X

สวยเป๊ะแต่ไม่ป้า “เสื้อวินเทจ”ต้องใส่แบบไหนให้แซ่บและดูไม่แก่

Fashion 
Jul 15,2019
x MadCat

เสื้อวินเทจ

เสื้อวินเทจจะหยิบกลับมาใส่ตอนไหนก็ดูชิค ดูเก๋ได้ไม่ยาก แม้จะใส่ซ้ำได้ตลอดกาล แต่ถ้าใส่แบบไม่ระวังจากสาววินเทจสวยเป๊ะก็อาจจะพังจนได้ลุคสาวป้าเกินวัยมาได้ แต่ถ้าอยากสวยเป๊ะแต่ไม่ป้า ลองนำทริคดี ๆ ต่อไปนี้ไปใช้ รับรองว่าเสื้อวินเทจตัวไหน ๆ ก็ไฉไลจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวหลังแน่นอน

เขวี้ยงความป้าด้วยการปลดกระดุม

“เสื้อวินเทจ”

สาว ๆ หลายคนว่าความวินเทจก็ต้องเถรตรง ใส่ทื่อ ๆ ให้ดูวินเทจย้อนยุคเข้าไว้ ซึ่งก็ไม่ผิด แต่หลายครั้งการนำแฟชั่นย้อนยุคมาใส่ย้อนยุคกลับไม่ได้ดูสวยชิคเหมือนนางแบบในแมกกาซีนเสมอไป เราถึงต้องลองปรับ ดัดแปลง มิกวืแอนด์แมทช์ให้เข้ากับตัวเองกันบ้าง

อีกวิธีใส่เสื้อวินเทจง่าย ๆ ให้ไม่แก่และไม่ป้าก็คือการปลดกระดุมค่ะคุณขา ยิ่งปลดลึกยิ่งเผ็ด ยิ่งเซ็กซี่ บอกลาลุควินเทจเก่า ๆ ไปได้เลย เพราะวินเทจไปพร้อม ๆ กับความเผ็ดก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

โยนความแก่ทิ้งไปด้วยการโชว์หน้าท้อง

นอกเหนือจากการปลดกระดุมเสื้อวินเทจแล้ว อีกทริคที่ทำได้ง่ายแสนง่าย โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตวินเทจที่มักจะตัวใหญ่โคร่ง และเราก็เบื่อกับการใส่ให้ดูติสต์ ๆ เต็มทน ลองเปลี่ยนลุคให้เสื้อวินเทจตัวเก่ง และเปลี่ยนตัวเองให้ดูแซ่บด้วยการผูกเสื้อวินเทจตัวหลวมให้กลายเป็นเสื้อผูกเอวที่ดูทะมัดทะแมง พร้อมลุย แต่ขณะเดียวกันก็โชว์หน้าท้องเผยความเซ็กซี่เล็ก ๆ แบบโยนความป้าทิ้งไปได้เลย

วินเทจด้วย ซีทรูได้ เซ็กซี่ชัวร์!

อีกความเผ็ดแซ่บสวยชิคของเสื้อวินเทจที่เรานึกไม่ถึงก็คือการเลือกเสื้อวินเทจประเภทซีทรูมาติดตู้ไว้ รับรองเลยว่าไม่ว่าเสื้อจะใหญ่โคร่งหรือหลวมแค่ไหน สไตล์อื่น ๆ ของเราจะดูย้อนยุคเพียงใด แต่ถ้าเสื้อซีทรูตัวนั้น ถูกแมทช์เข้ากับเสื้อในลายลูกไม้สุดเซ็กซี่ก็บอกได้คำเดียวว่าถ้าจะป้า ก็เป็นป้าที่สวยเผ็ดจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมองแน่นอน

เสื้อวินเทจกับกระโปรงสั้นสุดแซ่บ ยังไงก็เกิด

เสื้อวินเทจไม่จำเป็นต้องใส่กับกระโปรงทรงสูงหรือทรงคุณครูให้ดูย้อนยุคเสมอไปนะคะแต่เราสามารถเพิ่มความน่าสนใจและความสวยเด็ดได้ด้วยการจับคู่กับกระโปรงตัวจิ๋วสร้างความคอนทราสต์ให้กับเสื้อที่ดูโบราณแต่ตัดให้ดูเปรี้ยวด้วยกระโปรงสั้นกุดเข็ดฟันถือเป็นการเปลี่ยนลุคให้กับความวินเทจที่ใคร ๆ ก็ต้องมองซ้ำ

เสื้อวินเทจกับรองเท้าผ้าใบ ดูสดใสขึ้นอีกระดับ

เราอาจคุ้นชินว่าการแต่งตัวด้วยเสื้อวินเทจนั้นก็ต้องคู่กับรองเท้าทรงโบราณหรือรองเท้าหนังสีน้ำตาลเพื่อให้ดูย้อนยุคจริงๆแต่หัวใจสำคัญคือความสนุกความมั่นใจและความคล่องตัวถ้าวันไหนเบื่อกับรองเท้าวินเทจทรงเดิมที่ใส่จนสึกก็ลองหันมาจับคู่กับรองเท้าผ้าใบสีเจ็บหรือคู่ที่เราโปรดปรานดูรับรองว่าไม่ผิดกติกาแถมดูลดวัยลงมาได้อย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ

เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดของการใส่เสื้อวินเทจให้ดูไม่ป้าจริง ๆ แล้วไม่ยากอะไร แค่อย่าปล่อยให้เราจำเจกับกฎแฟชั่นเดิม ๆ แล้วหันมามิกว์แอนด์แมทช์กับอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ตัวเราเองไม่รู้สึกจำเจ ที่สำคัญยังเพิ่มความแซ่บให้กับลุควินเทจโดยไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาตราหน้าว่าเชยอีกต่อไป

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement