X

เก่าแต่เก๋า! ส่อง 5 สไตล์ “หมวกวินเทจ” สวยฮิปชิคเกินเบอร์

Fashion 
Nov 11,2018
x Preaw

“หมวกวินเทจ”

แฟชั่นไม่ได้จำกัดแค่เรื่องเสื้อผ้า การแต่งตัวเท่านั้น เพราะการจะแต่งให้ครบเครื่องจริงๆ ก็ต้องมีเครื่องประดับมาเสริมนิดเสริมหน่อยด้วย และไอเท็มที่เรานึกถึงบ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นหมวกใบเก๋ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนอยากเก๋อยากฮิปอีกขั้นไปอีก เราขอแนะนำ “หมวกวินเทจ” เลยค่ะ!!!

หมวกวินเทจ

หมวกเป็นแอ็กเซสเซอรี่ที่อยู่กับเรามาอย่างช้านาน ซึ่งแต่ละยุคแต่ละสมัยหมวกก็ถูกออกแบบเป็นรูปทรงที่ต่างกันออกไป มีดีเทลความสวยงามเหมาะกับเป็นแอ็กเซอรี่เสริมลุคในแต่ละโอกาส วันนี้เราขอพาไปดูความชิคของเจ้าหมวกสไตล์วินเทจย้อนยุคกันบ้างดีกว่าว่า เราจะแต่งยังไงให้เก๋และเข้ากับสไตล์ของสาวๆ

 

Beret

เปิดประเดิมที่ หมวกเบเร่ต์ ที่มีลักษณะเป็นทรงกลมไม่มีปีก เวลาใส่เราก็ไม่ต้องใส่แบบเต็มหัวนะคะ เพราะถ้าจะเอาให้เก๋ๆ เค้าต้องใส่แบบเฉียงไปด้านใดด้านหนึ่งค่ะ โดยวัสดุส่วนใหญ่ของหมวกทรงนี้ทำมาจากขนสัตว์ และเจ้าหมวกทรงนี้นางยังฮิตในหมู่อาร์ตติสท์ด้วยนะจ๊ะ ทั้งนักวาดภาพ นักแต่งเพลง กวี จนตอนนี้กลายมาเป็นไอเท็มสุดชิคของเหล่าไอดอลไปแล้ว ซึ่งหมวกใบนี้ถ้าแมทช์กับการแต่งตัวสตรีทสไตล์คือเกิดมาก!!! เพิ่มลุควินเทจให้เรากลายเป็นสาวสุดติสท์ไปเลย

 

Flat Cap

Flat Cap หมวกสุดฮิตที่เหล่าเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เค้าใส่กัน กลายเป็นกระแสฮิตในวัยรุ่นหนุ่มๆ จนเกิดเป็นแฟชั่นสุดฮอตไปช่วงนึงเลย! ซึ่งลักษณะของหมวกแบบนี้จะแบน มีปีกเล็ก ๆ อยู่ด้านหน้าคล้ายกับหมวกแก๊ปที่ถูกทับ อาจมีดีไซน์เรียบๆ โทนสีเดียวกันทั้งใบ หรือมิกซ์ลายเข้าไปให้ดูเก๋มากยิ่งขึ้น แต่สาวๆ อาจคุ้นกับหมวกทรงนี้ในหนังแนวนักสืบ ถือไปป์ จากเรื่อง Sherlock Holmes ก็ได้ แค่ตอนนี้จะพูดว่าหนุ่มเค้าฮิตกันก็ไม่เชิง เพราะสาวๆ อย่างเราก็สามารถเอาแมทช์ได้ไม่ยาก เพราะจะเอามาใส่กับลุคกางเกงขาบานหรือกางเกงยีนส์เอวสูงทรงบอยก็เก๋เว่อร์ค่ะ

 

Newsboy Cap

ย้อนยุคกับหมวกเด็กส่งหนังสือพิมพ์ ส่งนมต่างๆ ที่เรามักจะเห็นว่าเค้าชอบใส่กันในหนัง ซึ่งหมวกทรงนี้มีจุดเริ่มต้นจากเด็กส่งหนังสือพิมพ์นั้นแหละค่ะ ชื่อหมวกเลยเหมือนที่มาไปเลย มีรูปทรงเหมือนฟักทอง แต่ด้านหน้าหมวกกับช่วงปีกหมวกจะติดกัน มีน้ำหนักเบา ทำมาจากผ้าขนสัตว์หรือผ้าวูล ตอนนี้เราอาจเห็นว่าส่วนใหญ่ทำมาจากหนังสัตว์ กำมะหยี่ และทำให้ดีไซน์หมวกดูวินเทจมากขึ้น แต่เอาไปแมทช์กับลุคสบายๆ ให้ดูชิคๆ ฮิปๆ มีอะไรได้เหมือนกัน

 

Fedora

เพิ่มลูกเล่นความเท่ๆ ในลุค casual กับหมวกทรงคลาสสิกแสนจะยูนีค ที่ไม่ว่าจะจับคู่กับเสื้อผ้าตัวเก่งชุดไหน Fedora ก็จะทำให้คุณดูมีสไตล์ขึ้นทันตา เพราะสามารถใส่ได้ในทุกโอกาส ทั้งวันธรรมดาก็ดูสบายๆ ใส่ออกจากบ้านได้ หรือในโอกาสปาร์ตี้ที่สาวๆ อยากได้ลุคคลาสสิกสุดเท่ไปพร้อมกับการแต่งตัวที่มีระดับ Fedora ตอบโจทย์มากค่ะ แค่เปิดใจให้น้องหมวกได้ทำหน้าที่ของมัน แล้วทุกอย่างจะเวิร์กได้ แถมมีสไตล์สุดๆ

 

Bucket Hat

สุดท้ายกับหมวกบักเก็ตที่เรียกได้ว่าเป็นหมว Unisex สุดๆ สำหรับเด็กแนวทั้งหลาย เพราะจะเอาไปแมทช์กับชุดไหนก็เข้าค่ะ! ออกจะหลายแนวเลยด้วยซ้ำนะคะ ไม่ว่าจะเป็นลุคสตรีท แคชชวล หรือแม้กระทั่งมินิมอลก็เอาอยู่ แต่ขออย่างเดียวอย่าใส่หมวกทรงนี้ไปที่ๆ ต้องการความสุภาพ หรือสถานที่ทำงานที่ดูทางการนะคะ เดี๋ยวจะถูกเพ่งเล็งเอาว่าเราไม่มีมารยาท ไม่รู้จักกาลเทศะเอานะ เราขอเตือน!

ใครที่ไม่เคยคิดอยากจะใส่หมวกทรงวินเทจแนวนี้ ขอให้กลับไปคิดใหม่ดูอีกที เพราะยังไงเราก็ไม่อยากให้สาวๆ ไปจำกัดสไตล์การแต่งตัวของตัวเองนะคะ ลองเปิดใจดู เผื่อเราจะเจออะไรที่เข้ากับเราก็ได้ ลองดูก่อนเนอะ เพราะวันนึงถ้าเราได้ลองหยิบอะไรใหม่ๆ มาลองดู เผลอๆ จะทำให้เราดูสวยได้อย่างมั่นใจมากขึ้นก็ได้นะจ๊ะ แล้วอย่าลืมลองหาหมวกทรงวินเทจมาแมทช์ให้เข้ากับ Daily Look กันบ้างนะ

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement