X

ถึงไม่ใหญ่แต่แฮปปี้ “ข้อดีของสาวหน้าอกเล็ก”ที่เราอาจหลงลืมมันไป

Inspiration 
Jul 15,2019
x MadCat

ข้อดีของสาวหน้าอกเล็ก

ไม่ว่ารูปร่างแบบไหนก็มีความสวยตามแบบของตัวเอง แต่เราเข้าใจดีว่าบางทีสาวไซส์ไข่ดาวก็มักจะโดนล้อ โดนแซว บางครั้งก็ขำ แต่หลายครั้งเราก็ไม่ตลกด้วย จนพาลไม่พอใจขนาดหน้าอกของตัวเองและรู้สึกแย่ไปสารพัด แต่จริง ๆ แล้วข้อดีของสาวหน้าอกเล็กมีมากกว่าที่เราคิด เราอาจโดนกระแสสังคมกดดันจนเราเผลอลืมมันไป ลองอ่าน ทบทวนแล้วกลับมารักและมั่นใจในร่างกายของตัวเองในแบบที่เราเป็นดูกันใหม่นะคะ

"ข้อดีของสาวหน้าอกเล็ก"

ออกกำลังกายสะดวก

การที่เรามีขนาดหน้าอกไซส์ไข่ดาวและโดนเพื่อนบางคนล้อมาตั้งแต่สมัยประถมตอนปลาย ยันมัธยมหรือมหาวิทยาลัย เราอาจรู้สึกว่าตัวเองช่างแย่ ไม่สวย ไม่มีความเป็นผู้หญิงเหมือนคนที่หน้าอกใหญ่โตเอาเสียเลย แต่บางทีข้อดีง่าย ๆ เราก็หลงลืมมันไป

หน้าอกขนาดไม่ใหญ่มาพร้อมความคล่องตัว สังเกตไหมว่าเวลาเราออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหน หรือการออกแรงแบบใด ทำให้เราทำได้โดยไม่มีอุปสรรคเป็นน้ำหนักหรือความโย้ยานบริเวณหน้าอกมากวนใจ เราจึงสามารถออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องมีอุปสรรคเรื่องเครื่องแต่งกายและความคล่องตัวเท่าไหร่นัก

หาเสื้อผ้าใส่ง่าย ไม่ดูโป๊

จริง ๆ ไม่ว่าจะมีขนาดหน้าอกแบบไหน คนอื่นก็ไม่มีสิทธิมาตัดสินเราว่าเราแต่งตัวเป็นอย่างไร แต่ข้อดีของสาวหน้าอกเล็กคือการที่ไม่ว่าเราจะแต่งตัวลักษณะไหนก็ดูปกติ ธรรมดา ไม่โป๊ ไม่ดึงดูดสายตาไปยังจุดที่เราไม่ได้อยากถูกจ้อง เราจึงสามารถใส่เสื้อผ้าได้ทุกแบบอย่างสบายใจ ไร้กังวล ไม่ว่าจะเกาะอก สายเดี่ยว เอวลอย คว้านหลัง แค่ไหนก็คล่องตัว ราบรื่นอย่างไม่น่าเชื่อ

ไม่ต้องปวดหลังและเสี่ยงมะเร็งเต้านมน้อยกว่า

เรื่องสุขภาพกายก็เป็นอีกผลพลอยได้ที่เราแทบไม่เคยนึกถึง แต่การมีหน้าอกขนาดใหญ่ก็มาพร้อมความรับผิดชอบขนาดใหญ่เช่นกัน เนื่องจากน้ำหนักของหน้าอกจะทำให้เวลาเดินไปไหน ย่อมรู้สึกเหมือนแบกของชิ้นใหญ่ไปด้วยตลอดเวลา สาวหน้าอกใหญ่อาจต้องเผชิญกับอาการปวดหลัง หากเดินยืนนั่งไม่ถูกวิธี ในขณะที่สาวไซส์ไข่ดาวอย่างเราก็เบาใจไปได้ ไม่มีปัญหาปวดหลังเพราะขนาดแน่นอน

นอกจากนั้นยังมีงานวิจัยที่ออกมาระบุว่าผู้หญิงที่ขนาดหน้าอกเล็ก มีความเสี่ยงจะเป็นมะเร็งเต้านมน้อยกว่าด้วย

นอนได้ทุกท่าไม่เป็นอุปสรรค

สาวไซส์ไข่ดาว จะนอนคว่ำ นอนหงาย นอนตะแคง กลิ้งไปมากี่ร้อยตลบก็ไม่ใช่ปัญหา การได้นอนท่าไหนก็ได้ ขยับตัวบ่อยแค่ไหนก็ได้ ถือเป็นความสุขใจที่ทำให้การนอนหลับพักผ่อนของเราเต็มอิ่มและเต็มประสิทธิภาพ การต้องรู้สึกว่าขยับทางนั้นก็ติด ขยับทางนี้ก็อึดอัด หรือนอนคว่ำแล้วต้องรู้สึกลำบากหน้าอกหน้าใจคงไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก

ดูเด็ก ไม่หย่อนยาน

แม้ตอนยังเด็ก เราอาจจะโดนล้อเรื่องขนาดหน้าอกหน้าใจที่ไม่ยอมโตขึ้นสักที แต่เชื่อเถอะว่าวันหนึ่งเราจะดีใจกับขนาดไซส์มินิของเรา สรีระแบบนี้ทำให้เราดูเด็กตลอดเวลา ในขณะที่เมื่อแก่ตัวลง แรงโน้มถ่วงก็ไม่อาจทำอะไรกับหน้าอกไซส์เล็กของเราได้ ดังนั้นจึงหมดปัญหาความหย่อนคล้อยอันเป็นสัญลักษณ์ของวัยที่ร่วงโรย

ข้อดีของสาวหน้าอกเล็กยังมีอีกมากมายที่เราอาจหลงลืมไปเพราะได้ยินคนพูดถึงเรือนร่างของเราในทางลบมาตลอด แต่จำไว้นะคะว่าความสวย ความมั่นใจ และคุณค่าของตัวเรา ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการที่ใครมาบอกว่าเราสวยหรือไม่สวย เราต้องเริ่มจากการเห็นข้อดีของตัวเอง รักตัวเอง จากนั้นความมั่นใจจะนำไปสู่บุคลิกภาพที่ดีและสวยได้โดยไม่เกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอกอย่างเดียว

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement