X

ฝนเทก็เฮได้ “5 เรื่องราวดี ๆ ของการเที่ยวหน้าฝน”ที่ซิสต้องฟิน

Lifestyle 
Jun 24,2018
x MadCat

ดูเหมือนว่าเข้าหน้าฝนทีไร จะทำให้สาว ๆ หดหู่ลงสิบระดับ เพราะมันทำให้ชีวิตพังไปหมด ไหนจะชุดสวย ๆ ต้องมาโดนฝน เครื่องสำอางที่ไหลเยิ้มไม่เป็นท่า ไหนจะกระเป๋ารองเท้าใบเก่งที่เฝ้าดูแลมาชั่วชีวิต ที่สำคัญทริปหน้าฝนดูจะแย่ไปหมดทุกด้าน โถ ซิสคะ ใจเย็น ๆ ก่อน อย่าเพิ่งตีโพยตีพาย BEAUTY HUNTER ว่าหน้าฝนก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ อยู่บ้าง อย่างน้อยนี่ก็คือ 5 ข้อดีของการแบกกระเป๋าเที่ยวตอนหน้าฝนที่จะทำให้ซิสฟินไม่รู้ลืม

เที่ยวหน้าฝนเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าเว่อ

หน้าฝนก็มาพร้อมกับช่วงโลว์ซีซันนั่นแหละค่ะซิส เพราะใคร ๆ ก็กลัวว่าจะเจอฝนกัน เลยแทบไม่มีใครไปเที่ยวเลย ดังนั้นราคารีสอร์ทที่เราเคยใฝ่ฝันไว้แต่เอื้อมไม่ถึง เพราะยังเรียนอยู่หรือเพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นาน ราคาจะลดต่ำลงหลายระดับจนซิสเอื้อมถึงได้ง่าย ๆ แน่นอน แม้แต่ตั๋วเครื่องบินก็จะถูกลงด้วย ดังนั้นถ้าซิสได้เที่ยวช่วงหน้าฝน เจ้รับรองว่าจะประหยัดเงินให้ซิสได้หลายเท่าแน่นอน

ถ่ายรูปได้วิวปลอดคนแบบที่ฝัน

เจ้เชื่อว่าซิสต้องเคยมองโปสเตอร์โฆษณาการท่องเที่ยวแล้วเก็บไปนอนฝันหวานว่าถ้าฉันไปเที่ยวที่นี่ ฉันจะต้องได้ถ่ายรูปสวย ๆ ชิล ๆ มาอวดเพื่อนให้อิจฉาเล่นแน่ ๆ แต่พอซิสไปจริงซิสก็พบว่าวิวมันก็สวยจริง ๆ นั่นแหละ แต่คนเป็นล้าน! ดังนั้นรูปที่ซิสได้จึงเต็มไปด้วยคนแปลกหน้าที่มาเข้าเฟรมด้วยแบบงง ๆ (ร้องไห้) แต่การเที่ยวหน้าฝนจะทำให้คนที่เคยเกลื่อนกลาดน้อยลงเหมือนเสกได้ ดังนั้นรูปที่ซิสถ่ายมาจะปลอดคน (หรืออย่างน้อยก็คนน้อย) จนเหมือนภาพในโปสเตอร์สวย ๆ ที่ซิสเคยดูเลยทีเดียว

ต้นไม้ใบหญ้าจะเขียวชอุ่มแบบที่หน้าร้อนและหน้าหนาวให้ไม่ได้

สิ่งที่มาพร้อมกับฤดูฝนคือต้นไม้ใบหญ้าจะร่าเริงรับน้ำฝนสุดชุ่มฉ่ำเป็นพิเศษ ดังนั้นถ้าซิสเป็นสายท่องเที่ยวเพื่อชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์แบบที่เมืองกรุงไม่มีให้ แนะนำว่าต้องลองไปเที่ยวป่า เที่ยวเขาตอนหน้าฝนดู ความเขียวชอุ่มคือเสน่ห์ที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ต้องหลงใหลจนลืมไม่ลง

บางสถานที่เหมาะกับหน้าฝน

ไม่ต่างจากที่เรารูว่าหน้าร้อนต้องไปทะเล หรือหน้าหนาวต้องขึ้นเขาขึ้นดอย หน้าฝนเองก็มีสถานที่ที่เหมาะจะไปตอนหน้าฝนเช่นกัน เช่น น้ำตกบางที่ที่จะมีน้ำเทลงมาจากภูเขาแบบเต็มสตรีมก็ต่อเมื่อหน้าฝนเท่านั้น หรือจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสามหมอก และหมอกหน้าฝนก็โรแมนติกมากจนซิสควรต้องไปเยือนสักครั้ง หรือจะเป็นทุ่งดอกกระเจียวที่จังหวัดชัยภูมิที่เบ่งบานรอต้อนรับสาว ๆ ก็ต่อเมื่อถึงหน้าฝนเท่านั้น แต่ถ้าซิสยังไม่ชัวร์ว่าจะเที่ยวไหนก็ติดตาม BEAUTY HUNTER ไว้ได้เลย เจ้จะมาแนะนำสถานที่เที่ยวหน้าฝนเด็ด ๆ ให้แน่นอน

ชิลและโรแมนติกที่สุด

เราอาจจะจินตนาการว่าการไปเที่ยวหมายถึงต้องออกไปทำนู่นทำนี่ตลอดเวลา แอคทิวิตี้หนัก ๆ แต่เจ้อยากจะบอกว่าบางทีการไปเที่ยวอาจหมายถึงการที่เราได้จองรีสอร์ทบรรยากาศดี ๆ ในราคาที่ถูกลงกว่าครึ่ง ชมดอกไม้ ต้นไม้ที่เบ่งบานรับฝน หรือฟังเสียงฝนพรำ ๆ เบา ๆ ที่กล่อมให้เรานอนกลางวัน ซึ่งบรรยากาศสุดชิล เงียบสงบและโรแมนติกแบบนี้มีแต่ฤดูฝนเท่านั้นที่จะให้เราได้

ไม่ใช่แค่เพียงหน้าฝนเท่านั้นที่ไม่ว่าเราจะไม่ชอบมันแค่ไหน มันก็มีข้อดีแฝงอยู่ ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตสาว ๆ อย่างเราก็เช่นกันถ้ามองมันดี ๆ เราอาจจะเจอสิ่งงดงามที่ซ่อนไว้อย่างที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อนก็เป็นได้

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement