X

แสงแดดก็มีดี “5 ข้อดีของแดด”ที่ซิสจะตกหลุมรัก

Activities & News 
May 12,2018
x MadCat

ปกติแล้วสาว ๆ กับแสงแดดเป็นเหมือนศัตรูที่เหม็นขี้หน้ากันเบอร์แรง เจอกันไม่ได้หรอก ก็ต้องหลบ ๆ เลี่ยง ๆ ไม่อยากเจอให้อารมณ์เสีย ช้าก่อน! หลบแดดได้แต่ไม่จำเป็นต้องหลบทั้งวัน เพราะว่าแดดตอนเช้า ช่วงก่อน 9.00 น.น่ะไม่ได้ร้ายกาจอย่างที่คิดเด้อ ลองตื่นเช้ามารับแดดแบบสวย ๆ กันหน่อยดีกว่า เพราะนางมีประโยชน์ไม่เบาเลยนะยู มีอะไรบ้างมาดูกันจ้า

แดดช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง

แม้จะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่การที่เราไม่ได้รับ Vitamin D อย่างเพียงพอเนี่ย มันทำให้กระดูกของเราไม่แข็งแรงและมีโอกาสเกิดกระดูกพรุนหรือกระดูกเปราะบางได้เลยนะ ไม่ได้เวอร์เลยนะยู เพราะวิตามินดี จะทำงานร่วมกับแมกนีเซียมและฟอสฟอรัส ที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่ามันส่งผลกับสุขภาพกระดูกของเราโดยตรง เพื่อดึงแคลเซียมมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ให้กลับมาเก๋กู้ดเหมือนเดิมนั่นเอง

แดดช่วยให้อารมณ์ดี๊ดี

ตื่นเช้ามารับแสงแดดอ่อน ๆ สูดอากาศสดชื่น พร้อมกาแฟแก้วโปรดสักแก้ว มันจะไม่อารมณ์ดีได้ยังไงไหว แค่คิดเอ็นโดรฟินก็หลั่งจนความสุขไปแตะระดับสิบแล้ว และการที่เราตื่นเช้ามารับ Vitamin D เนี่ยมันยังช่วยให้เราหลั่งฮอร์โมน Serotonin ที่ส่งผลกับอารมณ์ของเราอีกด้วย ดีกับทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตแบบนี้ สิบสิบสิบไปเลยจ้ะ

แดดสร้างภูมิคุ้มกันให้ซิสด้วย

Vitamin D ดีเจ้าเก่าเจ้าเดิมของเราเนี่ยแหละ สารพัดประโยชน์จริง ๆ นางสามารถสร้างภูมิคุ้มกันของเราให้แข็งแรงได้ด้วยการกระตุ้นต่อมใต้สมองอย่างต่อมไพเนียลให้ผลิตฮอร์โมนออกมา ซึ่งเจ้าฮอร์โมนจากต่อมนั้นช่วยให้เราผลิตเม็ดเลือดขาวได้ดียิ่งขึ้น ก็เลยส่งผลกับภูมิคุ้มกันของเราแบบเลี่ยงไม่ได้เลยล่ะ

แสงแดดช่วยให้หลับสบายไม่เป็นแพนด้า

ใครนอนไม่หลับยกมือขึ้น! ไปค่ะซิส ลองแข็งใจตื่นเช้าดูสักวัน ตื่นมารับแดดอ่อน ๆ เพราะมันจะช่วยให้เราหลั่งฮอร์โมน Melatonin ที่มีส่วนช่วยในการนอนของเรา ทำให้เราหลับสบายหายห่วง ไม่ต้องนั่งหาวปากฉีกถึงตีสอง แล้วนอนไม่เต็มอื่มตื่นมาเป็นแพนด้าตาโหล จนใคร ๆ ก็เดาออกว่านอนน้อยใช่มั้ยหนู

แดดกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนเพศ

ไม่ได้จำกัดเลยว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิง เอาเป็นว่ามันช่วยให้ฮอร์โมนเพศของเราเข้าสูภาวะปกติ ใครที่ปวดท้องประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ตรง มาขาด ๆ หาย ๆ ก็ลองตื่นมาเจอแดดกันบ้างจ้า มีแฟนก็ชวนแฟนตื่นมารับแดดพร้อม ๆ กัน หนุ่ม ๆ เองจะได้ฟิตปั๋งจากฮอร์โมนที่พลุ่งพล่านไปพร้อม ๆ กับเราด้วย

รู้ข้อดีของแดดในตอนเช้าอย่างงี้แล้ว ก็อย่ามัวหลบแดดจนเคยตัว หรือนอนตื่นสายซะจนเจอแต่แดดตอนบ่าย ลองขยับร่างกายลุกขึ้นมารับแดดในตอนเช้าบ้าง เผื่อจะได้สุขภาพดีทั้งกายและสุขภาพจิต สวยทั้งภายนอกภายในไปพร้อม ๆ กันไปอีก

 

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement