X

เลิกใส่แว่น! รวมราคา “เลสิก” 2020 ผ่อนได้ สบายกระเป๋า

Lifestyle 
Aug 02,2020
x plaiplaiplai
เลสิก เลสิค ผ่อน 2020
Beauty Hunter รวบรวมราคาแบบอัปเดต 2020 มาให้ว่าศูนย์ "เลสิก" ยอดฮิตที่คนนิยมไปทำกันเยอะมาก ราคาอยู่ที่เท่าไหร่ และผ่อนสูงสุดกี่เดือนกันบ้าง

เลสิก

ฮัลโหลค่าสาวๆ เลิกใส่แว่นกันได้แล้วนะคะ หันมาทำ “เลสิก” กันดีกว่า เพราะการใส่แว่นเนี่ย นอกจากค่าแว่นที่ต้องทำการเปลี่ยนเลนส์ให้เหมาะกับสายตาเรื่อยๆ แล้ว หลายครั้งยังทำให้ชีวิตไม่สะดวกเอาซะเลย ยิ่งช่วงนี้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน ทำให้เกิดปัญหาแว่นขึ้นฝ้ากันบ่อยไปอีกก

แต่หลายคนก็เลือกที่จะใส่แว่น ใส่คอนแทคเลนส์กันต่อไป เพราะค่าใช้จ่ายในการทำเลสิกค่อนข้างแพงมาก ยังดีที่ปัจจุบันตามโรงพยาบาลต่างๆ เขามีโปรโมชั่นให้ผ่อนจ่าย 0% ได้ วันนี้ Beauty Hunter เลยรวบรวมราคาแบบอัปเดตมาให้ว่าศูนย์เลสิกยอดฮิตที่คนนิยมไปทำกันเยอะมาก ราคาอยู่ที่เท่าไหร่ และผ่อนสูงสุดกี่เดือนกันบ้าง

 

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าจริงๆ แล้วเลสิกคืออะไร และมีกี่ประเภทบ้าง

คำว่า “เลสิก” เป็นชื่อของวิธีผ่าตัดแก้ไขสายตาวิธีหนึ่งที่มีมานานและฮอตฮิตที่สุด คนจึงเรียกการผ่าตัดแก้ไขสายตากันติดปากว่า เลสิก การผ่าตัดแก้ไขสายตาผิดปกติ สามารถทำได้ทั้งสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง จะทำการผ่าตัดโดยใช้เลเซอร์ ซึ่งจะทำให้ตาของเรากลับมามองเห็นชัดแจ๋วเหมือนสายตาปกติ

 

เลสิกที่คนนิยมกันมีกี่ประเภท และต่างกันอย่างไร

PRK

PRK หรือ Photorefractive Keratectomy การผ่าตัดแก้ไขสายตาผิดปกติทั้งสายตาสั้น ยาว เอียง โดยการลอกผิวกระจกตาที่อยู่ด้านนอกสุดออกก่อน จากนั้นใช้ Excimer Laser ในการปรับแต่งความโค้งของกระจกตาโดยตรง วิธีนี้จะใช้เวลาในการฟื้นตัวมากกว่าวิธีรักษาแบบเลสิก

 

LASIK

LASIK หรือ Laser In-Situ Keratomileusis คือการแก้ไขสายตาผิดปกติทั้งสายตาสั้น ยาว เอียง โดยใช้เครื่องแยกชั้นกระจกตา Microkeratome แยกชั้นกระจกตาให้มีความหนาประมาณ 1 ใน 3 ของความหนาของกระจกตาทั้งหมดแล้วใช้ Excimer Laser ปรับแต่งความโค้งของกระจกตาโดยรวมแล้วจึงปิดผิวกระจกตาเข้าที่เดิม กระจกตาจะสมานกันเองโดยไม่ต้องเย็บแผล ทำให้ฟื้นตัวไว แผลหายเร็ว

 

FemtoLASIK

FemtoLASIK หรือ Bladeless LASIK คือการผ่าตัดแบบไม่ใช้ใบมีด โดยจะใช้ Femtosecond Laser ในการแยกชั้นกระจกตาแทน และใช้ Excimer Laser ในการปรับแต่งความโค้งของกระจกตา ขณะผ่าตัดจะไม่รู้สึกเจ็บ ความแม่นยำสูงกว่าแบบ LASIK และฟื้นตัวเร็วมาก

 

ReLEx

ReLEx หรือ Refractive Lenticule Extraction เป็นการแก้ไขสายตาผิดปกติทั้งสายตาสั้น ยาว เอียง ที่มีความใกล้เคียงกับแบบ FemtoLASIK มากคืเป็นการผ่าตัดแบบไร้ใบมีด แต่แผลจะมีขนาดเล็กกว่า โดยมีขนาดเพียง 2 – 5 มิลลิเมตร ขณะผ่าตัดจะไม่เจ็บ ฟื้นตัวเร็ว และวิธีการดูแลรักษาง่ายกว่าวิธีอื่นๆ

 

ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลวิภาวดี

เลสิค วิภาวดี

มาเริ่มกันที่ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลวิภาวดีค่ะ ที่นี่ดารามาทำกันเยอะมากกก ชื่อเสียง รีวิวใดๆ คือมาเต็ม ที่นี่จะมีการผ่าตัดให้เลือก 2 แบบคือ PRK และ LASIK โดยราคาเท่ากันที่ 49,000 บาท ราคานี้รวมค่ายาครั้งแรก และค่าตรวจหลังผ่าตัดจนครบ 1 ปี (การตรวจหลังผ่าตัดจะมีระยะเวลานัดดังนี้ 1 วัน, 1 สัปดาห์, 1 เดือน, 3 เดือน, 6 เดือน และ 1 ปี) แต่ยังไม่รวมค่าตรวจประเมินสภาพสายตาอีก 1,500 – 2,000 บาท

บัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกรุงไทย , ธนาคารกรุงศรี เเละ Citibank โดยผ่อน 0% ได้นาน 6 เดือน

 

ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลลาดพร้าว

เลสิค ลาดพร้าว

เป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่รีวิวเยอะมากกกก จัดเป็นที่แรกๆ สำหรับชาวสายตาไม่ปกติเลย เพราะราคาจัดว่าค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับหลายๆ ที่ ดูแลก็ดี แถมยังผ่อนได้อีกต่างหาก ที่นี่มีการผ่าตัดทั้งหมด 2 แบบคือ PRK ราคา 35,000 และ LASIK ราคา 38,000 บาท เป็นราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น ถ้าคนต่างชาติอยากทำก็อีกราคานะจ๊ะ

บัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้แก่ ธนาคารธนชาต และธนาคารกสิกรไทย แบ่งจ่าย 0% ได้นาน 6 เดือน

 

ศูนย์เลสิก สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 1

เลสิก สุวรรณภูมิ

 

สายผ่อนนาน ผ่อนสบาย ต้องที่นี่เลยค่ะซิส นอกจากจะผ่อนได้นานแล้ว ราคาเขายังน่ารักอีกด้วยแม่ การผ่าตัดมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบคือ PRK ราคา 35,500 บาท และ LASIK ราคา 38,500 บาท โดยราคานี้คือสุดคุ้มมากเพราะรวมหมดตั้งแต่การตรวจประเมินสภาพตา ค่ายากลับบ้าน รวมไปถึงค่าตรวจติดตามอาการ 6 ครั้ง (1วัน , 1สัปดาห์ , 1เดือน , 3เดือน , 6เดือน และ 1ปี)

แถมยังได้ตุ๊กหมีน้องหมีทำเลสิกน่ารักๆ กลับไปเล่นที่บ้านด้วยนะจ๊ะ บัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้แก่ ธนาคารกรุงศรี ผ่อน 0% ได้นาน 6 เดือน และธนาคารกสิกรไทย ผ่อน 0% ได้นานถึง 10 เดือน

 

ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลกรุงเทพ

เลสิก กรุงเทพ

 

โรงพยาบาลเอกชนที่หลายบ้าน หลายครอบครัวไว้ใจในมาตรฐานก็มีรูปแบบการผ่าตัดมาให้เลือกถึง 3 แบบได้แก่ ReLEx SMILE ราคา 99,000 บาท แบบ FemtoLASIK ราคา 105,000 บาท และ PRK ราคา 63,000 บาท ถึงราคาจะดูจุกไปซะหน่อย แต่เขาก็รวมค่าห้องผ่าตัด ห้องพักฟื้น เวชภัณฑ์ ค่ายาที่ใช้ในการผ่าตัด ค่าทีมแพทย์ทำหัตถการ ค่ายากลับบ้าน และตรวจติดตามอาการหลังผ่าตัดจำนวน 5 ครั้ง (1วัน , 1สัปดาห์ , 1เดือน , 3เดือน , 6เดือน)

จะไม่รวมแค่ค่าตรวจประเมินสภาพตาก่อนผ่าตัดอีก 1,500 – 2,000 บาท บัตรเครดิตที่ร่วมรายการคือ Citibank, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่อน 0% ได้นาน 3 เดือน และบัตรเครดิตร่วมกรุงเทพดุสิตเวชการ-กสิกรไทย ผ่อน 0% ได้นาน 6 เดือน

 

ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลยันฮี

เลสิก ยันฮี

 

ปิดท้ายกันด้วยโรงพยาบาลศัลยกรรมเบอร์ใหญ่แห่งไทยแลนด์ ที่มีโปรแกรมผ่าตัดตกแต่งได้ทั้งตัว ที่นี่มีการผ่าตัดแก้ไขสายตาให้เลือกได้ 2 แบบคือ PRK ราคา 33,000 บาท และ LASIK ราคา 38,000 บาท ราคานี้รวมค่ายาครั้งแรก และค่าตรวจหลังผ่าตัดจนจำนวน 5 ครั้ง (1วัน , 1สัปดาห์ , 1เดือน , 3เดือน , 6เดือน) และยังไม่รวมค่าตรวจประเมินสภาพสายตาอีก 500 บาท

บัตรเครดิตที่ร่วมรายการเยอะมากก ผ่อน 0% ได้นาน 6 เดือน ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารธนชาต, ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารออมสิน, First Choice, KTC และ AEON

 

เป็นตัวเลือกที่โอเคเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ พอผ่อนได้แล้วน่าทำขึ้นเยอะมาก เพราะทำแล้วชีวิตจะดีขึ้นมากจริงๆ ลองดูลิสต์บัตรเครดิตที่เข้าร่วมแต่ละโรงพยาบาล หรือหารีวิวเพิ่มเติมเพื่อความมั่นใจกันได้เลยค่ะ แต่เมื่อทำเลสิกได้สายตาชัดแจ๋วกลับไปแล้วก็ต้องพยายามดูแลรักษากันด้วยนะจ๊ะ ถ้าคุณหมอห้ามอะไรก็อย่าดื้อ อย่าซน เพื่อดวงตาอันสดใสของพวกเรา

cr. ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลวิภาวดี, ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลลาดพร้าว, ศูนย์เลสิกสุวรรณภูมิ โรงพยาบาลจุฬารัตน์1, ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลกรุงเทพ, ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลยันฮี

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement