X

ไม่เป็นคุณนายตื่นสายอีกต่อไป! “5 วิธีดีงามที่ช่วยให้เราตื่นเช้ากว่าเดิม” อย่างมีคุณภาพ

Inspiration 
Jan 29,2018
x MadCat

“ตื่นเช้า”

ปัญหาระดับชาติอีกอย่างของสาว ๆ อย่างเราคือการตื่นสาย! หรือบางทีก็ไม่สายเท่าไหร่แต่ทำยังไง๊ ยังไงก็ไม่มีเช้าไหนที่ตื่นมาแบบสดชื่นได้เลย เรียกว่าต้องอิดออดก่อนตลอด ตั้งนาฬิกาปลุกก็ต้องตั้งไว้ 10 ตลบกว่าจะลุกมาปิดแต่ละครั้งและตื่นจริงจังในครั้งที่ 11 (รู้ทันหรอก เพราะเราก็เป็นค่ะซิส โถ!) แต่นับจากวินาทีนี้เป็นต้นไป เราจะไม่ต้องทรมานกับอาการไม่อยากตื่นไปจนถึงการตื่นสายอีก เพราะ BEAUTY HUNTER มีเคล็ดลับดี ๆ มาช่วยให้เราตื่นเช้ากว่าเดิมอย่างมีคุณภาพมาฝาก

มือถือจ๋า สาว ๆ ขอลาก่อน

ความจำเป็นของสมาร์ทโฟนนับเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับชีวิตสาว ๆ ยุคปัจจุบันไปเสียแล้ว แต่ทุกอย่างล้วนมีข้อดีและข้อเสีย โดยข้อเสียของเจ้าสมาร์ทโฟนตัวเก่งคือการที่แสงสีฟ้าและแสงสีขาวที่สาดออกมาจากหน้าจอของมันส่งผลกระทบต่อการนอนของเราเข้าเต็ม ๆ เพราะแสงที่ออกมานั้นจะทำให้เมลาโทนิน ฮอร์โมนที่ช่วยเรื่องการนอนหลั่งผิดปกติ รู้อย่างนี้แล้วถ้าอยากนอนให้มีคุณภาพเพื่อจะตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น ก็ควรงดการเล่นมือถือก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมงนะคะซิส

แสงอาทิตย์เป็นสิ่งสำคัญ

การนอนในห้องที่มืดสนิทแม้จะเป็นเวลากลางวัน ยิ่งทำให้เราหลับสบายมากเท่าไหร่ การปล่อยให้แสงอาทิตย์ตอนเช้าปลุกเราก็เป็นการปลุกที่มีคุณภาพมากเท่านั้น เพราะแสงอาทิตย์อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย แถมความอบอุ่น เจิดจ้ายังทำให้สาว ๆ อย่างเรากระเด้งตัวขึ้นมาได้ไวกว่าเดิมอีกด้วย

เลิก Snooze!

การกดเลื่อนเวลาปลุกออกไปเรื่อย ๆ อาจจะสร้างความพึงพอใจให้สาว ๆ เพราะรู้สึกว่า เย้ ฉันได้นอนต่ออีกนิด อีกนิด และอีกนิดไปเรื่อย ๆ ยังไม่ต้องตื่นทันทีทันใด แต่รู้หรือไม่ว่าการทำแบบนั้นร่างกายของเราจะได้นอนอย่างไม่มีประสิทธิภาพเอาเสียเลย เพราะเวลาแค่ 10-15 นาทีนั้นร่างกายไม่สามารถเข้าสู่สภาวะหลับลึกได้ ดังนั้นแทนที่จะเผื่อเวลาไว้กดเลื่อนปลุก ตั้งเวลาที่จะปลุกจริง ๆ ไปเลยให้จบ ๆ ไปดีกว่าค่ะคุณขา

ไม่ไหวอย่าฝืน!

ไม่ใช่ว่าอยู่ ๆ การเป็นคุณนายตื่นสายที่นอนตื่น 9-10 โมงมาตลอดแล้วอยากจะตื่นขึ้นมาเวลาตี 4-5 แล้วจะทำได้ภายในวันเดียวทุก ๆ อย่างต้องค่อยเป็นค่อยไป โดยอาจตื่นเร็วขึ้นวันละ 15 นาที แล้วทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนเราตื่นได้ในเวลาที่เราต้องการในที่สุด จะเป็นการตื่นอย่างมีคุณภาพและไม่ฝืนสังขารสวย ๆ ของเราเกินไปนัก

เอานาฬิกาปลุกไปไกล ๆ เลยจ้า

ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่เด็กอนุบาลเขาใช้กัน แต่ BEAUTY HUNTER บอกเลยว่านี่ไม่ใช่กลยุทธเล่น ๆ เพราะการวางนาฬิกาปลุกไว้ให้ไกลเกินระยะเอื้อมมือถึงนั้นจะทำให้เราได้ยืดเส้นยืดสายมากกว่าการแค่เอื้อมมือไปหยิบนาฬิกาปลุก ที่สำคัญยังต้องใช้สติมากกว่าเดิม จะช่วยให้เราสามารถตื่นอย่างมีคุณภาพได้แบบชิล ๆ มากขึ้น

เอาล่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมนำ 5 วิธีนี้ไปใช้ แล้วสังเกตตัวเองดูหน่อยว่าเราสามารถนอนและตื่นอย่างมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นได้จริง ๆ ไหม? แต่ BEAUTY HUNTER รับรองเลยว่ายังไงก็มีประสิทธิภาพกว่าที่เคยทำอยู่แน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement