X

สักครั้งในชีวิต! กับ 4 เมืองสวย ร้านอาหารวิวดี สายกินต้องไม่พลาด

Lifestyle 
Aug 21,2018
x sirirat chamchim

#ท่องเที่ยว #ต่างประเทศ

หากชาว Beauty Hunter กำลังวางแพลนไปพักผ่อนต่างประเทศ อยากเที่ยวสถานที่สวยๆ แล้วก็อยากกินอาหารอร่อยๆ วิวดีๆ ถ่ายรูปลงโซเซียลแล้วปัง! ลองเช็คอินสถานที่เหล่านี้ที่เราแนะนำดูสิ รับรองทริปนี้ฟินทิ้งสถานที่ ฟินทั้งอาหาร

เมืองโมโนโปลี ประเทศอิตาลี

 

เมืองโมโนโปลี ประเทศอิตาลีเป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์โดดเด่นในเรื่องเมืองเก่า ชายทะเล และอาหาร หากมาเมืองนี้ไม่ควรพลาดที่จะมาดินเนอร์ริมทะเล ชมพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศสุดโรแมนติก เราแนะนำร้านนี้เลย Grotta Palazzese เป็นร้านเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในเมืองโมโนโปลี เหตุผลประกาศทั้งปวงที่เราบอกว่าไม่ควรพลาดที่นี่ นั้นเพราะร้านนี้อยู่ในถ้ำริมทะเลโมโนโปลีจ้า! วิวทิวทัศน์อลังการสุดๆ เดี๋ยวจะหาว่าเราโม้! ดูภาพบรรยากาศที่เรานำมาฝากได้เลย รับรองลงโซเชียลปุ๊บไลค์มารัวๆ และร้านนี้เค้าไม่ได้ขายแค่วิวสวยๆ เท่านั้นนะ อาหารที่นี่ยังน่ากินมากๆ ถ้ามาที่ Grotta Palazzese ต้องสั่งเมนูที่มาจากทะเลเลยเพราะเค้ามีชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเลที่สดใหม่ กุ้ง หอย ปลาหมึกตัวใหญ่ เค้าครีเอตเมนูมาได้น่ากินมาก ใครอยากมาร้านนี้เราแนะนำว่าควรทำการจองก่อนเพราะคนเยอะมาก

Where : Grotta Palazzese                                                                                    Address : Via Narciso, 59 Polignano a Mare (Bari) Puglia, Italy                      ristorante@grottapalazzese.it / https://www.grottapalazzese.it/en/

เมืองพอร์ตดักกลาส ประเทศออสเตรเลีย

ไปทะเลกันมาแล้วมาเที่ยวป่ากันบ้าง! เรามากันที่เมืองพอร์ตดักกลาสซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ที่นี่มีอากาศอบอุ่นและแจ่มใสตลอดทั้งปี ดังนั้นผู้มาเยือนจะได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งและได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม พอร์ตดักกลาสมีชื่อเสียงในเรื่องป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์และวัฒนธรรมของชนเผ่าอะบอริจิน เพราะฉะนั้นมาถึงถิ่นแล้วเราก็ต้องลองอาหารท้องถิ่นแบบชนเผ่าซะหน่อย! เราเลยพามาที่ร้าน Flames of the Forest ความพิเศษของร้านนี้อยู่ร้านอาหารจะอยู่กลางแจ้งท่ามกลางป่าดิบชื้นซึ่งตั้งอยู่ใจกลางทรอปิคอล นอร์ท ควีนส์แลนด์ มากินอาหารร้านนี้ทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สีเขียวของต้นไม้ ลำธารน้ำใส ชิลล์สุดๆ! แถมได้ชิมอาหารท้องถิ่นและชมการแสดงของเผ่าอะบอริจินด้วย ซึ่งที่นี่เค้าใช้ผลผลิตที่อยู่รอบๆ มาปรุงอาหาร อย่างจานนี้เป็น Lemon Myrtle Kangaroo ใครอยากรู้รสชาติเป็นยังไงต้องลอง!

Where : Flames of the Forest                   

Address : 29 Barrier St, Port Douglas QLD 4877, Australia                             

http://www.flamesoftheforest.com.au/

 

เมืองซีเดอร์เบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

ทริปนี้เราข้ามไปที่ประเทศแอฟริกาใต้ มาชมวิวบนหน้าผากันบ้าง เมืองนี้มีวิวทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติแบบหุบเขาและหินผา มีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามหลายแห่ง ถ้าอยากปีนเขา ชมธรรมชาติแบบ Top View และชื่นชมพระอาทิตย์ตกจากบนหน้าผา อยากรู้ว่ามันสวยแค่ไหน ต้องมาเมืองนี้!!! และทริปแอฟริกาจะยังไม่สมบูรณ์เลยหากคุณยังไม่ได้ลองชิมสเต็กเนื้อ ซึ่งได้รับการรีวิวจากนักชิมทั่วโลกว่าเนื้อมีคุณภาพและรสชาติดี เมื่อเราเจอของอร่อยแล้วก็ต้องคู่กับบรรยากาศดีๆ แนะนำที่นี่เลย Embers at Bushmans Kloof จะบอกว่าที่นี่เค้าครีเอตเมนูได้หน้าตาดีและอร่อย นอกจากนี้บรรยากาศร้านยังเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เพราะตั้งอยู่บนหน้าผาสูงซึ่งมองเห็นหุบเขาสวยงามเบื้องล่าง ยามค่ำคืนร้านจะสว่างไสวไปด้วยแสงจากกองไฟ แสงเทียนและโคมไฟมากมาย นักชิม นักเที่ยวคนไหนอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ เช็คอินได้เลย!!!

Where : Embers at Bushmans Kloof                                                                         

Address : Agert Pakhuis Pass, Clanwilliam, 8135, South Africa                             

https://www.bushmanskloof.co.za/

กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

 

คนอังกฤษรู้ซึ้งว่าหน้าร้อนนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการจองโต๊ะอาหาร รับแสงอาทิตย์กลางแจ้ง คือสิ่งที่คนที่นี่ชอบ และในลอนดอนก็มีร้านอาหารน่านั่งให้เลือกมากมาย แต่เราขอแนะนำร้าน Coq d’Argent ใครที่ชอบอาหารฝรั่งเศสต้องร้านนี้เลย ที่นี่เป็น Rooftop Bar & Restaurant ที่ครีเอตแต่ละเมนูมาได้น่ากินมาก ถ่ายรูปออกมาสวย รสชาติก็อร่อย ไม่ว่าจะ Filet de Boeuf สเต็กเนื้อนุ๊ม นุ่ม, ซุปผักโขมกับหอย หรือเซ็ตอาหารเช้าจานใหญ่ ที่กินแล้วอิ่มท้องมากๆ และนี่ก็ไม่ใช่เหตุผลเดียวนะที่เราเลือกร้านนี้ มันเพราะบรรยากาศสุดพิเศษแบบ Rooftop อยู่บนตึกสูง มีทั้งโซน Garden, Indoor และ Outdoor และจุดเด่นก็อยู่ที่วิวจากสวนบนดาดฟ้านี่แหละ ที่มองเห็นบรรดาตึกระฟ้าในลอนดอนได้อย่าเต็มตา สวยงามตระการตามาก คือมาร้านนี้แล้วจะรู้ว่าคนที่นี่เค้าแฮปปี้กับการออกมาสัมผัสอากาศภายนอกขนาดไหน

Where : Coq d’Argent                                                                                                 

Address : 1 Poultry, London EC2R 8EJ, UK                                                         

https://www.coqdargent.co.uk/menus/

Cr. FB : Grotta Palazzese / www.flamesoftheforest.com.au / www.bushmanskloof.co.za / www.coqdargent.co.uk 

Advertisement
sirirat chamchim
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement