X

เทให้หมด! “5 สิ่งที่ต้องโยนทิ้งไป” ถ้าอยากเป็นผู้หญิงสดใสและมีความสุข

Inspiration 
Jan 05,2018
x MadCat

“ผู้หญิงสดใส”

คงไม่มีใครไม่อยากเป็นสาวแห้งเหี่ยวฟีบแฟบเดินไปทางไหนออร่าความไม่สดใสก็พวยพุ่งออกมา จริงไหมล่ะ? เพราะใคร ๆ ก็อยากเป็นสาวสดใสมีความสุขกันทั้งนั้น ก็เจ้าความสุขไม่ได้ทำให้แค่เราเองดี๋ด๋าสดใส แต่ยังแผ่ขยายออร่าไปให้ใคร ๆ ก็อยากเข้าใกล้ไปด้วย แต่หลายครั้งเราก็ไม่รู้ตัวหรอกว่า เราแบกอะไรหลาย ๆ อย่างไว้ที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เราไม่มีความสุขเอาเสียเลย วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยแอบมากระซิบว่า 5 อย่างนี้เททิ้งไปให้หมดเถอะ ถ้าอยากเป็นสาวสดใสใจเป็นสุข

1.ความสัมพันธ์ขยะ

ความสัมพันธ์เป็นเรื่องคนสองคน ไม่มีคนอื่นตัดสินได้จากข้างนอกหรอกว่าความสัมพันธ์นั้นเป็นความสัมพันธ์ที่ดีหรือแย่ มีแต่ตัวเราที่บอกตัวเองได้ว่าที่กำลังเผชิญอยู่นี้มันน่ายวนใจให้อยู่ต่อ หรือน่ายี้แล้ววิ่งหนีไป

BEAUTY HUNTER แค่จะบอกว่าความสัมพันธ์เป็นเรื่องสำคัญต่อสุขภาพใจ อย่ามัวรักษาไว้แค่เพราะกลัวสายตาคนอื่น อะไรที่ถ้าเรารู้สึกไม่ดีก็ให้พอ ให้พัก วางทิ้งไว้ เพื่อให้ดีต่อใจเรามากกว่าต้องมานั่งรักษาคนที่เขาไม่ได้อยากจะรักษาเราไว้ในชีวิต

2.ความกลัว

ความกลัวเป็นหลายสาเหตุของความไม่เป็นสุขในชีวิตเราตัวฉกาจ โดยเฉพาะความกลัวที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ อย่าปล่อยให้ความกลัวดึงเราไว้ไม่ให้เจอโอกาสดี ๆ ที่จะมีความสุขในชีวิต เพราะการกล้ากระโจนลงไปหาสิ่งใหม่ ๆ ก็เป็นหนทางใหม่ ๆ ที่จะพาเราไปสู่ความสุขที่เราไม่คยพบมาก่อนก็ได้ ดังนั้นสลัดความกลัวทิ้งไปก่อนนะคะซิส

3.การไม่รู้จักรักตัวเอง

ไม่ใช่เรื่องเห็นแก่ตัวแต่อย่างใดที่เราจะรู้จักรักตัวเองได้ก่อนที่เราจะรักคนอื่นเป็น ดังนั้นอย่ามัวดูแลคนอื่น เอาใจคนอื่น อะไรก็จะให้คนอื่นก่อนไปหมด จนตัวเองคือลำดับท้าย ๆ ที่เราจะแคร์ ในทางกลับกันสลัดมันทิ้งไปค่ะสาว ๆ เอาการรักตัวเองขึ้นก่อน ถ้าเรารักและดูแลตัวเองได้ดีมีออร่า ใคร ๆ ก็อยากเข้าใกล้ แล้วเราก็จะรักและดูแลคนอื่นได้ดีไม่แพ้กัน จากนั้นความสุขก็จะฟุ้งกระจายไปทั่วแน่ ๆ BEAUTY HUNTER รับรอง

4.การจ่อมจมอยู่กับอดีต

ความทรงจำก็เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่อยู่กับเรา แต่ถ้าเราเอาแต่คิดซ้ำไปซ้ำมาไม่จบสิ้น จมอยู่กับเรื่องราวเดิม ๆ ไม่ว่าจะความรักครั้งเก่าเอย ความผิดพลาดที่เราก็ย้อนกลับไปแก้อะไรไม่ได้แล้วเอย สิ่งเหล่านี้มีแต่จะดึงเราไว้ให้ไม่มีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า แถมเอาเวลาไปเสียให้กับการจ่อมจมจนลืมที่จะหาความสุขที่อยู่รอบ ๆ ตัวเราได้อย่างง่ายดาย

5.การพะวงอยู่กับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง

ที่แย่พอ ๆ กับการจมอยู่กับอดีตแล้วต้องรีบสลัดทิ้งให้เร็วไว ก็คงหนีไม่พ้นการมัวกังวลกับอะไรที่ยังมาไม่ถึง จำไว้ให้ดีเลยค่ะซิส มันมีแค่เกิดขึ้นกับไม่เกิด ไม่ต้องมัวไปคิดให้ซับซ้อนว่าถ้านั่นเกิดขึ้น นี่เกิดขึ้นแล้วจะรู้สึกอย่างไร อยู่กับปัจจุบันตรงหน้าเข้าไว้ดีที่สุด อะไรที่มันจะเกิดก็ต้องเกิด เกิดแล้วจะจัดการมันอย่างไรก็ว่ากันไป แต่อย่าเอาเวลาที่จะมีความสุขไปหมกมุ่นกับสิ่งที่อาจจะมาไม่ถึงเป็นดีที่สุด

เทมันไปให้หมด! รับรองว่าเราจะเป็นผู้หญิงที่มีความสุขขึ้นอีกหลายระดับ ไม่ปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความสัมพันธ์ที่ไม่คู่ควร และอดีตหรืออนาคตนานเกินไป เท่านี้เราก็จะสดใสจากภายในสู่ภายนอกจนคนรอบข้างสัมผัสได้แน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement