X

แซ่บสะท้านวัย! ไอเดีย “แต่งตัวลดอายุ” ดูดีได้ในวัย 30+

Activities & News 
Sep 24,2018
x Preaw

“แต่งตัวลดอายุ”

แม้อายุจะล้ำหน้าไปไกล แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องแก่ตามวัยนะคะ เพราะนอกจากไปฉีดนั้น ไปเติมนี่บนหน้าเราแล้ว ก็ยังมีทริคการแต่งตัวเด็ดๆ ที่ช่วยให้เราดูเด็กลงได้ Beauty Hunter มีไอเดีย “แต่งตัวลดอายุ” มาบอกต่อค่ะ

แต่งตัวลดวัย

Colorful

เริ่มลุคแรกกับการแต่งตัวให้มีสีสันสดใสให้ชีวิตดูมีความคัลเลอร์ฟูลขึ้นมานิดนึงเนอะ อย่าเพิ่งคิดว่าเราจะต้องไปใส่สีนีออน หรือสีชมพูจี๊ดจ๊าดขนาดนั้นนะคะ เราแค่เลือกสีที่เป็นโทนอ่อนก็ได้ อย่าง เบลเซอร์โทนสีพาสเทล เช่น สีฟ้าอ่อน ที่ทำให้ดูสดใสมากขึ้นและยังช่วยคีพลุคความเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนได้ดีอีกด้วย

T-shirt

พักกับเสื้อเชิ้ตที่ดูเป็นทางการมากๆ แล้วหันมาโฟกัสหยิบเสื้อยืดมาใส่กันค่ะ แต่ยังคงเป็นเสื้อยืดสไตล์เบสิค สีขาว สีดำอย่างงี้ เพื่อเพิ่ม casual มากขึ้น หรืออาจใส่เป็นเสื้อยืดข้างในคู่กับกางเกงสแลค แล้วสวมเบลเซอร์ทับก็ยังให้ลุคที่เป็นทางการเหมือนเดิม แต่จะดูเป็นวัยรุ่นมากขึ้นค่ะ

Jeans

เปลี่ยนมาสายเท่ๆ แค่หยิบยีนส์มาใส่เท่านั้นคะ เพราะไม่ว่าจะอายุถึงขั้นคุณป้าคุณยาย แต่แค่หยิบไอเท็ฒยีนส์มาใส่ก็ทำให้ดูสาวขึ้นมาทันที แต่เราอาจแมทช์กับเสื้อเชิ้ตสีขาวและกางเกงยีนส์แทนจะทำให้เราดูเก๋ เท่ แถมลดอายุเราได้เยอะเลยค่ะ แต่ถ้าจะใส่ไปทำงานก็ต้องดูทรงและโทนสีที่สุภาพด้วยนะคะ 

Mini Skirt

บางทีการใส่กระโปรงยาวไป อาจทำให้โดนแซวว่าเป็นคุณครูได้!!! งั้นลองเปลี่ยนมาใส่กระโปรงสั้นขึ้นมานิด หรือเปลี่ยนมาใส่ทรงเอหรือทรงดินสอ เพื่อทำให้ลุคของเราดูเด็กลงมาหน่อย ไม่ก็อาจจับคู่กระโปรงสั้นกับเสื้อยืดแทนเสื้อเชิ้ตก็เริ่ดไม่เบานะจ๊ะ

More fashion

ลองเลือกใส่เส้อผ้าที่ดูแฟชั่นขึ้นมานิดนึง ทั้งดีไซน์ คัตติ้ง และลวดลาย เพราะไอเท็มเสื้อผ้าที่ดูแฟชั่นขึ้นมา จะช่วยปรับลุคให้เราดูมีชีวิตชีวา เหมือนได้ลองสิ่งใหม่ให้กับตัวเอง แต่ไอเท็มที่เป็นแฟชั่นก็ยังสามารถแมทช์กับไอเท็มเบสิคที่มีอยู่ได้ เช่น เสื้อยืดสีขาวใส่คู่กับกระโปรงชั้นระบาย เพิ่มความชิคด้วยลายทาง เป็นต้น แค่นี้ก็ดูอ่อนกว่าวัยแล้วค่ะ ขึ้นอยู่กับสีแล้วก็ลวดลายเนอะ

สุดท้ายแม้ว่าเราจะแต่งตัวเพื่อลดวัยยังไง ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวด้วยนะคะ ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์ก็ได้ แต่แค่ดูแลเรื่องการกิน หมั่นทาสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาที่เราเจอ เท่านี้ก็สวยแซ่บได้ไม่ยากแล้วล่ะค่ะ

Photo credit : pinteres

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement