X

คว้าใจ “หนุ่มโลกส่วนตัวสูง”ให้อยู่หมัด! ด้วย 5 วิธีลัดต่อไปนี้

Love 
May 07,2018
x MadCat

เบื่อไหมคะซิสที่หนุ่ม ๆ โลกส่วนตัวสูงช่างเป็นอะไรที่เอาใจยากซะจริง ๆ ถ้าจะให้เปรียบเทียบกับอะไรสักอย่างก็คงเหมือนลูกแมวตัวน้อย ๆ ที่เอาแต่ใจ เราไม่รู้เลยว่ามันอยากจะเล่นกับเราตอนไหน หรือชอบมาคลอเคลียในเวลาที่เราต้องการทำอย่างอื่น แต่การเป็นสาวแกร่งสไตล์สาว BEAUTY HUNTER เจ้บอกเลยว่าไม่มีอะไรยากเกินไปถ้าเขาคือคนที่ใช่ ยังไงเราก็ต้องคว้าใจเขามาครอง! มาดูกันว่าอะไรที่ทำให้หนุ่ม ๆ โลกส่วนตัวสูงรู้สึกพอใจจนอยากเข้ามาใกล้เราเอง

อย่าเซ้าซี้ค่ะซิส นิ่งเข้าไว้ เดี๋ยวเขามาใกล้เอง

เชื่อเถอะว่าร้อยทั้งร้อยของหนุ่มโลกส่วนตัวสูงจะพ่วงนิสัยขี้รำคาญเข้ามาด้วยแบบขาดไม่ได้ บางครั้งถ้าเขาเคยพูดเรื่องอะไรไปแล้ว หรือไม่อยากพูดถึงอะไรสักอย่าง เราเองในฐานะคนรู้ใจก็ควรทำตัวรู้ใจเขาจริง ๆ ด้วยการไม่ไปเซ้าซี้กับสิ่งที่เขาไม่อยากพูดถึงหรือไม่อยากอธิบายอะไรซ้ำ ๆ หลายรอบ เชื่อเถอะว่าเรื่องไหนถ้าเขาต้องการให้เรารู้เขาจะเอ่ยปากออกมาเองโดยที่เราไม่ต้องถามเลยล่ะ ยิ่งเราไปเซ้าซี้มากเท่าไหร่ก็มีแต่จะยิ่งผลักใสให้เขาไกลเราออกไปเท่านั้น เชื่อเจ้ เจ้มีประสบการณ์! (ฮืออ)

ทิ้งระยะห่างเข้าไว้นะคุณขา

บางครั้งที่หนุ่ม ๆ เขาดันทำอะไรแปลก ๆ หรือเงียบหายสลายตัวไปจนสังเกตได้ แม้จะเป็นห่วงมากแค่ไหน ก็คีพลุคนิ่งไว้ค่ะซิส ท่องให้ขึ้นใจว่าอาจจะเป็นเราที่กังวลมากไปเอง เพราะทุกคนต่างก็มีชีวิตส่วนตัวของตัวเอง ถ้ายังมีคนอื่น(ที่ไม่ใช่ตัวเอง)มาวุ่นวายก็คงไม่เรียกว่าชีวิตส่วนตัวไงล่ะ บางครั้งเขาอยากใช้เวลาว่างกับตัวเองจริง ๆ ไม่ใช่ใช้เวลาว่างไปกับการอยู่กับแฟนตลอดเวลา ไม่ใช่ว่าไม่รัก แค่เขาอยากทำอะไรแบบไม่ต้องกังวลเรื่องคนอื่นบ้างแค่นั้นเอง ถ้าเราให้ะยะห่างกับเขา เชื่อได้เลยว่าเขาจะรู้สึกว่าเรานี่ช่างเข้าใจเขาเสียเหลือเกิน และเขาจะยิ่งเทใจให้เราง่ายขึ้นแน่นอน!

อย่าขัดจังหวะเด็ดขาดนะจ๊ะ

หนุ่มประเภทนี้ฮีจะให้เวลากับการคิดมาก ๆ ก่อนจะพูด จะแสดงอะไรออกมาฮีจะไตร่ตรองแล้วไตร่ตรองอีก ดังนั้นถ้าเขาตั้งใจพูดอะไรออกมาสักอย่างมันคือสิ่งที่เขาไตร่ตรองมาดีแล้ว ดังนั้นสาว ๆ อย่างเราเองจงเรียนรู้ไว้ว่าอย่าไปขัดจังหวะการพูดการคิดของเขาเด็ดขาด! เพราะนอกจากจะดูไม่มีมารยาทแล้ว ยังดูเป็นการไม่ใส่ใจกับคำพูดของเขาเอาเสียเลย มีอะไรอยากแย้งก็ขอให้เก็บเอาไว้ในใจก่อน ฟังเขาให้จบ มีอะไรเอาไว้คุยกันตอนเขาพูดออกมาแล้วก็ยังไม่สาย การทำแบบนี้เขาจะยิ่งรู้สึกว่าสาวน้อยผู้บอบบางอย่างเราเข้าอกเข้าใจนิสัยเขาอย่างลึกซึ้ง โอ๊ย มีแต่ได้กับได้ค่ะซิสแค่อย่าใจร้อนก็พอ

ให้เวลากับเขา อย่าเข้าไปเร่งอะไรทั้งสิ้น

การให้เวลาในที่นี้ไม่ได้หมายถึงให้หาเวลามาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอะไรแบบนั้น แต่หมายถึงให้เวลาให้เขาได้คิด ได้ตัดสินใจ เพราะอย่างที่บอกไป หนุ่ม ๆ โลกส่วนตัวสูงเขามักจะใช้เวลากับความคิดตัวเองค่อนข้างมาก บางครั้งการตัดสินใจอะไรที่เป็นเรื่องใหญ่ เขาก็อยากจะคิดให้มันถี่ถ้วนตามสไตล์เขาก่อนที่จะเลือกทางใดทางหนึ่ง ดังนั้นการไปเร่งให้เข้าตอบอะไรตามใจเรา หรือตัดสินใจให้มันทันใจความใจเร็วของสาวสุดฮอตอย่างเราขอให้ตัดทิ้ไปได้เลยค่ะซิส คิดซะว่าการคิดเยอะของเขาเนี่ยเป็นข้อดีก็แล้วกัน

ไม่บังคับให้เขาเป็นแบบใคร เทใจให้เขาในแบบที่เขาเป็น

ทุกการกระทำของเขา แม้ว่ามันอาจจะดูปิดกั้นตัวเองในสายตาเรา แต่เชื่อเถอะว่าเขาพอใจและตั้งใจที่จะทำแบบนั้น คนโลกส่วนตัวสูงบางคนไม่ใช่คนเข้าสังคมไม่เป็น เขาเพียงแค่เลือกคนที่จะเข้ามาใน Safe Zone ของเขาเท่านั้นเอง และถ้าเราชนะใจเขาได้จนได้เป็นคนรู้ใจของเขาแล้ว อย่าได้คิดไปดึงเขาออกมาจาก Safe Zone บังคับให้เขาเป็นคนเข้าสังคมอะไรแบบนั้นเชียว จะกลายเป็นเรานี่แหละที่โดนเตะออกจาก Safe Zone ไปอยู่ใน Friend Zone แบบไม่ทันตั้งตัว ไม่ซับน้ำตาให้นะคะซิส เตือนไว้เลย!

ถ้าคิดจะคบกับหนุ่มโลกส่วนตัวสูงบอกเลยว่าเหนื่อยหน่อยนะ ต้องอดทนกับนิสัยแปลก ๆ สารพัดที่ต้องเจอ อดทนกับความไม่ค่อยแสดงความรู้สึกของเขา แต่เชื่อเถอะว่าพซิสเข้าใจและมันไปกันได้ หนุ่มประเภทนี้จะเปิดโหมดน่ารักแบบที่ซิสคาดไม่ถึง และที่สำคัญคือเขามีให้แค่กับซิสคนเดียวอีกด้วย เริ่ดเวอร์!

 

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement