X

5 ทริคเพื่อสาว ๆ ที่อยากลอง “เที่ยวคนเดียว” ครั้งแรกให้ไม่เหงา แถมปลอดภัย

Lifestyle 
Oct 01,2019
x MadCat

 “เที่ยวคนเดียว” 

เที่ยวคนเดียว” ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป เพราะการออกเดินทางคนเดียวทำให้เราได้ดื่มด่ำบรรยากาศใหม่ ๆ อย่างเต็มอิ่ม ได้รู้จักตัวเอง และหลายครั้งทำให้เราได้เพื่อนใหม่มาโดยไม่รู้ตัว แต่สาว ๆ หลายคนยังไม่กล้าเที่ยวคนเดียวเพราะกลัวจะเหงา รวมถึงไม่ปลอดภัย นี่จึงเป็น 5 ทริคเพื่อสาว ๆ ที่อยากลองเที่ยวคนเดียวครั้งแรกให้ไม่เหงา แถมปลอดภัย อ่านจบเก็บกระเป๋าลุยได้เลย!

"เที่ยวคนเดียว"

เที่ยวคนเดียว” ปลอดภัยถ้าเตรียมตัวล่วงหน้า

เมื่อสาว ๆ คิดจะเที่ยวคนเดียว เราคงไม่สามารถเก็บของใส่กระเป๋าตรงดิ่งไปยังสนามบิน หรือสถานีขนส่งแล้วจิ้มจุดหมายปลายทางแบบสุ่ม ๆ เพื่อไปตายเอาดาบหน้าได้ (แม้เวลาอยู่กับเพื่อน บางครั้งเราจะนึกสนุกทำแบบนั้นก็ตาม) เพราะหัวใจเรื่องการเที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัย คือการเตรียมตัวล่วงหน้า โดยเฉพาะครั้งแรกเราควรเตรียมให้พร้อมที่สุด เช่น ถ้าไปรถทัวร์อาจเลือกเวลาการเดินทางกลางวันปลอดภัยกว่ากลางคืน เลือกที่พักที่อยู่ในย่านคนพลุกพล่านปลอดภัยกว่าที่ที่ต้องเข้าซอยเปลี่ยวลำพัง รวมถึงเตรียมเบอรฺโทรฉุกเฉินของสถานีตำรวจที่ใกล้ที่สุดไว้ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะทำให้การเดินทางคนเดียวของเราครั้งแรกปลอดภัยขึ้น

เที่ยวคนเดียว” เพื่อความมั่นใจ คอยติดต่อคนรู้จักเป็นระยะ

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นการเที่ยวคนเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะปลีกวิเวกออกบวชไม่ติดต่อใครเลย ในยุคสมัยที่การติดต่อสื่อสารทำได้ง่ายแค่ปลายนิ้วไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศนี้หรือโลกใบนี้ เราควรคอยติดต่อคนรู้จักเป็นระยะสม่ำเสมอ เพื่อที่เมื่อใดที่เราขาดการติดต่อ หายไป อาจเพราะอุบัติเหตุหรือเหตุไม่คาดฝัน คนที่เราติดต่อด้วยจะได้สังเกตเห็นความผิดปกติ หรือการผิดเวลาของเราและสามารถแจ้งตำรวจได้ทันที เช่น เราอาจจะบอกว่าตอนนี้เรากำลังจะย้ายเมืองนะน่าจะถึงประมาณ 6 โมงเย็น ถึงแล้วจะติดต่อไป แต่ถ้า 3 ทุ่มแล้วเรายังไม่ติดต่อไป นั่นคือผิดกตินะ รวมถึงการบอกที่อยู่ขอที่พักที่เราไปเอาไว้ในกรณีที่เกิดอะไรขึ้นกับเรา คนที่เป็นห่วงจะได้ตามหาได้อย่างไม่ลำบากเกินไป

เที่ยวคนเดียว

เที่ยวคนเดียว” ไม่เหงาเพราะเราหาเพื่อนเอาข้างหน้า

อีกข้อดีของการเที่ยวคนเดียว ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้อยู่กับตัวเองคนเดียวเหงา ๆ เสมอไป แต่ข้อดีของมันก็คือเมื่อเราไม่มีใครมาด้วย เราก็สามารถเปิดรับมิตรภาพใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะในบาร์สุดพลุกพล่านของเมืองท่องเที่ยว ร้านกาแฟที่เราอาจจะอยากให้ใครสักคนถ่ายรูปให้ หรือโฮสเทลเตียงรวมที่เป็นแหล่งศูนย์รวมเพื่อนนานาชาติชั้นยอด อย่าปิดกั้นตัวเองว่ามาเที่ยวคนเดียวต้องปิดปากเงียบอยู่คนเดียว ลองเปิดใจแล้วมองหาเพื่อนใหม่ระหว่างทาง ผลลัพธ์อาจดีกว่าที่คาด

เที่ยวคนเดียว” ไม่เหงาถ้าเราเลือกสถานที่ถูก

การเที่ยวคนเดียวที่ผ่านการเตรียมตัวมาพร้อมไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความปลอดภัยของเราเท่านั้นแต่ยังหมายถึงทำให้เราไม่เหงาเกินไปอีกด้วยโดยเราอาจต้องถามตัวเองให้ดีว่าเราชอบความเงียบระดับไหนไม่เหงากับอะไรเช่นถ้าซิสเป็นคนที่สนุกกับทะเลมากการไปกระโดดน้ำคนเดียวนอนอ่านหนังสือริมชายหาดคนเดียวเป็นสิ่งที่เราทำได้ไม่รู้เบื่อการเที่ยวคนเดียวของเราครั้งแรกก็ควรเลือกทะเลซึ่งเป็ยสถานที่ที่เรารู้สึกคุ้นเคยมากกว่าเลือกไปเมืองใหญ่หรือไปภูเขาเพราะต่อให้ไปเมืองใหญ่แต่ถ้าเราไม่ชอบแสงสีไม่ชอบเสียงดังอึกกะทึกต่อให้เมืองใหญ่จะคนเยอะกว่าทะเลเราก็อาจจะเหงาได้อยู่ดี

นอกจากนั้นการเตรียมตัวล่วงหน้าจะทำให้ซิสเห็นว่าในสถานที่ที่ซิสไปมีกิจกรรมอะไรให้ทำ ร้านอาหารไหนน่ากิน ร้านกาแฟไหนน่านั่ง เพื่อทบทวนว่าเราอยากไปยังเป้าหมายนั้นมากที่สุดแล้วหรือยัง และถ้าไปแล้วเราจะโอเคกับมันมากแค่ไหน

เที่ยวคนเดียว” ไม่เหงาด้วยการกำหนดภารกิจให้ตัวเอง

สาว ๆ หลายคนอาจอยากไปเที่ยวคนเดียวสักครั้ง แต่จินตนาการภาพไม่ออกว่าถ้าไปถึงที่หมายแล้วไม่มีใครข้างกายเลยเราจะทำอะไรไม่ให้เหงาและเบื่อดี? BEAUTY HUNTER อยากเสนอให้ตั้งภารกิจของตัวเองเอาไว้ เพื่อให้เรามีสิ่งท้าทายที่อยากเอาชนะตัวเอง โดยภารกิจต้องเกี่ยวพันกับการเที่ยวคนเดียวและการเก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ เช่น หาเพื่อนใหม่ชาวต่างชาติใหได้สองคนในทริปเที่ยวคนเดียวนี้ ถ่ายรูปของโมเมนต์ที่ดีที่สุดของแต่ละสถานที่ที่ประทับใจ กินอาหารพื้นถิ่นที่ไม่เคยกินให้ได้ 5 อย่าง ฯลฯ การตั้งภารกิจให้ตัวเองได้ผจญภัยหรือออกจากพื้นที่เดิม ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ จะช่วยให้การเที่ยวคนเดียวของเรามีความหมายมากขึ้น เราจะได้ไม่ไปนอนแกร่วโดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองมาทำอะไรที่นี่

5 ทริคเพื่อสาว ๆ ที่อยากลองเที่ยวคนเดียว” ครั้งแรกให้ไม่เหงา แถมปลอดภัยที่ BEAUTY HUNTER นำเสนอ รับรองว่าสาว ๆ จะตัดสินใจเที่ยวคนเดียวได้ง่ายขึ้น เพราะเคล็ดลับหลักคือการถามความต้องการตัวเองให้ดี ที่เหลือคือการเตรียมตัวให้พร้อมและเปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ ให้เต็มที่ ขอให้สนุกกับการเที่ยวคนเดียวนะคะซิส

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement