X

ไม่อยากพลาดเก็บกระเป๋าด่วน! “5 เหตุผลดีๆ ที่ต้องไปทะเลหน้าหนาว”

Lifestyle 
Nov 30,2018
x MadCat

ไม่ว่าอากาศจะหนาวหรือไม่หนาว แต่เมื่อช่วงปลายปีย่างกรายเข้ามาทักทายเมื่อไหร่ใจเรามันก็จะเข้าใจไปโดยอัตโนมัติว่า “หน้าหนาวแล้ว!” และสถานที่ท่องเที่ยวที่สาวสายชิลมักนึกถึงตอนหน้าหนาวก็คือภูเขาเท่านั้น แต่ใครจะรู้ว่าทะเลหน้าหนาวนี้มันเด็ดไม่แพ้ใคร สำหรับใครที่ไม่เคยเปิดใจให้ทะเลหน้าหนาว เราอยากมากระซิบบอกกันว่า 5 เหตุผลที่เราต้องไปทะเลหน้าหนาวมันช่างดีงามจนอยากเก็บกระเป๋าเดี๋ยวนี้เลย

คนน้อยกว่าหน้าร้อนสิบระดับ

สำหรับใครที่ไปทะเลหน้าร้อนมาโดยตลอดก็ย่อมจะเข้าใจว่าประโยคที่ว่าคนเป็นหนอนมีหน้าตาเป็นอย่างไร ไม่ต่างจากการไปภูเขาในหน้าหนาวที่หามุมสวย ๆ ส่วนตัว ๆ ได้ยากเหลือเกิน แต่ทะเลหน้าหนาวจะมีที่ว่างเหลือสำหรับเรา! ดังนั้นลองเปิดใจไปทะเลหน้าหนาว ปลายปีอย่างนี้บอกเลยว่าคนไม่แน่นมาก หายใจสะดวก ถ่ายรูปสบาย ชิลล์สุด ๆ

โปรโมชั่นดี ๆ เพียบ

ด้วยความที่หน้าหนาวดูจะไม่ใช่ฤดูที่ใคร ๆ ไปทะเลเท่าไหร่ ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่พักต่าง ๆ จะเตรียมขนโปรโมชั่นออกมาวางเรียงราย ลด แลก แจก แถมกันสุด ๆ ดังนั้นการไปทะเลหน้าหนาว บางทีเราอาจจะได้ส่วนลดแบบที่ทะเลฤดูร้อนไม่อาจให้เราได้ โอ้โห ดีขนาดนี้ จะรออะไรคะซิส?

เสน่ห์ของทะเลหน้าหนาวที่ไม่เหมือนใคร

ถ้าจำได้เราเคยพูดถึงความงดงามของทะเลหน้าฝนไปแล้วว่ามันช่างเหงาปนเศร้าแต่สงบเกินใคร สำหรับทะเลหน้าหนาวก็มีเสน่ห์ในตัวเองที่ถ้าได้ไปเห็นสักครั้งแล้วสาว ๆ จะลืมไม่ลง เพราะทะเลหน้าหนาวท้องฟ้าจะมีสีฟ้าสดสะท้อนแดดที่จัดจ้า แถมตัดกับปุยเมฆสีขาวได้งดงามที่สุด อากาศก็จะไม่ร้อนเหนอะหนะมากเหมือนช่วงหน้าร้อน แต่จะมีลมเย็น ๆ อ่อน ๆ เพราะฉะนั้นไปดื่มด่ำบรรยากาศทะเลหน้าหนาวสักครั้งในชีวิตเถอะค่ะคุณขา

ถ่ายรูปสวยอย่าบอกใคร!

สำหรับสาว ๆ ที่รักการถ่ายรูปเนชีวิตจิตใจ ถ้าไม่ไปทะเลหน้าหนาวแล้วจะเสียใจ! เพราะทะเลหน้าหนาวเป็นทะเลที่สวยจนเราลืมโลกได้ ด้วยแดดที่จัดจ้านมาก ๆ และเมฆขาวสะอาดเป็นปุย ๆ บนท้องฟ้าสีสดสุด ๆ เอาเป็นว่ายืนมุมไหน นั่งมุมไหน ก็เก็บภาพความประทับใจมาได้สวยจนเราจะหลงรักทะเลหน้าหนาวไปอีกนานแน่นอน

ฝนไม่มี แมงกะพรุนไม่มา

ไม่วาจะฤดูฝนหรือฤดูร้อนก็เป็นอันรู้กันว่าทะเลสามารถมีฝนตกชุกได้ตลอดเวลา ต่างจากทะเลหน้าหนาวที่มั่นใจไปได้ 90% ว่าทริปนี้ฟ้าจะใสไร้ฝนกวนใจแน่ ๆ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือเหล่าแมงกะพรุนทั้งหลายที่มาในฤดูฝนและสามารถทำอันตรายต่อร่างกาย ผิวหนังได้ก็จะไม่มีมากวนใจเช่นกัน การไปทะเลหน้าฝนจึงปลอดโปร่งทั้งบรรยากาศแถมไร้ฝนกวนใจ อะไรจะดีไปกว่านี้ได้อีก?

รู้อย่างนี้แล้วอย่ามัวรอช้า เพราะไม่มีใครกำหนดตายตัวว่าหน้าหนาวต้องขึ้นเขาไปดูสายหมอกเท่านั้น เปิดใจให้ทะเลหน้าหนาวสักครั้งรับรองเลยว่าติดใจไปอีกนาน ที่สำคัญเป็นการกระจายการกระจุกตัวทางการท่องเที่ยว และกระจายรายได้ให้ทั่วถึงอีกด้วย ดีขนาดนี้ ไปค่ะ ไปเก็บกระเป๋ากัน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement