X

สวย เนียน กริบ! “5 วิธีดูแลผิวหลังแว็กซ์ขน”จนน่าลูบไล้

Beauty 
May 12,2018
x MadCat

สาวสายขี้เกียจจะเข้าใจกันดี กับความขี้เกียจก้มหลังขดหลังแข็งโกนขนเองในห้องน้ำ ใครใจแข็งหน่อยก็เลยหันมาพึ่งพาการแวกซ์แทน เจ็บนิด ๆ คัน ๆ ยิบ ๆ แต่ก็แอบสะใจเวลาเห็นขนตามแขนขาอันตรธานหายไปในพริบตา BEAUTY HUNTER เลยอยากจะแนะนำการดูแลผิวให้สาวคนไหนที่เพิ่งจะเจ็บตัวมาหมาด ๆ จากการแวกซ์ ให้ได้ดูแลกันแบบถูกวิธีไม่มีปัญหาตามมา

อย่าเพิ่งทาโลชั่นนะคะซิส

แม้จะแสบ ๆ คัน ๆ แต่ไม่ใช่ว่ากลับบ้านมาอาบน้ำชะโลมโลชั่นแบบเต็มที่ หวังจะบำรุงแบบเต็มที่หลังแว็กซ์มา โนจ้ะ! หยุดเดี๋ยวนี้เลย ถ้าไม่อยากมีขนคุดขึ้นพรึ่บพรั่บเก็บโลชั่นเอาไว้ก่อน เพราะหลังจากการแว็กซ์รูขุมขนเรากำลังเปิด มีโอกาสที่จะอุดตันได้ง่าย และอาจจะระคายเคืองจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์จากโลชั่นอีกด้วย ดังนั้นอย่าเพิ่งทาค่ะซิส

อย่าอาบน้ำอุ่นเช่นกันค่ะคุณขา

จริง ๆ ไม่ใช่แค่น้ำอุ่นอย่างเดียวหรอก แต่อาบน้ำอุ่นนี่มันเผลอทำได้ง่ายที่สุดเลยรีบเบรคไว้ก่อน พวกกิจกรรมที่เกี่ยวกับความร้อนอย่าง ซาวน่า แช่ออนเซ็น อะไรเทือกนี้ช่วงนี้ก็ขอให้งดไปก่อน เพราะรูขุมขนเปิดจากการแว็กซ์แล้ว ควรอาบน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนจะดีกับสุขภาพผิวมากกว่า แถมผิวก็จะสวยเนียนกริบ ไม่ใช่เปิดถ่างรูขุมขนไว้อย่างนั้น

ใช้ Aloe Vera Gel หรือโลชั่นจากร้านเท่าน้าน

ถ้าเป็นสาวผู้เสพติดการบำรุง จะขาดใจให้ได้ถ้าวันไหนไม่ได้ทาโลชั่นแล้วนอนไม่หลับแน่ ๆ แต่ก็เพิ่งแว็กซ์ขนมา ขืนทาอะไรสุ่มสี่สุ่มห้าขนคุดถามหาแน่นอนจ้า ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้ Aloe Vera Gel หรืออะไรที่ร้านแว็กซ์แนะนำจะดีกว่า เอาจริง ๆ Aloe Vera Gel ก็เป็นอะไรที่ช่วยปลอมประโลมผิวได้ดีเหมือนกัน ถือซะว่าใช้แทนโลชั่นที่ทาประจำในช่วงหลังแว็กซ์ขนไปก่อนแล้วกัน

สครับผิวบาง ๆ ลดขนคุดได้

ขนคุดนี่คือศัตรูตัวร้ายของเหล่าสาว ๆ ที่นิยมการแว็กซ์ขนเลยจริง ๆ นอกจากจะงดทาโลชั่นแล้ว ลองสครับผิวแบบเบามือ ไม่ต้องถึงกับเบอร์ใหญ่ขัดขี้ไคลให้หมดตัวอะไรขนาดนั้น แค่สครับเบา ๆ บาง ๆ เปิดผิวไม่ให้มีอะไรอุดตันเพื่อลดโอกาสการเกิดขนคุด เพราะมีขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ต้องอดใส่สั้นโชว์เรียวขาแบบมั่น ๆ ซะแล้ว

ใส่เสื้อผ้าที่เบาสบาย ไม่เสียดสีกับผิว ดีสุด!

ในช่วงนี้ผิวของสาว ๆ จะระคายเคืองง่ายหน่อย ลองสวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี สบายตัว ไม่เสียดสีกับผิวแบบตรง ๆ พวกเลกกิ้ง สกินนี่ยีนส์ ก็พับเก็บเข้าตู้ไปก่อนจ้ะ เพราะเสื้อผ้าพวกนี้อาจทำให้เกิดรอยแดง รอยถลอกได้ง่าย ลองหาเสื้อผ้าที่ใส่สบายและปกปิดแขนขาได้บ้าง เพราะช่วงนี้ไม่ควรให้ผิวโดนแดดตรง ๆ อีกด้วย

อย่ามัวแต่วอรี่กับผิวหน้าจนละเลยผิวกาย ยังไงผิวของสาว ๆ ก็ต้องการการดูแลไม่ต่างกันในทุก ๆ ส่วน โดยเฉพาะผิวในช่วงที่บอบบางอย่างช่วงหลังแว็กซ์ขน เป็นเหมือนเด็กน้อยที่เราต้องเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ ยังไงก็อย่าลืมเอาเทคนิคดี ๆ ไปใช้กันนะจ๊ะยู

 

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement