X

เซฟเก็บไว้! “5 คำพูดสวยแพงของ Marilyn Monroe” ประโยคแซ่บเตือนใจในวันท้อแท้

Knowledge 
Sep 24,2018
x MadCat

สาวยุคใหม่อย่างเรา เรื่องลงรูปรายวันขอให้บอก แต่จะให้มาลงแคปชั่นรูปแบบปกติ บ้านๆ ก็ดูจะไม่ชิคเท่าไหร่ แต่จะให้แค่ก็อปปี้ Quote ของใครที่ไหนไม่รู้มาวางใส่ก็ดูจะธรรมดาไปสำหรับสาวๆ ชาว BEAUTY HUNTER วันนี้เราภูมิใจนำเสนอ 5 โควตข้อความเด็ดๆ จากสไตล์ไอคอนที่สวยบาดใจไร้กาลเวลา อย่าง Marilyn Monroe ที่รับรองว่าความหมายโดนใจอ่านแล้วอิน ใช้เป็นแคปชั่นก็เด็ดจนใครๆ ก็มองว่าเราสวยแพงแน่นอน!

“It’s far better to be unhappy alone than unhappy with someone — so far.”

“มันดีกว่ามากๆ ที่จะไม่มีความสุขอย่างโดดเดี่ยว แทนที่จะไม่มีความสุขกับใครสักคน”

โควตนี้ไม่ต้องตีความก็เข้าใจได้ ถ้าต้องไม่มีความสุขเราก็ขอไม่มีความสุขเพราะตัวเราเองนี่แหละดีที่สุด! ถ้าการที่ต้องอยู่ร่วมกับคนอื่นมากมาย แต่พวกเขากลับเป็นสาเหตุให้เราไม่มีความสุขนั้น เราขอเลือกเดินออกมาให้ห่างจะดีกว่า หรือจะโพสต์รูปตัวเองเหงา ๆ คนเดียว พร้อมแคปชั่นนี้ตอนงอนกับหวานใจก็ไม่เลวนะคะ เพราะมันเป็นการประกาศว่าถ้าฉันต้องไม่มีความสุข ฉันไม่มีความสุขแล้วใช้เวลากับตัวเอง ดีกว่าต้องไม่มีความสุขตอนอยู่กับเธอซะอีก! นี่แหละผู้หญิงแกร่งสไตล์ Marilyn Monroe

“I am good, but not an angel. I do sin, but I am not the devil. I am just a small girl in a big world trying to find someone to love.”

“ฉันเป็นคนดี แต่ฉันไม่ใช่นางฟ้า ฉันทำบาป แต่ฉันก็ไม่ใช่ปีศาจ ฉันก็แค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งในโลกกว้างที่พยายามตามหาใครสักคนมารัก”

นิยามนางเอกแบบไทยๆ ที่ถ้าทำดีก็แปลว่าต้องเป็นนางเอกหรือนางฟ้าไปชั่วชีวิต หรือถ้าเผลอทำอะไรไม่งามไปสักครั้งก็ต้องถูกตราหน้าว่าเป็นนางร้ายอาจต้องพักไว้ก่อน เพราะผู้หญิมีงสไตล์สวยไร้กาลเวลา อย่าง Marilyn Monroe ต้องการแค่จะบอกกับโลกใบนี้ว่าเธอก็เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งในโลกที่ต้องการความรักจากใครสักคนและบางทีการตามหาใครสักคนเราก็ทำทั้งเรื่องดีและไม่ดีนั่นแหละ ก็เราไม่ใช่นางฟ้า ไม่ใช่นางร้าย เราก็แค่ผู้หญิงที่ต้องการความรัก!

“A wise girl kisses but doesn’t love, listens but doesn’t believe, and leaves before she is left.”

“ผู้หญิงฉลาด จูบแต่ไม่รัก ฟังแต่ไม่เชื่อ และบอกลาก่อนจะโดนบอกเลิก”

สำหรับสาวๆ คนไหนที่เคยดูละครไทย โควตนี้อาจจะผ่านหูมาบ้าง เพราะเป็นโควตที่ไม่ว่าตัวละครผู้หญิงคนไหนพูดออกมาก็ดูเผ็ดแซ่บสุดๆ โควตนี้ทำให้ผู้หญิงดูฉลาด ดูสวยแพง ดูสวยเลือกได้ขั้นสิบ ยิ่งรู้ว่ามาจากผู้หญิงสวย เก่ง ฉลาดอย่าง Marilyn Monroe ด้วยแล้ว โควตนี้ยิ่งชิค เท่ แบบหยุดไม่อยู่ โดยเฉพาะวลีที่ว่า “บอกลาก่อนจะโดนบอกเลิก” นี่มันช่างสะท้อนว่า เฮ้ย ถ้าเรารู้ตัวว่าไม่เป็นที่ต้องการแล้ว เราก็โบกมือลาเขาเถอะค่ะ อย่าอยู่ให้เรารู้สึกเสียใจมากไปกว่านี้เลย เรามีความฉลาดกว่าจะทำแบบนั้นกับตัวเอง

“If you’re gonna be two-faced at least make one of them pretty.”

“ถ้าริอาจจะตีสองหน้า อย่างน้อยก็ทำให้สักหน้านั้นมันดูดีหน่อยเถอะ”

สำหรับสาวคนไหนที่เจอมนุษย์วายร้ายที่มักแสดงอาการตีสองหน้าใส่แบบไม่เนียน จัดแคปชั่นนี้ไปรัวๆ เลยค่ะ เพราะมันเป็นการส่งสัญญาณออกไปว่า เธอๆ เรารู้แล้วนะว่าเธอเฟคน่ะ แต่เราไม่อยากตอแยด้วยมาก แอบจิกกลาย ๆ เอาเป็นว่าถ้ามีสองหน้า หรือหลายหน้า อย่างน้อยที่สุดก็ทำให้สักหน้าในนั้นดูดีบ้างได้ไหมล่ะ ? เพราะที่เฟคอยู่มันดูแย่ไปหมดทุกหน้าเลยล่ะ อุ๊ปปส์ เผ็ดจัดจ้านสไตล์ Marilyn Monroe สุด ๆ ไปเลย

“Keep smiling, because life is a beautiful thing and there’s so much to smile about.”

“ยิ้มเข้าไว้ เพราะชีวิตคือสิ่งสวยงามและมันมีอะไรมากมายที่ทำให้เรายิ้มได้”

เข้าโหมดโลกสวย หรืออย่างน้อยในวันที่เศร้า เราก็ลองพยายามสวยเข้าไว้ เพราะห่อเหี่ยวหดหู่ไปก็คงไม่ได้อะไร อย่างที่คุณแม่ Marilyn Monroe พูดไว้นั่นแหละค่ะสาวๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นจงยิ้มกว้างให้กับมันเข้าไว้ โลกนี้คือความสวยงามและถ้าสิ่งตรงหน้ามันยังไม่สวยงามก็จำไว้นะคะว่ามันยังมีอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายที่จะทำให้เรายิ้มได้

อ่าน 5 โควตนี้จบแล้ว ยิ่งทำให้รู้เลยว่า Marilyn Monroe ไม่ได้เป็นไอคอนไร้กาลเวลาแค่เรื่องความสวยเท่านั้น แต่เธอทั้งฉลาดและเป็นตัวของตัวเองชนิดหาตัวจับยาก คำพูดของสไตล์ไอคอนคนนี้อาจทำให้สาวๆ มีแง่คิด เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง และมองชีวิตในมุมใหม่ๆ มีกำลังใจกับวันท้อแท้ขึ้นมาบ้าง

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement