X

เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวคนใหม่ด้วย 5 ทริคสุดไฉไลต่อไปนี้

Inspiration 
May 12,2018
x MadCat

นี่ก็ล่วงเข้ามาจะครึ่งปีแล้ว ซิสทั้งหลายยังจำกันได้มั้ยคะว่าเมื่อตอนต้นปีเราตั้งเป้าหมายอะไรไว้ให้กับตัวเองบ้าง ? ลดน้ำหนักเอย อยากสวยขึ้นเอย อยากมีเงินเก็บเอย เจ้ขอถามหน่อยนี่ผ่านมาจะครึ่งปีแล้ว ทำได้ไปกี่ข้อแล้วคะคุณขา ? ถ้ายังไปไม่ถึงไหน ไม่ได้ทำอะไรสักอยาก BEAUTY HUNTER มี 5 ทริคมาปลอบใจ ช่วยให้เราเป็นคนใหม่ได้แม้ไม่ใช่ปีใหม่ค่ะซิส

เรื่องเงินเรื่องใหญ่ ทำบัญชีรายรับรายจ่ายเดี๋ยวนี้!

หนึ่งในเป้าหมายการเป็นคนใหม่ของสาว ๆ ทุกคน เจ้เชื่อว่าต้องมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน และไม่ว่าเราหวังว่าเราจะเก็บเงินให้รวยเป็นหมื่นเป็นแสนแค่ไหน มันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าเราไม่รู้จักเริ่มต้น และการเริ่มต้นเป็นคนใหม่ก็ง่ายแสนง่ายด้วยการทำบัญชีการใช้จ่ายของเราค่ะ อ่ะ ๆ อาจจะถามว่ามันจะช่วยเราได้ยังไง ? บัญชีรายรับรายงจ่ายจะช่วยให้เรารู้ว่าเดือน ๆ หนึ่งเราใช้เงินไปกับอะไรบ้าง และอะไรที่มันฟุ่มเฟือยเกินไป จนสิ้นเดือนเอามาดูแล้วต้องตกใจ ก็ให้เราลดการใช้จ่ายส่วนนั้นลงแล้วเอามาออมซะ รับรองว่าการทำบันทึกการเงินจะทำให้เราเห็นภาพรวมชีวิตมากขึ้นและใช้จ่ายอย่างมีสติมากขึ้นแน่นอนค่ะ

เรียนภาษาไว้ อะไร ๆ ก็ดี!

ไม่ว่าเราจะยังเป็นสาวน้อยนักเรียนนักศึกษา หรือจะเป็นสาวไฟแรงวัยทำงาน บอกเลยค่ะซิสว่าภาษาคือสิ่งที่สุดแสนจะสำคัญต่อชีวิตเรา ยิ่งเราเก่งมากอยู่แล้ว แล้วได้ภาษา ไม่ว่าภาษาอังกฤษหรือภาษาที่ 3 ก็ยิ่งเพิ่มมูลค่าให้เราพุ่งทะยานกว่าสาว ๆ รุ่นเดียวกันแบบไม่เห็นฝุ่น หรือถ้าเรายิ่งรู้สึกว่าเราเก่งไม่มาก แต่ถ้าได้ภาษาไว้ ภาษาก็ช่วยให้เราดูดีมีระดับทัดเทียมคนอื่น ๆ ขึ้นมาเลยทีเดียวล่ะค่ะซิส ดังนั้นถ้าอยากมีชีวิตใหม่ ลงมือเรียนภาษาใหม่ ๆ ให้ชีวิตตัวเองกันเถอะค่ะสาว ๆ

ทำเช็คลิสต์ดูกัน ว่าอะไรฉันดี ฉันแย่

สิ่งที่สาว ๆ อยากมีชีวิตใหม่ อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ แต่มักหลงลืมกันไปก็คือการทบทวนตัวเองนี่แหละค่ะซิส ถ้าอยากเป็นคนใหม่แต่ยังไม่รู้เลยว่าตัวเองคนเก่าเป็นคนอย่างไร แล้วเราจะเปลี่ยนอะไรได้ล่ะคะหนูขา ดังนั้นสิ่งที่ต้องลงมือทำคือการคอยเช็คว่าเรามีข้อดีอะไรบ้าง 10 ข้อ และเรามีข้อเสียอะไรบ้าง 10 ข้อ การเปลี่ยนเป็นสาวใสไฉไลคนใหม่ก็เริ่มต้นได้จากการ แก้ไข ปรับปรุงข้อเสียทั้ง 10 ข้อนั้น และพัฒนาข้อดี 10 ข้อที่ดีอยู่แล้วให้ดีเริ่ดขึ้นไปอีก รับรองการเป็นสาวคนใหม่อยู่ไม่ไกลแน่นอน

ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพกันเถอะ

ไม่ว่าเป้าหมายของซิสจะอยากผอมหรือไม่อยากผอมก็ช่างมันไว้ก่อน แต่การออกกำลังกายจะค่อย ๆ เปลี่ยนซิสเป็นคนใหม่แบบที่ซิสคิดไม่ถึงแน่นอน ทั้งบุคลิกภาพ สภาพจิตใจ รวมถึงงานวิจัยที่ออกมาบอกว่าการออกกำลังกายจะทำให้เราเป็นคนที่อดทนต่อสภาวะต่าง ๆ ได้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนเรื่องหุ่นดี น้ำหนักลดถือว่าเป็นของแถมแล้วกันนะคะคุณขา

พาตัวเองออกเดินทาง เพื่อสร้างอะไรใหม่ ๆ ให้ชีวิต

แม้เราจะชอบบ่นอิดออดว่าไม่ค่อยมีเวลาบ้าง ไม่ค่อยมีเงินบ้าง รอแก่ก่อนแล้วค่อยไปเที่ยวก็ได้ เจ้บอกเลยค่ะว่าถึงตอนนั้นมันก็อาจสายไป! ยิ่งถ้าซิสอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ การออกเดินทางคือการออกไปเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างจากเรา ได้ออกไปใช้ภาษาในแบบที่เราไม่เคยได้ใช้ที่บ้านตัวเอง รวมถึงผู้คน อาหาร สถานที่ ที่จะให้ทัศนคติใหม่ ๆ แบบที่สาว ๆ อย่างเราคาดไม่ถึง นอกจากนั้นการเดินทางยังสอนเราให้รู้จักออกไปฝ่าฟันชีวิตด้วยตัวเอง บอกเลยว่าหลังกลับมาเราได้เรียนรู้อะไรอีกเพียบแน่นอน

ในหนึ่งปี เราไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงปีใหม่ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่แต่อย่างใดค่ะซิส ถ้าเรารู้สึกว่าเราอยากเปลี่ยนตัวเอง ก็อย่ารอช้า เปลี่ยนเลย! BEAUTY HUNTER รับรองว่าไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษา พาตัวเองออกเดินทาง ออกกำลังกาย วางแผนการเงิน หรือคอยทบทวนตัวเอง สิ่งเหล่านี้จะสร้างนิสัยใหม่ ๆ และยิ่งเราทำอย่างสม่ำเสมอเราจะกลายเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมได้แน่นอนค่ะซิส

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement