X

เชิ่ดอย่างมีสไตล์! 7 วิธีคิดสุดสตรองสไตล์ “หญิงแกร่ง”

Inspiration 
Jan 08,2018
x Preaw

“ผู้หญิงสตรอง”

คิดอย่างฉลาด ต้องคิดแบบสาวแกร่ง!

วิธีคิดแบบสาวฉลาด ๆ บางทีก็ดูจะแข็งกร้าวเกินไปเนอะ วันนี้ Beauty Hunter เลยขอบอกต่อ 7 วิธีคิดสุดสตรองที่ “หญิงแกร่ง” ยุค 2018 เค้าทำกันมาให้สาว ๆ ส่องกันว่าขาดข้อไหนไปบ้างนะ

หญิงแกร่ง

ในยุคนี้ผู้หญิงก็ต่างกลายเป็นสาวมั่น สวย ฉลาดเลือก ฉลาดคิดกันสุด ไม่แพ้ผู้ชายเขาเลย แถมมีทั้งความละเอียดรอบคอบกว่าบวกกับความสตรอง ความมั่นใจ เลยทำให้สาวสตรองมีเพิ่มขึ้น เราเลยขอบอกวิธีคิดสไตล์สาวสตรองยุค 2018 กันค่ะ

Image result for strong woman gif

รักตัวเอง

อย่างที่รู้ว่ายิ่งสตรองก็ยิ่งโสด! ฉะนั้นการรักตัวเองเลยจำเป็นค่ะ เพราะเมื่ออยู่ในบางสถานการณ์ที่เราถูกเอาเปรียบเทียบจากคนอื่นจริง ๆ สาวบางคนก็กลายเป็นแนวน้ำท่วมปากปฏิเสธไม่เป็นอย่างนั้นขึ้นมา ซึ่งพอถึงเวลานั้นเราคงต้องหัดเห็นแก่ตัวบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ  และนึกถึงสิ่งที่เราโอเคกับมันก่อนดีกว่า จะปล่อยให้ตัวเองถูกเอาเปรียบจนสุดท้ายไม่ไหว และลืมรักตัวเองแบบนั้นคงไม่ดีแน่ ๆ

เชื่อมั่นในตัวเอง

วรั้ย! สตรองแบบผู้หญิงเรา สิ่งแรกที่ไม่ควรหยุดยั้งเลยก็คือความมั่นใจ เพราะถ้าหยุดหรือขาดไป เราคงไม่สามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเองในหลาย ๆ อย่าง เช่นการตัดสินใจในสิ่งที่เราลังเล เพราะมันง่ายมากค่ะ แค่เราลองเชื่อมั่นในตัวเองและตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ดีที่สุด เท่านี้เราก็สตรองแล้ว!

Image result for strong woman gif

ไม่เปลี่ยนตัวเองเพื่อผู้ชาย

ข้อนี้คือสำคัญ! จำไว้นะคะ อย่าเปลี่ยนตัวเองให้ผู้ชายทุกอย่าง คือเราก็เข้าใจแหละว่าคนสองคนพอมาอยู่ด้วยกัน ต่างนิสัยต่างทัศนคติก็ต้องปรับจูนกันบ้าง แต่ถ้าเค้าจะมาเปลี่ยนในสิ่งที่เราเป็นเรา หรือเราคิดอยากเปลี่ยนตัวเองเพื่อผู้ชายจนลืมความเป็นตัวเองไปเลย ก็ไม่โอเคค่ะ เพราะเราก็คือเรา จงภูมิใจในสิ่งที่เป็น!

ไม่ทนกับสิ่งที่ไม่คู่ควร

อะไรที่ไม่ดีก็โยนทิ้ง ๆ ไปค่ะ อย่าไปทน ไปแคร์สิ่งที่ไม่คู่ควรกับเรา ผู้หญิงมั่น ๆ เชิด ๆ ก็ต้องคู่ควรกับสิ่งที่หล่อ เอ้ย ไม่ใช่สิ่งที่ดีค่ะ สิ่งที่มีแล้วบั่นทอนจิตใจ ทำให้เรารู้สึกไม่ดีเลยก็ต้องปล่อยและวางให้เค้าไปดี อย่าได้เจอะเจอกันอีกเลยค่ะ

ไม่ลืมความสำคัญของคนรอบข้าง

ในวันที่ดื้อ ล้อเล่นค่ะ ในวันที่ดีก็จะมีคนรอบข้างเราอยู่มากมาย แต่ในวันที่เราล้มขึ้นมาขอให้สาว ๆ ไม่ลืมหน้าคนเหล่านั้นที่เคียงข้างเรา และค่อยหมั่นให้ความสำคัญกับพวกเขาอยู่เสมอนะคะ ไม่ใช่พอในวันที่เราได้ดิบได้ดีกลับทิ้งพวกเขาเลย แบนนี้ไม่น่ารักเลย!

Image result for strong woman gif

ไม่ยอมแพ้ในความฝันตัวเอง

สาวหลายคนก็ต้องมีความฝันกันเป็นธรรมดา แต่การที่จะมาหยุดฝันเราไปตลอด เพราะความไม่กล้าเสี่ยง ไม่พร้อม ไม่ได้นะจ๊ะตัวเธอ! เพราะฝันเราจะไปไกลได้ ถ้าเราได้ลองลงมือทำก่อน อย่าเพิ่งคิดท้อถอยตั้งแต่ไม่เริ่มสิค่ะ เคยได้ยินมั้ยว่า ไม่แข่งยิ่งแพ้ ฉะนั้นลองสู้กันสักตั้ง ล้มก็ลุกตั้งหลักใหม่ได้นะคะ

ไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

การเปรียบเทียบตัวเองมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือทำให้เราฮึดกัดฟันสู้ อยากทำทุกอย่างให้ได้แบบเค้าบ้าง แต่กับบางคนอาจเอาจุดเด่นของเค้ามาเปรียบเทียบกับตัวเองจนสุดท้ายกลายเป็นความกดดันในสิ่งที่ตัวเองเป็น และกลายเป็นความเครียด พาลหมดกำลังใจไปซะทุกอย่าง ฉะนั้นเราก็อย่าเพิ่งเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ขอแค่ทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพื่อตัวเองเราเองนะคะ เราเชื่อว่าถึงคนอื่นยังไม่เห็น ไม่ได้มาชื่นชมแบบคนอื่นเค้า แต่อย่างน้อยเราก็รับรู้ว่าเราทำมันดีที่สุดแล้ว

การเป็นผู้หญิงสายสตรอง ผู้หญิงแกร่งไม่ยากเลย! แค่เราอย่าหยุดเชื่อมั่นในสิ่งที่เราเป็น เราฝัน และทำวันนี้ให้ดีที่สุดเท่านั้นค่ะ

GIF credit: giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement