X

“วิธีเป็นสาวขี้อ้อนแบบดีต่อใจ” ไม่อ้อนมากไป จนผู้ชายรำคาญ

Inspiration 
Dec 04,2018
x MadCat

หนึ่งในคุณสมบัติของสาว ๆ ที่ผู้ชายติดใจนักติดใจหนาอย่างหนึ่งก็คือความเป็นสาวขี้อ้อน เพราะสาวขี้อ้อนมักทำให้ผู้ชายที่ท่าทางดูแข็งแกร่งสามารถหลอมละลายลงได้ง่าย ๆ แถมมันยังชื่นอกชื่นใจจนทำให้ผู้ชายอยากมาเจอเราบ่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตามทุกสิ่งก็มีปริมาณที่พอเหมาะของตัวเอง ถ้าซิสอ้อนมากเกินไปจากความชื่นใจมันจะกลายเป็นความรำคาญที่ได้กลับมาแทน! ดังนั้นมาดูวิธีอ้อนแบบดีต่อใจกันหน่อยดีกว่า

ดูจังหวะเวลาให้ดี

การอ้อนที่ดีต้องมีศิลปะ ถ้าเอะอะก็อ้อนแบบไม่ดูจังหวะเวลามันก็มีแต่จะสร้างความรำคาญใจมากกว่าความดีต่อใจ การอ้อนโดยดูจังหวะที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเป็นช่วงที่เขาโกรธ เขางานยุ่งมาก หรือมีปัญหาหนักใจ การอ้อนอาจต้องพับเก็บไป ไม่ใช่อ้อนแบบไม่ดูอารมณ์เขา แล้วเปลี่ยนมาให้กำลังใจแบบเป็นผู้ใหญ่แทนก่อน

น้ำเสียงแง้ว ๆ ไม่ใช้ท่าไม้ตายเสมอไป

การใช้เสียงสองเสียงสามเสียงสี่เป็นเรื่องปกติของการอ้อนผู้ แต่ถ้ามากไปมันก็สามารถเปลี่ยนจากความน่ารัก น่ากอด เป็นความน่ารำคาญได้ โดยเฉพาะเมื่อไม่ได้อยู่กันแบบสองต่อสอง ดังนั้นแทนที่จะใช้เสียงแง้ว ๆ เพื่อแสดงถึงความเป็นสาวขี้อ้อน ลองเปลี่ยนมาใช้คำพูดที่น่ารักแทน เพราะความหมายของคำมันก็สามารถแสดงให้เห็นว่าเป็นสาวขี้อ้อนแบบดีต่อใจ โดยไม่ต้องใช้น้ำเสียงมุ้งมิ้งตลอดเวลาก็ได้

พูดไม่ต้องมาก สัมผัสเขามาก ๆ ก็พอ

บางทีการอ้อนก็อาจไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบคำพูด เพราะถ้าพูดมากไป ถึงจุดหนึ่งผู้ชายก็อาจจะเบื่อได้ แต่ลองใช้การสัมผัสให้มาก ๆ เข้าไว้ เช่น ถ้าซิสเหนื่อยแล้วจากเดิมเคยอ้อนว่าเหนื่อยจัง พาไปกินหนมหน่อย ก็อาจเปลี่ยนเป็นเอาหัวไปพิง ๆ ซุก ๆ ทำหน้าเหนื่อย ๆ อ้อน ๆ ใส่ รับรองว่าไม่ต้องพูดมากให้เปลืองน้ำลาย แต่ผู้ชายใจสั่นแน่นอน!

อ้อนแบบให้ความช่วยเหลือ

เราอาจจะชินกับการอ้อนเมื่อเราต้องการอะไรบางอย่าง หรืออ้อนเมื่อต้องการเป็นผู้รับ แต่ความอ้อนที่ดีต่อใจและไม่น่ารำคาญแน่นอนคือการอ้อนแบบเป็นผู้ให้ เช่น ถ้าเขาดูเหนื่อย ๆ จากการทำงานหรือการเรียน ลองเข้าไปอ้อน ๆ เขาว่า “ตัวเอง ๆ ดูเหนื่อย ๆ นะวันนี้ เค้าขออนุญาตนวดให้ตัวเองน้า” แม้มันจะดูเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อยแต่ด้วยความจริงใจ น้ำเสียงและท่าทีออดอ้อนแต่ก็เป็นผู้ให้ไปในตัว รับรองว่าเขาไปไหนไม่รอดจากท่าไม้ตายนี้แน่

ยิ่งสังเกตมาก ยิ่งอ้อนได้อย่างดีต่อใจมากขึ้น

อย่าคิดแค่ว่าอ้อน ๆ ไปให้จบก็พอ แต่เราต้องดูด้วยว่าผู้ชายที่เรารักเขาชอบแบบไหน เช่น ผู้ชายบางคนจะรู้สึกดีถ้าเราออดอ้อนออเซาะเขาต่อหน้าเพื่อน ๆ ในขณะที่ผู้ชายบางคนอาจจะเขินหรือรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวถ้าเราอ้อนเขาต่อหน้าผู้คน ดังนั้นการอ้อนให้ดีต่อใจจึงเป็ฯการสังเกต การไถ่ถามและการเรียนรู้ว่าหวานใจของเราชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร เพราะการอ้อนแบบไม่น่ารำคาญก็มีหลักการของมันอยู่

เจ้เชื่อว่าถ้าเราอ้อนแบบมีเจตนาดี ไม่ใช่สักแต่จะอ้อนเพื่อให้ดูน่ารัก ผู้ชายเขาต้องสัมผัสได้แน่นอน แค่พยายามเป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ อะไรที่ฝืนมากไปมันก็จะไม่เป็นธรรมชาติ ขอให้สาวขี้อ้อนแฟนรักแฟนหลงทุกคนไป เพี้ยง

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement