X

แฟชั่น “Working Skirt” สาวทำงานใส่ได้ ทันสมัยไม่ตกเทรนด์!

Fashion 
May 15,2018
x natbua
Working Skirt

“Working Skirt”

เทรนด์แฟชั่น “Working Skirt” หรือกระโปรงแบบสาวทำงานยังไงก็ยังฮิตทุกยุค แต่ว่าแฟชั่นก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัยค่ะ จากกระโปรงยาวคลุมเข่าเรียบ ๆ ก็ออกแบบให้มีลูกเล่นและมีสีสันมากขึ้น ใส่ยังไงก็สวย ใส่ยังไงก็ไม่โป๊ ดูสวย ชิค คูล แถมยังดูสุภาพเรียบร้อยและน่าเชื่อถือไปด้วย มาดูกันว่า “Working Skirt” จะปรับเปลี่ยนไปอย่างไรแล้วบ้าง!

Working Skirt

เมื่อก่อน “Working Skirt” เป็นเพียงกระโปรงยาวคลุมเข่าเรียบ ๆ แบบที่เราเห็นแล้วจะนึกถึงรุ่นคุณแม่ใส่ แต่ว่าเดี๋ยวนี้ก็เพิ่มสีสันเข้าไปให้ฉูดฉาดมากยิ่งขึ้น แสดงถึงความมั่นใจของสาว ๆ ที่มีมากขึ้นในยุคปัจจุบันนั่นเอง แต่ถึงแม้จะเพิ่มสีให้แรงให้ฉูดฉาด แต่ความยาวของกระโปรงก็ยังอยู่ในระดับเข่าหรือเลยเข่าลงไป ทำให้ยังดูสุภาพในสายตาคนอื่นอยู่ดีค่ะ

Working Skirt

นอกจากจะเพิ่มสีสันให้สดใสแล้ว “Working Skirt” ยังออกแบบรูปทรงใหม่ ๆ อีกด้วย เช่น รูปทรงที่คล้ายกับกลีบดอกบัว รูปทรงนี้ฮิตกันมากในหมู่สาว ๆ First Jobber เพราะใส่แล้วไม่ได้ดูแก่เกินไป เน้นทรวดทรงให้ดูกระชับ แถมยังดูเก๋และมีรสนิยม และยังดูเรียบร้อยในสายตาผู้ใหญ่ด้วย ถ้าเกิดว่าสาว ๆ คนไหนกำลังมองหากระโปรงทำงานที่ใส่แล้วดูดี ใส่แล้วกระชับ เดินคล่องกระฉับกระเฉง Working Skirt ทรงกลีบดอกบัวก็ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

Working Skirt

Working Skirt

นอกจากจะเพิ่มสีสันแล้วก็ต้อเพิ่มลวดลายเข้าไปด้วย ลดความเคร่งขรึมจริงจังของสาววัยทำงานลงไปได้เยอะ แต่ก็ยังดูเรียบร้อย และยังดูเป็นมิตร น่าเข้าหามากขึ้นค่ะ มีทั้งลายสก็อต และลายทาง เนื้อผ้าก็มีความหลากหลายมากขึ้น สายงานใครไม่ค่อยจริงจังนักอาจจะเลือกเป็นผ้ายีนส์ก็ได้ ใส่แล้วก็ดูเท่ไปอีกแบบค่ะ

Working Skirt

Working Skirt

หรือถ้าชอบ Working Skirt แบบแอบเซ็กซี่หน่อย ๆ ก็เลือกแบบผ่า แหวกให้เห็นขาเนียนสวย ใส่ไปทำงานได้และยังใส่ไปปาร์ตี้หลังเลิกงานได้อีกด้วย แต่แนะนำว่าเหมาะกับสาว ๆ สายงาน Creative มากกว่า เพราะถ้าเป็นอาชีพที่ต้องอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ Working Skirt ผ่าขาแบบนี้อาจจะไม่เหมาะค่ะ คงโดนดุเอาได้ 55555 แต่นอกเวลางานก็ใส่ได้เต็มที่ค่ะ ลุยเลย!

ยังไงกระโปรงแนว Working Skirt ก็จะได้รับความนิยมไปตลอดค่ะ เพียงแต่ว่าปรับเปลี่ยนรูปร่างรูปทรงตามสมัยเท่านั้นเอง สาว ๆ ควรเลือกให้เข้ากับสายงานและเหมาะสมกับรูปร่างของตัวเอง เท่านี้ก็ใส่แล้วดูสวย ดูเป็นสาว Working Woman มือโปรแล้วค่ะ เรื่องชุดทำงานบางทีเราไม่ต้องคิดเรื่องเลือกชุดให้ปวดหัว มองอะไรง่าย ๆ เบสิคเข้าไว้ แต่ก็เลือกให้ดูทันสมัยขึ้น แค่นี้ก็ตามเทรนด์ทันแล้วล่ะค่ะ!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement