X

5 ทริคถ่ายรูปลงอินสตาแกรมยังไงให้ดูไฮเหมือนเซเลบริตี้

Inspiration 
Jun 24,2018
x MadCat

เรื่องความสวยความงามความไฮแฟชั่นดูเหมือนจะเป็นสัญชาตญาณติดตัวสาว ๆ ทุกคนมาแบบไม่รู้ตัว ยิ่งในวันที่โลกมีโซเชียลมีเดียสารพัดสารพันให้ซิส ๆ อย่างเราได้อวดไลฟ์สไตล์ชิค ๆ เก๋ ๆ เราก็จะมองออกทันทีว่าคนไหนที่ดูเป็นเซเลบริตี้ที่เราอยากกดติดตามไว้ดูเทรนด์ และ BEAUTY HUNTER เชื่อว่าซิสก็ต้องอยากเป็นเซเลบริตี้กับเขาสักครั้งในชีวิต และรูปในอินสตาแกรมนี่แหละที่จะทำใหฝันเราเป็นจริงได้ด้วย 5 ทริคนี้

จงเตรียมการอยู่เสมอ

เราไม่จำเป็นต้องมีไลฟ์สไตล์หรูดูแพงทุกวันถึงจะดูไฮได้ บางทีความไฮมันก็สื่อออกมาจากสไตล์การถ่ายภาพนี่แหละค่ะซิส ดังนั้นการเตรียมการจึงสำคัญมาก เวลาซิสจะไปที่ไหน เจ้แนะนำให้เปิดดูโซเชียลมีเดียของสถานที่นั้น ๆ เช่นร้านอาหารบรรยากาศชิค รีสอร์ทริมทะเล เพื่อดูล่วงหน้าว่ามุมไหนบ้างที่ซิสว่าเด็ด ว่าชิค ว่าแพง เหมาะแก่การถ่ายรูป ไปถึงจะได้พุ่งตรงไปที่ฉากที่ต้องการได้เลย ไม่ต้องเสียเวลามางมหามุมที่ใช่

ท่าโพสก็ต้องเตรียมการณ์เช่นกัน

เจ้เชื่อว่าซิสทุกคนต้องเคยประสบปัญหา ฉากพร้อม ช่างภาพพร้อม แสงพร้อม แต่ดันนึกท่าโพสไม่ออกซะอย่างนั้น! และเราก็ไม่ใช่เซเลบริตี้ตัวจริงแต่อย่างใดที่จะโพสท่าถ่ายรูปเป็นประจำจนเปลี่ยนท่าชิค ๆ ได้ทันใจ ดังนั้นเตรียมท่าโพสไวล่วงหน้าค่ะซิส ถ้าจะไปทะเลก็เปิดดูนางแบบทั้งหลาย เซเล็บฯ ทั้งหลายไว้ให้ดี มีกี่ท่าก็จำมาให้หมด ถ้ากลัวจำไม่ได้เซฟรูปไว้ในมือถือซะเลย เวลาต้องโพสแล้วนึกไม่ออกก็เปิดภาพที่เซฟไว้มาดูแล้วใช้ รับรองจะโพสได้มั่นใจดูไฮมากขึ้นแน่นอน

งบน้อย แต่ทำให้เหมือนดูเที่ยวบ่อยได้

บางทีเราอาจไปทะเลแค่คืนเดียว แต่ถ้าเราเตรียมชุดไปเปลี่ยนถ่ายรูปสัก 3-4 ชุดเราก็จะเอารูปมาโพสต์ลงอินสตาแกรมได้ 4 ไตรมาสเลยทีเดียวค่ะซิส ดังนั้นเจ้ว่าสิ่งนี้ถ้าเราไม่ได้เดือดร้อนะไรมาก ก็เตรียมชุดไปเปลี่ยนถ่ายรูปให้สบายใจ รวมถึงการศึกษามุมถ่ายรูปมาแล้วล่วงหน้า เจ้เชื่อว่าซิสจะได้รูปเก็บไปใช้ให้ดูไฮตบตาคนอื่นได้อีกเป็นเดือนเลยค่ะคุณขา

ถ่ายเยอะ ๆ เข้าไว้ เดี๋ยวได้เอง

ไม่มีดารา เซเล็บฯ คนไหนที่สวยเป๊ะเสียจนถ่ายรูปรูปเดียวแล้วสวยพร้อมเอามาลงอินสตาแกรมได้เลยแน่ ๆ ไม่ว่าจะสวยไฮเหมือนนางฟ้าแค่ไหน เหล่าเซเลบฯ เขาก็ถ่ายมาหลาย ๆ รูปเพื่อเลือกรูปที่ดีที่สุดทั้งนั้น ดังนั้นเราก็เช่นกันค่ะซิส ถือคติไว้ว่าถ่ายหลายรูปไว้ก่อน แล้วเราจะได้เอามาเลือกรูปที่ดีที่สุดได้แบบไม่ต้องหงุดหงิดว่ามีรูปให้เลือกน้อย

สไตล์คือการเรียนรู้

เราไม่จำเป็นต้องเลียนแบบใครให้เหมือนเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว แต่เราสามารถหาสไตล์ที่เราชอบมาประยุกต์ใช้ได้ และถ้าเรายังไม่มีสไตล์ที่ชอบ เจ้ก็แนะนำว่าให้เปิดดูรูปในอินสตาแกรมเยอะ ๆ หรือหาดูในพินเทอร์เรสต์ก็ไม่เลวเพื่อตามหาสไตล์แบบที่เราชอบที่สุด แล้วเอามาปรับใช้กับอินสตราแกรมของเรา เช่น ถ้าอยากไฮสายทราเวลบล็อกเกอร์ก็ดูว่าทราเวลบล็อกเกอร์เขามีรูปแบบไหน หรืออยากไฮสายมินิมอลก็ต้องลองจัดสไตล์ภาพให้มินิมอลดู สไตล์คือการเรียนรู้ (แต่ไม่ใช่ลอกนะคะซิส)

ตราบใดที่เราทำแล้วเราสนุก เรามีความสุข และไม่เดือดร้อนใคร BEAUTY HUNTER ว่าก็ทำไปเถอะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกว่าเรากำลังพยายามมากเกินไป เราเหนื่อยที่จะต้องทำภาพลักษณ์ให้ดูไม่ใช่ตัวตนของเรา เจ้ว่าเราต้องทบทวนตัวเองว่าความสุขและตัวตนที่แท้จริงของเราคืออะไรกันแน่ เพราะท้ายที่สุดแล้วจะเป็นเซเลบริตี้ที่ดูไฮแค่ไหน แต่ถ้าซิสต้องฝืนตัวตนของตัวเองจนเหนื่อย เจ้ก็ว่าน่าเป็นห่วงนะ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement