของเส้นผมอย่างสุขภาพดี เนื่องจากน้ำเย็นจะดูแลผมชั้นนอกให้มีความชุ่มชื้นและไม่ได้รับความเสียหายจากความร้อนค่ะซิส

จัดแต่งทรงผมให้น้อยลงค่ะซิส

จะดัด ทำสี ฉีด พ่น อะไรก็ตามที่ใช้ความร้อนกับเส้นผมล้วนเป็นการทำลายเส้นผมสุดบอบบางของเราทั้งนั้น ดังนั้นในช่วงที่อยากให้ผมยาวกลบความเด๋อที่เผลอทำไว้เร็ว ๆ ก็งดเรื่องพวกนี้ไปก่อน ที่สำคัญคราบสิ่งสกปรกน้ำมัน จากผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาจไปอุดตันรูขุมขนและขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผมเอาได้ ดังนั้นเลี่ยงให้หมดค่ะซิส อยาดสวยต้องอดทนนะคะคุณขา

เล็มผมเป็นระยะ ๆ ชีวิตดีแน่นอนคุณขา

แม้การเอากรรไกรมาเล็ม ๆ ปลายผมจะไม่ได้ช่วยให้ผมเรางอกยาวเร็วขึ้น แต่การเล็มปลายผมเป็นประจำจะทำให้ผมแตกปลายถูกกำจัดไป ทำให้ผมเราดูสุขภาพดี และไม่แตกปลายเละเทะจนเราต้องตัดมันให้สั้นลงไปอีก (แทนที่จะปล่อยให้ยาวไปเรื่อย ๆ ) ดังนั้นทุก ๆ 10-12 สัปดาห์ก็จัดการเล็มปลายผมของตัวเองเพื่อให้ผมงอกยาวอย่างสุขภาพดี๊ดีกันดีกว่าค่ะซิส

นอกเหนือจากปัจจัยภายนอกเหล่านี้แล้ว อาหารการกินจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะสาว ๆ อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอาหารที่มีส่วนประกอบของธาตุเหล็ก วิตามินบี สังกะสี และโปรตีน BEAUTY HUNTER รับรองว่าผมจะยาวด้วยและยาวอย่างแข็งแรงแข็งแกร่งสลวยสวยเก๋ด้วยแน่นอนค่ะซิส

ขอบคุณข้อมูลจาก cosmopolitan.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement