X

อิ่มกายแต่สุขใจ! กฎการกินเพื่อหุ่นสวยเป๊ะสไตล์ Emma Watson

Inspiration 
Nov 11,2018
x MadCat

Emma Watson ชื่อนี้คงไม่มีสาวคนไหนไม่รู้จัก แม้เธอจะไม่ได้ฮอตเปรี้ยงเท่าเซเลบสาว ๆ อายุสิบต้น ๆ แต่เรื่องความสวยก็ไม่เป็นรองใคร แถมความฉลาดเป็นกรดของเธอทำให้เธอได้เป็นตัวแทนองค์กรระหว่างประเทศในการกล่าวสุนทรพจน์หรือทำแคมเปญเด็ด ๆ อยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเธอทำได้ดีในทุก ๆ ด้าน ดังนั้นจึงไม่แปลกอะไรที่เราอยากจะเอา 4 กฎการกินสไตล์ Emma Watson มาฝากกัน เราจะได้สวย หุ่นดี มีความคิดไปพร้อม ๆ กัน!

อาหารแปรรูปหลบไป

สำหรับ Emma Watson เธอไม่ได้เคร่งเครียดว่าต้องไม่กินเนื้อสัตว์ หรือกินน้อยมื้อแต่อย่างใด แต่เธอซีเรียสกับการรับประทานอาหารที่แปรรูป โดยไม่ทานอาหารที่แปรรูปมากเกินไป กินผักผลไม้สด กินอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ๆ เข้าไว้ เช่น ธัญพืช โปรตีนลีน ๆ และไขมันก็ต้องเป็นไขมันไม่อิ่มตัว (หลีกเลี่ยงไขมันทรานส์) ซึ่งอาหารเหล่านี้แหละที่ดีมีประโยชน์ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไปเต็ม ๆ

ทำกับข้าวเอง

Emma Watson หลงรักการทำอาหารก็ว่าได้ ครั้งหนึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเธอไม่ใช่คนทำอาหารประเภทที่ว่าต้องไล่ดูเมนูว่าวันนี้จะทำอะไร แล้วก็ไปกว้านซื้อวัตถุดิบเพื่อมาทำอาหารนั้น แต่เธอชอบเปิดตู้เย็นมาดูว่าวันนี้มีวัตถุดิบอะไรบ้าง และเธอจะทำอาหารจากสิ่งเหล่านั้นขึ้นมา ข้อดีของการทำอาหารเองอย่าง Emma Watson คือสาว ๆ อย่างเราจะได้รู้ว่าเราใส่น้ำปลา ผงชูรส ซึ่งเต็มไปด้วยโซเดียมมากขนาดไหน หรือเทน้ำตาลไปเท่าไหร่แล้ว อย่างน้อยที่สุดเราสามารถควบคุมสิ่งที่เราจะกินได้ด้วยตัวเราเอง

อย่ากลัวที่จะให้ความสุขตัวเอง

แม้ Emma Watson จะพยายามกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอ ๆ แต่เธอเป็นสาวแบบที่เราหลงรักคือเธอไม่กลัวที่จะกินอาหารที่ทำให้เธอมีความสุขเพื่อให้รางวัลตัวเอง เธอสามารถคว้าพิซซ่าชิ้นใหญ่เข้าปากเคี้ยวตุ้ย ๆ ได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด เพราะเธอรู้สึกว่าถ้าเราให้รางวัลร่างกายด้วยการกินอาหารดี ๆ มาหลายวัน การกินอาหารอร่อย ๆ ที่แย่ต่อสุขภาพไปบ้าง แต่ดีต่อจิตใจก็เป็นสิ่งที่ต้องทำ

กินนูเทลล่า!

ใคร ๆ ก็รักนูเทลล่า และ Emma Watson เธอก็รักมันเช่นกัน จริง ๆ เธอเข้าขั้นเสพติดเลยทีเดียว สิ่งที่ Emma Watson พยายามจะบอกก็คือเราทุกคนล้วนมีอาหารที่เราเสพติดทั้งนั้น (เธอก็หลงรักเจ้านูเทลล่าสุด ๆ แม้มันไม่ดีต่อสุขภาพ) เธอเชื่อว่าคนเราไม่จำเป็นต้องเลิกกินอาหารที่เราชอบแบบเด็ดขาด แค่เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพ แต่เราต้องทำอย่างอื่นทดแทนกับการที่เรากินอาหารที่เราชอบต่างหาก! ดังนั้นเมื่อ Emma Watson กินนูเทลล่า เธอก็จะออกกำลังกายอย่างหนัก รวมถึงกินอาหารเพื่อสุขภาพอื่น ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเองว่าถ้าเธอทำสิ่งดี ๆ เหล่านี้ให้ร่างกาย เธอก็จะได้กินอาหารที่เธอรักไปนาน ๆ โอ้โห ทัศนคติดีจังค่ะ!

เห็นแล้วก็สัมผัสได้เลยนะคะว่าเป็นกฎการกินที่ไม่จำเป็นต้องเข้มงวดกับตัวเองจนตึงเครียด แต่แสดงให้เห็นว่าสาว Emma Watson เธอรักร่างายและจิตใจตัวเองมาจากภายใน กฎการกินของเธอจึงต้องอยู่บนความสมดุลแห่งหุ่นดี แต่ก็มีความสุขไปพร้อม ๆ กันด้วย สมกับเป็นสาวสวยและฉลาดแห่งยุคสมัยจริง ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก teenvogue.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement