X

ด่านสุดหินที่ต้องเจอ “5 ทริคแต่งตัวไปพบพ่อแม่แฟน”ให้ผู้ใหญ่เอ็นดู

Inspiration 
Jun 11,2018
x MadCat

การที่เราฝ่าฟันสิ่งต่าง ๆ ในความสัมพันธ์มาได้อย่างยากเย็น ด่านสุดหินด่านต่อไปก็คือการไปเจอคุณพ่อ คุณแม่ของคุณแฟนเรานั่นเอง เรื่องกิริยามารยาท นิสัยใจคอของซิสก็เป็นส่วนสำคัญ แต่การแต่งกายภายนอกซึ่งเป็นปราการด่านแรกสุดซิสก็ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะคุณแม่ที่เจ้เชื่อว่าต้องจับตาการแต่งกายของ (ว่าที่) ลูกสะใภ้เป็นพิเศษแน่นอน ถ้าซิสยังเก้ ๆ กัง ๆ ไม่รู้จะทำยังไง เจ้ว่าลองทำตาม 5 ทริคนี้ไว้เป็นพื้นฐาน รับรองว่ารอด!

แต่งหน้าจัดไปทำไม ใส ๆ ดีกว่า

แม้สกิลการแต่งหน้าของเราจะเป็นระดับเปลี่ยนคนธรรมดาเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ชั้น 7 ได้ แต่เจ้แนะนำว่าให้เก็บสกิลนี้ไว้ภายหลังชนะใจที่บ้านคุณแฟนแล้วจะดีกว่า การเจอครอบครัวของเขาครั้งแรก ซิสควรแต่งหน้าอ่อน ๆ เท่านั้น ปฏิเสธไม่ได้หรอกค่ะว่าผู้ใหญ่เขายังมีทัศนคติไม่ค่อยโอเคกับการแต่งหน้าจัดเต็ม (ในครั้งแรก) สักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นเน้นเบา ๆ ใส ๆ สมวัยไปคว้าใจคุณพ่อคุณแม่เขามาให้ได้นะคะ

บอกลาน้ำหอมกลิ่นแรง ทาแป้งเด็กอ่อน ๆ ก็พอ

เข้าใจว่าซิสกังวลเรื่องกลิ่น อยากให้ตัวเองมีกลิ่นหอมชื่นใจ ขณะที่ต้องเข้าไปไหว้คุณพ่อคุณแม่แฟน แต่กลิ่นน้ำหอมในระดับที่เราฉีดไปเรียน ไปทำงาน หรือไปเที่ยว ไม่น่าใช่กลิ่นหอมในระดับที่เหมาะแก่การเข้าหาผู้ใหญ่เท่าไหร่นัก ดังนั้นอาบน้ำให้สะอาด ใช้โรลอนเล็กน้อย แล้วทาแป้งเด็กให้หอมจาง ๆ แบบเด็กสาวแรกแย้ม เจ้ว่าดูน่ารักน่าเอ็นดูกว่าเยอะเลย

กระโปรงสั้น ๆ กางเกงสั้น ๆ พับเก็บเข้าตู้ยาว ๆ

แม้โลกจะก้าวเข้าสู่ยุคที่เราควรเลือกแต่งตัวอะไรก็ได้ตามสไตล์สาวยุคใหม่แล้ว แต่การแต่งตัวไปหาพ่อแม่แฟนควรคำนึงถึงกาลเทศะร่วมด้วย พ่อแม่แฟนท่านอาจจะไม่ว่าอะไร แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติท่านซิสควรเลี่ยงกระโปรงหรือกางเกงสั้นกุดเอาไว้ก่อน ไว้เราเป็นสะใภ้บ้านเขาแล้วอยากจะแต่งอะไรก็ว่ากันอีกที

ประโคมเครื่องประดับแพงระยับจนคิดว่าตู้เพชรเคลื่อนที่

ไม่ว่าซิสจะติดนิสัยสวยหรูดูแพงมาจากที่ไหน เจ้อยากให้ซิสพักนิสัยนั้นเอาไว้ที่บ้านตัวเองก่อน เพราะการประโคมเครื่องประดับแวววาวไปพบคุณพ่อคุณแม่แฟนขนาดนั้น นอกจากจะทำให้ท่านแสบตาแล้ว มันยังสร้างภาพลักษณ์ติดหรู จนอาจทำให้พ่อแม่แฟนหวั่นใจว่าเราจะไปผลาญเงินลูกชายเขามาซื้อของให้ตัวเองจนเปรมหรือเปล่า ดังนั้นอย่าเพิ่งใส่ในการพบเจอกันครั้งแรก ๆ ที่พ่อแม่ท่านยังรู้จักเราไม่ดีพอดีกว่า

เสื้อผ้ารัดไป บางไป เอวต่ำไป ก็ไม่ได้ค่ะซิส!

นอกจากจะห้ามสั้นเสมอหูแล้ว ซิสก็ไม่ควรใส่เสื้อผ้ารัดติ้ว แสดงเนื้อหนัง หรือใส่เสื้อผ้าบาง ๆ อวดสีเสื้อใน รวมถึงกางเกงเอวต่ำอวดกางเกงในลายโปรดยิ่งไม่ได้ สิ่งเหล่านี้แม้ไม่ใช่พ่อแม่แฟน แต่เป็นผู้ใหญ่ที่เราให้ความเคารพในสถานการณ์สำคัญ ๆ เจ้ก็ว่าไม่ควรเช่นกัน ผู้ใหญ่อาจจะมองว่าเราไม่ให้เกียรติท่านและสถานที่ได้

แม้ทริคเหล่านี้จะดูจุกจิกไปหน่อย แต่ถ้าซิสเอาชนะใจพ่อแม่เขาด้วยการแต่งกายนำร่องไปก่อนแล้ว สิ่งที่ตาม ๆ มาจะง่ายมากขึ้น เพราะการแต่งกายนี่แหละบอกอะไรเกี่ยวกับตัวเราได้หลายอย่าง ถ้าแม้แต่การแต่งกายยังไม่ใส่ใจ ซิสจะไปดูแลลูกชายท่านได้อย่างไรล่ะคะ จริงไหม ?

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement