X

คว้าแว่นมาใส่แล้วเชิดได้เลย! นี่แหละ “เสน่ห์ของสาวแว่น” ที่หนุ่มๆ หลง

Inspiration 
Nov 30,2018
x MadCat

ช่วงนี้กระแสสาวแว่นฮอตมาก ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้ง ไม่ว่าจะด้วยกระแสสาว ๆ เกาหลีที่หันมาเทกระจาดเครื่องสำอาง ถอดคอนแทคเลนส์แล้วหันมาใส่แว่น เพื่อบอกว่าฉันรักตัวเองแบบที่ฉันเป็น หรือกระแสลูกสาวคุณสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ สาวแว่นวัยใสที่หนุ่ม ๆ เห็นแล้วพากันใจละลายเป็นแถบๆ วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยอยากมาบอกว่า สาวแว่นทุกคนล้วนมีเสน่ห์ในตัวเองที่หนุ่ม ๆ หลงรัก แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าหนุ่ม ๆ เขาหลงอะไรกัน เราจะกระซิบบอกให้

สาวแว่นดูฉลาด มีความตั้งใจ

แม้จะไม่เกี่ยวกันโดยตรงแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเราทุกคนล้วนมีภาพจำว่าคนใส่แว่นเกิดจากการอ่านหนังสือเยอะ ๆ หรือการเรียนหนักกว่าคนอื่น แม้จะไม่มีข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าสาวแว่นทุกคนต้องเป็นแบบนั้น แต่นี่คือเสน่ห์ที่หนุ่ม ๆ เขาดันจำฝังใจ ดังนั้นเวลาเขาเห็นสาวแว่น พวกเขาจึงมักหลงใหลในบุคลิกที่ดูฉลาด ดูตั้งใจจดจ่อกับอะไรบางอย่างมาก ๆ เสน่ห์ของสาวแว่นอย่างแรกจึงคือความเป็นสาวฉลาด สาวนักอ่านตัวยงนี่แหละค่ะ

สาวแว่นดูพอใจในตัวเอง

ความคิดหนุ่ม ๆ บางทีก็ซับซ้อนเกินคาดเดาแต่บางทีก็ง่ายดายจนสาว ๆ อย่างเรางง อย่างหนึ่งที่หนุ่ม ๆ เขารู้สึกว่าสาวแว่นมีเสน่ห์ก็เพราะว่าเขารู้สึกว่า เราดูพอใจในตัวเอง สายตาสั้นก็ใส่แว่น ไม่ต้องหยิบคอนแทคเลนส์มาใส่ เพราะเรามั่นใจใสิ่งที่เราเป็นอยู่แล้ว แค่ใส่แว่นไม่อาจปิดบังความสวยและความพอใจในตัวเองของเราไปได้ แว่นตาที่เราใส่จึงแสดงให้เห็นว่าเราไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งใด

สาวแว่นเซ็กซี่

แม้จะดูไม่น่าเชื่อ แต่ก็บอกเลยว่าหนุ่ม ๆ เขาคิดว่าสาวแว่นนั้นมีความเซ็กซี่ซ่อนอยู่ในตัวในปริมาณล้นปรี่จนพวกเขาใจสั่น ถ้าเราเคยได้ยินว่าผู้หญิงที่แสดงออกโต้ง ๆ ว่าเซ็กซี่จะไม่ยวนใจผู้ชาย กรณีการใส่แว่นก็เช่นกัน ผู้ชายมักมีพื้นที่ให้จินตนาการว่าภายใต้กรอบแว่นใส ๆ ของเราจะมีความเซ็กซี่อะไรซ่อนอยู่ ดังนั้นการใส่แว่นจึงเป็นการเพิ่มความเซ็กซี่ให้ตัวเองโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ

สาวแว่นเป็นตัวของตัวเอง

ในยุคที่สาว ๆ หันไปใส่คอนแทคเลนส์สารพัดขนาด สารพัดสี แต่สาวที่ยังยืนหยัดมั่นคงในแว่นของตัวเองได้ โดยไม่สนสายตาหรือคำเหมารวมว่าเฉิ่มเชย กลายเป็นว่าผู้ชายเขาเห็นตรงนี้เป็นเสน่ห์แห่งการกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองแบบสุด ๆ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกระแสสาวแว่นถึงได้แรงดีไม่มีตก เพราะมันเปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์สารพัดแบบจริง ๆ

สาวแว่นใส ๆ ไร้เดียงสา

เสน่ห์ของสาวแว่นอีกอย่างก็คือความที่ดูใส ๆ ไร้เดียงสานี่แหละที่ผู้ชายร้อยทั้งร้อยเห็นแล้วใจสั่น เพราะแว่นตากลายเป็นสัญลักษณ์ของสาวเนิร์ด สาวที่มีโลกส่วนตัว สาวไร้เดียวสา ไม่ประสีประสาเรื่องทางโลกมาก จนเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้ชายอยากมาโอบกอดดูแลใกล้ ๆ ไม่ให้ห่าง

ไม่น่าเชื่อจริง ๆ ว่าแค่สวมแว่นตาอันเดียวจะเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองในสายตาผู้ชายได้มากขนาดนี้ สำหรับใครที่สายตาสั้น สายตาเอียงแล้วใส่คอนแทคเลนส์ ลองหันมาคว้าแว่นใส่ดูสักวันสองวัน นอกจากเป็นเสน่ห์เล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วยังพักสายตาจากการใส่คอนแทคเลนส์ได้อีกด้วยนะคะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement