X

Thermage คุ้มไหม? ยิงกี่ช็อตถึงเห็นผลกันนะ?

Activities & News 
Apr 01,2023
x Sanankapron Jannongyao

✨ ผิวหน้าไม่กระชับ รูปหน้าไม่เป๊ะ แถมริ้วรอยยังชัดขึ้น ทั้งที่อายุยังน้อย แต่ผิวกลับหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงเหมือนอย่างที่ควรจะเป็น ปัญหาที่แสนหนักใจ 🤔 ต้องทำยังไงดี?  แอดขอนำเสนอตัวนี้เลย! “เทอมาจ” (Thermage) นวัตกรรมเพื่อการยกกระชับผิว คำตอบที่ใช่ของคนที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อผิวกระชับ อิ่มฟู และปรับรูปหน้าให้ดูเป๊ะขึ้น! 💡เทอมาจ         

เพราะความกังวลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องผิวหน้าไม่กระชับ ผิวบาง มีริ้วรอยจนดูแก่กว่าวัยเพราะอายุที่เพิ่มขึ้น นั้นทำให้หลายคนเริ่มมองหาตัวช่วยที่จะทำให้กลับมามั่นใจอีกครั้ง ซึ่งการทำเทอมาจ นวัตกรรมที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่นี้ก็สามารถตอบโจทย์หนุ่มสาวได้หลายคนเลยทีเดียว แต่ก็ยังมีข้อสงสัยกันอยู่ว่า ทำเทอมาจราคาเท่าไหร่ ทำไมเทอมาจจึงราคาแพง ต้องยิงกี่ช็อตจึงจะเห็นผล เทอมาจโปรไม่จำกัดช็อตราคาถูกมีจริงไหม หาคำตอบจากบทความนี้กันได้เลย!

เทอมาจ (Thermage) คืออะไร

Thermage FLX เป็นนวัตกรรมยกกระชับด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง รุ่นใหม่ล่าสุด ตัวเครื่องมาตรฐานนำเข้าจากอเมริกา ใช้พลังงานคลื่นความร้อนลึกในการสลายไขมัน ปรับรูปหน้า ยกกระชับผิว สร้างคอลลาเจนให้ผิวอิ่มฟูได้ เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น คอลลาเจนก็จะมีการเสื่อมสลายหรือลดการสร้างลงไปตามวัย พออายุเข้า 25 ขึ้นไปแล้ว คอลลาเจนจะลดลงเรื่อยๆ ทุกปี ผิวบางขึ้น ทำให้เห็นริ้วรอยและร่องลึกที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเรื่อยๆ การทำหัตถการเทอมาจจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ใบหน้าสามารถคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้หากมีการทำหัตถการนี้อย่างสม่ำเสมอในทุกๆ ปี นอกจากนี้เทอมาจยังช่วยปรับรูปหน้า สลายไขมันส่วนเกิน เติมเต็มผิวส่วนที่แบนไม่กลมสวยให้อิ่มฟูขึ้นมาได้อีกด้วย

เทอมาจราคาเท่าไร? ทำไมเทอมาจถึงราคาแพง

ราคาเทอมาจแต่ละที่จะแตกต่างกันไปตามโปรโมชั่นและชื่อเสียงประสบการณ์ของแพทย์ โดยทั่วไปแล้ว เทอมาจจะมีราคาต่อครั้งในการทำหัตถการค่อนข้างสูง และสูงขึ้นตามจำนวนช็อตที่ใช้ด้วย หากเป็นการยิง Thermage ทั้งใบหน้า ราคาควรจะอยู่ที่หลักหมื่น มีตั้งแต่ช่วง 3-5 หมื่นขึ้นไปจนถึงหลักแสนต่อครั้ง ทั้งนี้เพราะเทอมาจนั้นมีต้นทุนเครื่องที่สูงมาก ยิ่งเป็นรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง ราคาหัตถการก็สูงตามไปด้วย รวมถึงประสบการณ์และชื่อเสียงของแพทย์ผู้ทำหัตถการก็มีผลต่อค่าใช้จ่ายในการทำหัตถารเช่นกัน ซึ่งแนะนำว่าควรเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการใช้เครื่อง Thermage และเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญในด้านการปรับรูปหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการเลือกปรับใช้ตัวเครื่องให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละเคสให้มากที่สุด

ต้องยิงเทอมาจกี่ช็อตถึงเห็นผล

จำนวนช็อตที่ใช้ยิงเทอมาจจะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและบริเวณที่ต้องการดูแล หากมีไขมันที่บริเวณใบหน้ามากก็อาจจะพิจารณาใช้จำนวนช็อตที่เพิ่มมากขึ้น หรือหากต้องการกระตุ้นคอลลาเจนเป็นหลัก แพทย์ก็อาจจะมีการพิจารณาเลือกใช้จำนวนช็อตที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละเคส โดยทั่วไปแล้วจะมีจำนวนช็อตเริ่มต้นอยู่ที่ 300, 600, 900, 1200 ช็อต ฯลฯ ทั้งนี้แพทย์จะทำการช่วยประเมินจำนวนที่เหมาะสมให้

โปรเทอมาจราคาถูกมีจริงไหม?

การทำเทอมาจในราคาที่ถูกจนเกินไปนั้นไม่มีจริง ควรระวังว่าเครื่องที่คลินิกนำมาใช้อาจจะไม่ใช่เครื่องแท้ อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่า เฉพาะต้นทุนเครื่อง Thermage เองก็มาด้วยราคาสูงแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถจ่ายในราคาถูกแล้วได้เครื่องแท้ที่มีคุณภาพ หรืออาจไม่ใช่การได้รับการรักษาโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในด้านปรับรูปหน้าโดยเฉพาะได้ ทั้งนี้ การตรวจสอบเครื่องแท้นั้นมีวิธีดูง่ายๆ คือ จะมีสติกเกอร์สัญลักษณ์เครื่องแท้ติดไว้ที่ตัวเครื่องและภายในคลินิกชัดเจน รวมทั้งสติกเกอร์สัญลักษณ์เครื่องแท้ติดไว้ที่คลินิกด้วย

ถึงแม้ว่าเทอมาจจะเป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ให้ผลที่ชัดเจนเรื่องการปรับรูปหน้า สลายไขมัน และฟื้นฟูผิว นอกจากนี้ผลลัพธ์จากเครื่องเทอมาจยังอยู่ได้นานถึง 1 ปีเลยทีเดียว จึงไม่จำเป็นจะต้องทำบ่อย เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวแต่ผิวสวยกระชับได้ตลอดทั้งปี เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่หวังผลได้แล้วถือว่าคุ้มค่ามาก โดยวลีรัตน์ คลินิก พร้อมให้บริการทำเทอมาจ และให้คำปรึกษาได้แบบครบครันจากทีมแพทย์และทีมงานมากประสบการณ์ มั่นใจกับผลลัพธ์ของผิวพรรณและรูปหน้าที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

สนใจทำ Thermage กับ วลีรัตน์คลินิก Waleerat Clinic

Facebook | Website: Waleerat Clinic

ปรึกษาฟรีและจองคิวแพทย์ได้ที่:

Tel: 02 821 5400

Line Official: @Waleerat

 

BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Sanankapron Jannongyao
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement