X

แค่สวยไม่พอ 5 “ลักษณะนิสัย” ที่ผู้หญิงยุคใหม่ต้องมีเพื่อสวย เก่ง ฉลาดทันคน

Inspiration 
Oct 02,2019
x MadCat

“ลักษณะนิสัย”

แม้ความสวยจะเป็นเหมือนของคู่กันกับผู้หญิง จนมีคนพูดบ่อย ๆ ว่าผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่โลกยุคนี้แค่สวยยังไม่พอ! นี่คือ 5 “ลักษณะนิสัย” ที่ผู้หญิงยุคใหม่ต้องมีเพื่อสวย เก่ง ฉลาดทันคน จะได้สวยครบเครื่อง ไม่อ๊อง จนโดนใครล่อลวงได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะในความสัมพันธ์ การเรียน หรือการงาน

"ลักษณะนิสัย"

สวย ฉลาดทันคนต้องมี “ลักษณะนิสัย”  เช็คก่อนแชร์

ลักษณะนิสัยสำคัญที่สาวยุคใหม่อย่างเราต้องมีคือการไม่ส่งต่อข่าวปลอมข้อมูลมั่วหรือข่าวที่มีมูลความจริงเสี้ยวเดียวแต่ใส่ความคิดเห็นเพื่อโจมตีใครเพราะโลกยุคโซเชียลมีเดียให้ผลดีหรือร้ายได้มากกว่าที่คิดดังนั้นก่อนคิดจะแชร์อะไรเล่าอะไรต่อบอกอะไรต่อลองสละเวลาเสิร์ชข่าวนั้นเช็กข่าวนั้นดูอีกสักรอบด้วยตัวเองให้ชัวร์ก่อนไม่ใช่ข้อมูลผิดๆเท่านั้นที่อันตรายแต่การแชรืโดยไม่เช็กอะไรเลยทำให้เราดูเป็นคนไม่ทันโลกไม่ทันเหตุการณ์และขาดความน่าเชื่อถือเอามากๆ

สวย เก่งทั้งเรียนและงานต้องมีลักษณะนิสัย” จัดการเวลา

สกิลหรือลักษณะนิสัยหนึ่งที่โลกยุคใหม่ต้องการคือการบริหารจัดการเวลาค่ะซิส เราก็คงเห็นว่าคนเดี๋ยวนี้ทำงานเยอะขึ้น ทำหลายอย่างมากขึ้น แม้เวลาแต่ละคนจะมีคล้าย ๆ จะเท่ากัน แต่ถ้าเราบริหารจัดการเป็นองค์กรไหนก็ต้องการตัวไปทำงาน มีความสัมพันธ์กับเพื่อนกับแฟนก็มีชัย แถมดีกับตัวเองเพราะสามารถทำอะไรอย่างมีประสิทธิภาพได้มากขึ้น เราจะสวยขึ้น เก่งขึ้นไม่ว่าพาตัวเองไปอยู่ที่ไหนถ้ารู้จัก Time Management Skill

สวย ฉลาดทันทุกความสัมพันธ์ต้องมีลักษณะนิสัย” ขี้สงสัย

ไม่เพียงแค่โลกออนไลน์เท่านั้น แต่ในสังคมที่มนุษย์ต่างมีความเชื่ออันแข็งแกร่งเป็นของตัวเอง ทุกคนเป็นตัวของตัวเองมาก ๆ จึงง่ายที่เราจะได้รับข้อมูลที่มาจากความคิดเห็นฝั่งเดียวของใคร ดังนั้นสาวยุคใหม่หากรักจะสวยเท่าทันคน ต้องมีลักษณะนิสัยช่างถามช่างสงสัย ไม่ใช่ใครบอกอะไรมาก็เชื่อตามเขาไปหมด ลองถามเขาเพิ่มเติมว่าทำไมเขาคิดอย่างนั้น อะไรทำให้เขาเชื่อแบบนั้น อย่างน้อยถ้าเราจะเชื่อข้อมูลหรือสิ่งที่เขาพูด เราก็จะได้รู้ก่อนว่าเขาเข้าใจสิ่งที่เขาเชื่อแค่ไหน หรือจะตั้งคำถามจนไปหาข้อมูลมาเองเพื่อให้ชัวร์ก่อนก็ยิ่งดีไปใหญ่

สวยเก่งฉลาดไม่ทันรู้ตัวจงออกกำลังกายให้เป็นนิสัย

ใครจะรู้ว่าลักษณะนิสัยการออกกำลังกายเป็นประจำไม่ได้ทำให้เราแค่หุ่นดี สวยขึ้น สุขภาพดีเท่านั้น แต่มีงานวิจัยที่ออกมาระบุว่าคนออกกำลังกายเป็นประจำจะมีสมาธิดีกว่า อดทนได้มากกว่า และลักษณะนิสัยที่มีวินัยกับร่างกายตัวเองจะทำให้เราสามารถนำไปปรับใช้กับการทำอย่างอื่นจนประสบความสำเร็จตามไปด้วย

เก่ง ฉลาดด้วย  “ลักษณะนิสัย” เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอด

เมื่อโลกหมุนไปทุกวัน แถมเทคโนโลยีก็ดูท่าจะหมุนไปเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าเราสวยอย่างเดียวคงไม่พอ และการเรียนจบก็ไม่ได้การันตีว่าเราจะฉลาดทันคน ทันโลกใบนี้ ดังนั้นลักษณะนิสัยสำคัญที่จะให้เราไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ก็คือการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะภาษาใหม่ ๆ วัฒนธรรมใหม่ ๆ การพาตัวเองออกเดินทางไปในที่ใหม่ ๆ การเห็นโลกที่กว้างขึ้นหรือมองในมุมที่ต่างออกไป จะทำให้เราสวย เก่งฉลาดเท่าทันคนไม่ว่าโลกจะหมุนไปไวแค่ไหนแน่นอน

ลักษณะนิสัย” เป็นลักษณะนิสัยเล็ก ๆ แต่ต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอ แรก ๆ เราอาจยังไม่เห็นภาพว่าเราจะทำสิ่งนี้ไปเพื่ออะไร แต่เมื่อเราทำจนติดตัวเราไปตลอด เราจะเป็นผู้หญิงที่เก่ง สวย ฉลาดทันคน ครบเครื่องในโลกยุคที่อะไร ๆ ก็เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดแน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement

Advertisement