X

งานยุ่งแค่ไหนก็สวยเป๊ะ “ทริคหุ่นสวยเป๊ะของ Ariana Grande” ง่าย ทำตามได้แบบชิลล์ๆ

Inspiration 
Oct 29,2018
x MadCat

Ariana Grande คือป็อปสตาร์และเซเลบริตี้ชื่อดังที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่เหมือนความสำเร็จในหน้าที่การงานจะมาพร้อมภาระความผิดชอบกลาย ๆ ให้เธอต้องตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตและรับสารพัดสารพัน สาว ๆ คงอดงุนงงสงสัยไม่ได้จริง ๆ ว่าเซเลบริตี้สาวที่งานล้นมือขนาดนี้ เธอมีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันแน่ ? แม้เราจะไม่ได้งานยุ่งแบบคอขาดบาดตายเท่าเธอ แต่บางทีความขี้เกียจมันก็ล้นมือจนอยากรู้ว่าพวกเธอดูแลตัวเองยังไง ในเมื่อมีเวลาจำกัดขนาดนั้น

ออกกำลังกายไม่ต้องหนัก แต่สม่ำเสมอ

Harley Pasternak เทรนเนอร์ส่วนตัวของ Ariana Grande เคยออกมาเปิดเผยว่าปัจจัยสำคัญของการออกกำลังกายสำหรับ Ariana Grande ต้องไม่ใช่การออกกำลังอย่างหนักหน่วง เพราะถ้าเธอเกิดอาการบาดเจ็บนั่นหมายความว่าเธอจะต้องแคนเซิลงานทั้งหมดและพักเป็นเวลา 2 อาทิตย์ ซึ่งนั่นคือความเสียหายมูลค่ามหาศาล Ariana Grande จึงเน้นการออกกำลังกายเบา ๆ ที่สามารถทำได้ในห้องของโรงแรมที่เธอไปพักระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต อย่างไม่หนักมากนักเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ ดังนั้นสาว ๆ จงจำไว้ การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องหนักหน่วง แต่จำเป็นต้องสม่ำเสมอ เพราะ Harley Pasternak บอกมาว่า Ariana Grande ไม่เคยหยุดออกกำลังกายเลย

เดินชิลล์ๆ วันละ 12,000 ก้าว

สำหรับ Ariana Grande แล้ว การเดินเหมือนเป็นชาเลนจ์อย่างหนึ่ง เธอชอบการที่ร่างกายตัวเองเคลื่อนไหวไปอย่างช้า ๆ สำหรับเธอการได้เดินจำนวนมาก ๆ นั้นทำให้เธอมีความสุขมากกว่าการออกกำลังกายหนัก ๆ เสียอีก ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่แอบเกลียดการออกกำลังกายอยู่กับที่เข้าไส้ ลองเปลี่ยนมาเดินดู อาจจะไม่ต้องเป็นการเดินเพื่อออกกำลังกายโดยเฉพาะ แต่ลองลงรถเมล์เร็วสักป้ายสองป้าย เพิ่มจำนวนก้าวให้แต่ละวันในช่วงเวลาที่ไม่รีบเร่งดู

ก่อนจะหุ่นเป๊ะ เอ๊ะ! นี่เรานอนพอหรือยัง ?

สำหรับสาวคนไหนที่มุ่งพุ่งเป้าอย่างแรงกล้าว่าการจะดูแลรักษาหุ่นและสุขภาพคือการต้องออกกำลังกายเท่านั้น Ariana Grande อาจจะทำให้เราต้องคิดใหม่ เพราะสำหรับเธอแล้วการออกกำลังกายก็สำคัญ แต่ถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอแล้ว จะออกกำลังกายแค่ไหนก็ดูจะเปล่าประโยชน์ การนอนช่วยคืนความสมดุลและทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนเข้านอน Ariana Grande จะเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน และไม่เช็กอีเมลที่จะทำให้เธอเครียด สำหรับเราอาจมาประยุกต์ใช้เป็นการงดใช้มือถือและโซเชียลมีเดียก่อนเข้านอนสัก 30-60 นาที

กินดีเข้าไว้ หุ่นดีจะมาเอง

ดูเหมือนว่าเซเลบริตี้สาวของเราจะเชื่อเรื่องความสมดุล เพราะนอกจากการออกกำลังกายและการพักผ่อนที่มีคุณภาพแล้ว เธอยังเลือกกินด้วย เพราะถ้าออกกำลังกายแทบตายไป แต่กินอาหารที่ไม่ดีต่อการเผาผลาญและสุขภาพก็ดูจะเปล่าประโยชน์ อาหารที่ Ariana Grande เลือกรับประทานจึงเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่สำคัญเธอชื่นชอบกินผักผลไม้ปั่นเป็นชีวิตจิตใจ ลองทำตามได้ไม่ยาก แค่ต้องห้ามใจตัวเองไม่ให้หลงระเริงไปกับขนมขบเคี้ยวที่ไม่ดีต่อสุขภาพหน่อยนะคะ

ทริคเหล่านี้ไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไรเลย เราอาจเคยคิดว่าเซเลบริตี้ทั้งหลายจะต้องออกกำลังกายอย่างหนักเท่านั้น แต่ปัจจัยที่สำคัญจริง ๆ คือความสมดุลระหว่างการออกกำลังกาย การนอนอย่างมีคุณภาพและการกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย รวมไปถึงความสม่ำเสมอด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้า พรุ่งนี้เริ่มดูแลหุ่นง่าย ๆ สไตล์ Ariana Grande กันเถอะ ลุยค่ะ!

ขอบคุณข้อมูลจาก popsugar.com และ cheatsheet.com

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement